Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Shakhtar Donetsk vs Inter Milan

SHDLogo Shakhtar Donetsk - Logo Inter Milan INT

Ajax vs Beşiktaş

AJXLogo Ajax - Logo Beşiktaş BJK

Milan vs Atlético Madrid

MILLogo Milan - Logo Atlético Madrid ATM

Porto vs Liverpool

PORLogo Porto - Logo Liverpool LIV

Real Madrid vs Sheriff

RMALogo Real Madrid - Logo Sheriff SHE

PSG vs Manchester City

PSGLogo PSG - Logo Manchester City MCI

Borussia Dortmund vs Sporting CP

BVBLogo Borussia Dortmund - Logo Sporting CP SCP

Juventus vs Chelsea

JUVLogo Juventus - Logo Chelsea CHE

Manchester United vs Villarreal

MUNLogo Manchester United - Logo Villarreal VIL

Benfica vs Barcelona

SLBLogo Benfica - Logo Barcelona BAR

Bayern München vs Dynamo Kyiv

FCBLogo Bayern München - Logo Dynamo Kyiv DYN

Fenerbahçe vs Olympiakos Piraeus

FBLogo Fenerbahçe - Logo Olympiakos Piraeus OLY

Sturm Graz vs PSV

STULogo Sturm Graz - Logo PSV PSV

Real Sociedad vs Monaco

RSOLogo Real Sociedad - Logo Monaco ASM

Olympique Lyonnais vs Brøndby

OLLogo Olympique Lyonnais - Logo Brøndby BIF

Napoli vs Spartak Moskva

NAPLogo Napoli - Logo Spartak Moskva SPM

Legia Warszawa vs Leicester City

LEGLogo Legia Warszawa - Logo Leicester City LEI

West Ham United vs Rapid Wien

WHULogo West Ham United - Logo Rapid Wien RAP

Celtic vs Bayer Leverkusen

CELLogo Celtic - Logo Bayer Leverkusen LEV

Olympique Marseille vs Galatasaray

OMLogo Olympique Marseille - Logo Galatasaray GS

Lazio vs Lokomotiv Moskva

LAZLogo Lazio - Logo Lokomotiv Moskva LOK

Sporting Braga vs Midtjylland

BRALogo Sporting Braga - Logo Midtjylland FCM

Ludogorets vs Crvena Zvezda

RAZLogo Ludogorets - Logo Crvena Zvezda CZV

Người của XMXT.SG "sốc" vì án kỷ luật

Các cầu thủ XMXT.SG đã có những chia sẻ về án phạt của đội bóng chủ quản.

Ngay sau khi Ban kỷ luật của VFF ban hành Quyết định số 319/QĐ-LĐBĐVN sáng nay, 19/8/2013, về việc kỷ luật CLB bóng đá Xi măng Xuân Thành Sài Gòn với mức kỷ luật trừ 4 điểm, chúng tôi đã liên lạc với một số thành viên đội bóng này và ghi nhận được những ý kiến như sau:

* Tiền vệ Phan Văn Tài Em: “Tôi hiện đang nghỉ sau trận đấu với SLNA nên cũng chỉ nghe bạn bè nói lại và xem trên báo chí. Tuy nhiên, quyết định kỷ luật này quả thật làm tôi bất ngờ vì tôi nghĩ chúng tôi không đáng nhận kỷ luật.

Cũng có nhiều đội bóng khác cũng thua như chúng tôi, nhưng sao chỉ có chúng tôi bị xử lý?!. Về gần cuối mùa, ban huấn luyện muốn tạo cơ hội nhiều hơn cho các cầu thủ trẻ nên đưa họ ra sân thi đấu, nếu chỉ vì thế bị thua mà gọi là tiêu cực thì không đúng. Kiên Long Kiên Giang đang rắc rối nội bộ, cầu thủ thiếu tiền không muốn đá đã coi như đã gần rớt hạng lúc đó, chúng tôi nhường điểm thì giải quyết được chuyện gì.

Là cầu thủ, khi ra sân chúng tôi chỉ biết đá chứ không biết nhường điểm ai. Đường dây bán độ, mua độ gì đó tôi càng không tin là có trong thời điểm này. Nói về tin nhắn khi cho rằng chúng tôi sẽ thua, rồi lấy cớ đó để nói tiêu cực thì không thỏa đáng. Biết bao nhiêu tin nhắn là chúng tôi thua rồi chúng tôi thắng sao không thấy nói tới? Chỉ có một tin trùng hợp thì nói là tiêu cực thì không thuyết phục lắm.

Nếu sau khi tập trung lại, lấy ý kiến của từng cầu thủ trong đội và thấy cần thiết chúng tôi sẽ có đơn kiến nghị với đầy đủ chữ ký các cầu thủ trong đội gửi VFF, VPF, Ban kỷ luật và BTC giải để nói lên ý kiến trước quyết định kỷ luật này. Đó là cách để chúng tôi tự bảo vệ danh dự của mình”.

Người của XMXT.SG "sốc" vì án kỷ luật - 1

Tài Em bất ngờ với án phạt

* Trung vệ Lê Phước Tứ: “Tôi thấy không công bằng trong quyết định kỷ luật này. Đội nào cũng đá như nhau, cũng thua như nhau nhưng chỉ có chúng tôi bị xử kỷ luật. Tôi cảm thấy, có nhiều người không thích chúng tôi... Khi chúng tôi đá thắng, có ý nói chúng tôi mua độ, hoặc đội kia không muốn đá. Còn khi chúng tôi thua, thì nói là chúng tôi bán độ. Tự đi mua rồi tự đi bán luôn, không hiểu nổi.

Chưa một ý kiến nào đánh giá đúng thực lực, công sức mà chúng tôi bỏ ra. Chưa thấy ai nói XTSG đá hay, đá tốt dù chúng tôi đã rất nỗ lực. Còn về việc có ý nói là cầu thủ tiêu cực thì theo tôi, vì quyết định kỷ luật này không nhắm vào riêng một cá nhân nào mà là đội bóng nên việc kháng cáo thuộc về lãnh đạo đội.

Chúng tôi chỉ là những cầu thủ, đâu thể tự ý kháng cáo vì biết kháng cáo với ai ở Liên đoàn, bởi lâu nay chúng tôi chỉ làm việc thông qua CLB. Nhưng nếu toàn đội có ý viết đơn phản ứng, cùng ký tên vào để Liên đoàn xem xét lại thì tôi sẽ xem xét để kêu gọi anh em tiến hành. Không thể để công sức, sự cố gắng của toàn đội từ đầu giải đến giờ trở nên vô ích được”.

Riêng thủ môn Tấn Trường tuy không còn là thành viên của XMXT.SG nhưng anh vẫn rất bức xúc khi biết được thông tin kỷ luật. Tấn Trường nói: “Dù giờ đã là người ngoài cuộc nhưng trong thời điểm thi đấu với KLKG, tôi vẫn là thành viên đội bóng, dù không thi đấu nhưng tôi thấy điều này không công bằng cho XMXT.SG. Quá oan ức. Nếu dựa vào việc đội bóng cất cầu thủ trụ cột thì không đúng vì một số chấn thương, một số chưa thương thảo xong hợp đồng nên không thi đấu, lý do này là hợp lý.

Nếu vào giữa mùa bóng mà cất hết trụ cột đang đá tốt thì mới gọi là tiêu cực chứ. Còn nếu vin vào một vài tin nhắn rồi coi đó là chứng cứ thì càng không được vì tin nhắn nặc danh, biết đâu họ muốn phá rối đội bóng. Tại sao lúc nhắn thua mà chúng tôi thắng thì không thấy nói? Điều này không công bằng cho đội bóng. Nếu bị trừ 4 điểm, XMXT.SG là rất nguy hiểm vì còn hai lượt trận nữa thôi”.

* Ông Trần Anh Tú- Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM: “Tôi vừa xuống máy bay sau chuyến công tác trở về nên tôi chưa nhận được báo cáo, cũng như chưa thể nắm được tình hình về việc này. Tôi xin hẹn đến sáng mai (20/8/2013) sau cuộc họp giao ban với các thành viên LĐ tôi sẽ chính thức có ý kiến vì nó cũng ảnh hưởng đến bóng đá TP.HCM nói chung”.

Theo Đỗ Phương (Khampha.vn)
XMXT.Sài Gòn tuyên bố bỏ giải Xem thêm
Báo lỗi nội dung