Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs LASK
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo LASK - LAS LASK
-
Servette vs Roma
Logo Servette - SFC Servette
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Olympique Marseille vs Ajax
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Häcken vs Bayer Leverkusen
Logo Häcken - BKH Häcken
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

Rooney đã hết cảm hứng chơi bóng ở MU?

Đó là suy nghĩ của Mike Phelan, trợ lý của Sir Alex trước đây.

Suốt từ khi kì chuyển nhượng Hè 2013 mở cửa, tên của Rooney xuất hiện không ngừng nghỉ trên khắp các mặt báo nước Anh. HLV David Moyes thậm chí ở thời điểm chưa chính thức tiếp quản MU nhưng cũng đã phải bí mật gặp Rooney trong một nỗ lực nhằm thuyết phục ngôi sao này ở lại. Dù vậy dường như mọi chuyện vẫn chưa đi đến đâu. Và một câu hỏi được đặt ra: Phải chăng Rooney đã hết cảm hứng chơi bóng ở MU?

Trong cuộc phỏng vấn trên BBC Radio 5 Live, trợ lý cũ của Sir Alex, HLV Mike Phelan đã chia sẻ: “Rooney đã được khoác áo một CLB lớn nhất có thể. Nhưng tại sao cậu ấy lại đòi ra đi? Trừ khi cậu ấy muốn tìm một thách thức mới và cảm thấy không còn hứng thú với MU”. Phelan, người đã từng làm việc với Rooney gần một thập kỷ tại Old Trafford cũng tin rằng chân sút 27 tuổi có thể cảm thấy khó sửa chữa mối quan hệ vốn đã rạn nứt với MU sau khi anh đưa ra yêu cầu ra đi lần thứ 2 trong vòng 3 năm.

Rooney đã hết cảm hứng chơi bóng ở MU? - 1

Mike Phelan cho rằng Rooney có thể rời MU hè này

Năm 2010, Sir Alex đã phải rất cố gắng mới có thể thuyết phục Rooney ký vào hợp đồng mới với mức lương cao ngất ngưởng. “Trong lần đầu tiên (Rooney đòi ra đi), Rooney đã nhận được rất nhiều lời khuyên. Sir Alex thực sự rất tuyệt vời và ông ấy lắng nghe mọi tâm tư của Rooney. Buổi gặp gỡ giữa hai người đã chứa đầy cảm xúc, và có cả những giọt nước mắt. Sir Alex đã tốn nhiều công sức theo đuổi Rooney và MU đã phải trả khoản tiền không hề nhỏ bởi ông tin Rooney thời điểm đó có thể giúp MU tiến lên mạnh mẽ”, Phelan nói.

Tuy nhiên Phelan tin tưởng, nếu quyết định ở lại Old Traffford, Rooney vẫn có thể là một trụ cột: “Rooney có thể đã chạm đến một cấp độ trong những màn trình diễn nào đó. Tuy nhiên cậu ấy không phải là người đầu tiên hay cuối cùng như thế. Rooney đã phản ứng giống như cậu ấy cảm thấy có thể làm điều gì đó cho MU”.

Rooney đã hết cảm hứng chơi bóng ở MU? - 2

Rooney cần cảm hứng chơi bóng

Về phần Phelan dù không nằm trong kế hoạch của David Moyes và đã rời Old Trafford nhưng ông không hề có ác cảm với tân HLV MU. Phelan cũng hi vọng Moyes sẽ mang đến niềm sinh khí mới cho các cầu thủ. “Các cầu thủ sẽ có cảm giác được làm mới bản thân bởi những thay đổi từ Moyes. Một tương lai tươi sáng đang chờ đón MU. MU sẽ không bao giờ đứng yên mà sẽ tiến lên không ngừng”, Phelan khẳng định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Quang ([Tên nguồn])
Chuyển nhượng mùa hè 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN