Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Sếp của ĐT Lào “nắn gân” thầy trò HLV Park Hang Seo như thế nào?

Ông Viphet Sihachakr – chủ tịch Liên đoàn bóng đá Lào (LFF) cho rằng ĐT Lào hoàn toàn có cơ hội tạo nên bất ngờ lớn trước ĐT Việt Nam ở trận mở màn bảng A AFF Cup 2018 (19h30 ngày 8/11).

Chuẩn bị cho cuộc tiếp đón thầy trò HLV Park Hang Seo ở trận mở màn AFF Cup 2018, ĐT Lào dưới dự dẫn dắt của tân HLV Varadaraju Sundramoorthy đã tập trung được gần 1 tháng. Tuy nhiên, trong suốt quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2018 nói chung và cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam nói riêng, giới truyền thông biết khá ít thông tin về thầy trò HLV Varadaraju Sundramoorthy.

Sếp của ĐT Lào “nắn gân” thầy trò HLV Park Hang Seo như thế nào? - 1

Ông Viphet Sihachakr – chủ tịch Liên đoàn bóng đá Lào (áo trắng)

Hàng ngày, ĐT Lào vẫn tập luyện trên sân vận động quốc gia Lào. Nhưng tất cả các buổi tập của thầy trò HLV Varadaraju Sundramoorthy đều là buổi tập kín. Giới truyền thông thậm chí không được tác nghiệp trong khoảng thời gian đầu mỗi buổi tập.

Tân HLV trưởng người Singapore của ĐT Lào cũng khá kín tiếng với giới truyền thông ở thủ đô Viêng Chăn. Dự kiến, phải đến 15h30 chiều ngày 6/11, ông Varadaraju Sundramoorthy mới có buổi trả lời truyền thông về công tác chuẩn bị của ĐT Lào cho trận gặp ứng viên vô địch ĐT Việt Nam.

Tiếp đến, sáng ngày 7/11 HLV Varadaraju Sundramoorthy cùng với HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam tham dự cuộc họp báo trước trận đấu. Trao đổi với các phóng viên Việt Nam hiện đang tác nghiệp ở Viêng Chăn, ông Viphet Sihachakr – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Lào (LFF) cho biết việc thông tin về ĐT Lào bị hạn chế trên các phương tiện truyền thông không hề tạo sức ép với thầy trò HLV Sundramoorthy.

Ông Viphet Sihachakr nói: “Đúng là báo chí không đưa nhiều thông tin về ĐT Lào. Nhưng trên các trang mạng xã hội vẫn có tin tức và hình ảnh về ĐT Lào chuẩn bị cho AFF Cup 2018 như thế nào.

ĐT Lào với HLV mới, có chuyên môn tốt từ Singapore mới chỉ tập trung được 1 tháng nhưng chúng tôi không gặp bất cứ sức ép nào ở giải đấu này. Việc ký hợp đồng với ông Sundramoorthy là để hướng đến việc phát triển đội bóng trong tương lai xa hơn nữa.”

Đánh giá về cuộc đối đầu giữa đội chủ nhà và ĐT Việt Nam, vị chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Lào nhận định trong tay HLV Park Hang Seo đang có đội hình gồm những cầu thủ chất lượng hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Tuy vậy, với lợi thế sân nhà thì ĐT Lào tự tin có điểm, thậm chí có thể gây bất ngờ với thầy trò HLV Park Hang Seo bằng 1 trận thắng.

“Không gặp sức ép nào ở AFF Cup 2018 nhưng chúng tôi vẫn cố gắng chơi tốt nhất có thể. Đến lúc này, chúng tôi đã sẵn sàng 100% cho trận gặp ĐT Việt Nam. Đội hình ĐT Lào có thể còn thiếu kinh nghiệm với nhiều cầu thủ trẻ nhưng cơ hội không phải không có với chúng tôi với thể thức thi đấu sân nhà – sân khách ở AFF Cup 2018.

Lợi thế sân nhà giúp chúng tôi tự tin nghĩ đến chuyện cầm hòa hoặc giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam, dù trong đội hình ĐT Việt Nam có nhiều cầu thủ giành ngôi Á quân giải U23 châu Á hay hạng 4 ở ASIAD 2018…”

Tin nóng AFF Cup 6/11: HLV Malaysia tự tin ”cân” cả Đông Nam Á

HLV Tan Cheng Hoe của ĐT Malaysia đã tỏ ra hết sức tự tin trước thềm AFF Cup.

Chia sẻ
Theo Đăng Khoa (Từ Viêng Chăn) (Khám Phá)
AFF Cup 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung