Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Almería vs Valencia 24/09/23 - Trực tiếp
Logo Almería - ALM Almería
1
Logo Valencia - VAL Valencia
1
Burnley vs Manchester United 24/09/23 - Trực tiếp
Logo Burnley - BRN Burnley
0
Logo Manchester United - MUN Manchester United
1
Brest vs Olympique Lyonnais 24/09/23 - Trực tiếp
Logo Brest - BRE Brest
0
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
0
Empoli vs Inter Milan
Logo Empoli - EMP Empoli
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Liverpool vs West Ham United
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Chelsea vs Aston Villa
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Brighton & Hove Albion vs AFC Bournemouth
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Arsenal vs Tottenham Hotspur
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Bayer Leverkusen vs Heidenheim
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Logo Heidenheim - HDH Heidenheim
-
Rayo Vallecano vs Villarreal
Logo Rayo Vallecano - RAY Rayo Vallecano
-
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Sheffield United vs Newcastle United
Logo Sheffield United - SHU Sheffield United
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
PSG vs Olympique Marseille
Logo PSG - PSG PSG
-
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Atlético Madrid vs Real Madrid
Logo Atlético Madrid - ATM Atlético Madrid
-
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Juventus vs Lecce
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Lille vs Reims
Logo Lille - LIL Lille
-
Logo Reims - SR Reims
-
Real Madrid vs Las Palmas
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Las Palmas - LPM Las Palmas
-
Valencia vs Real Sociedad
Logo Valencia - VAL Valencia
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-

XMXT.SG giải tán: Đường ai nấy đi

Đúng 12h30 trưa nay, 23/8/2013, sau cuộc họp với toàn đội bóng và dùng cơm trưa tại nhà hàng Thành Long 3 (Trung tâm thể thao Thành Long, TP HCM), đội bóng XMXT.SG đã chính thức giải tán. Các cầu thủ tay xách nách mang đồ đạc lỉnh kỉnh trả phòng và rời khỏi trung tâm TT Thành Long một cách buồn bã.

Họp xong thì…. nhà ai người nấy ở

Cuộc họp giữa HLV trưởng Trần Tiến Đại với toàn thể đội bóng diễn ra tại phòng họp lầu 1 khách sạn Thành Long 3 bắt đầu lúc 10h sáng nay. Cuộc họp không có mặt bất kỳ một nhân vật nào thuộc Xông ty Xi măng Xuân Thành và dĩ nhiên là không có mặt luôn cả hai anh em ông bầu Đức Thụy hay Xuân Thủy. Về phía cầu thủ, chúng tôi thấy vắng mặt Phước Tứ và Đình Luật, dù cả hai đều nằm trong ban cán sự đội.

Cuộc họp diễn ra trong khoảng 2 giờ đồng hồ và khi cánh cửa phòng họp mở toang, cảm giác đầu tiên chính là một sự nặng nề bao trùm trên gương mặt các cầu thủ, cả nội lẫn ngoại. Người thì đi lên phòng xách đồ xuống phòng ăn, người thì đi thẳng xuống phòng ăn trước, chỉ còn lại HLV trưởng Trần Tiến Đại vẫn tiếp tục thảo luận với ba ngoại binh.

Không khí phòng ăn dù không quá ảm đạm, nhưng đã không còn sự cười đùa, nói chuyện rôm rẻ như mọi ngày. Ai cũng cố lùa thật nhanh chén cơm vào miệng, gắp vài miếng thức ăn cho có để buông chén sớm mà còn lên phòng dọn dẹp đồ đạc về nhà.

XMXT.SG giải tán: Đường ai nấy đi - 1

XMXT.SG chính thức giải tán

Các cầu thủ ôm đồ lần lượt trả phòng và rời khỏi TT Thành Long, trước hết là Nguyễn Rogerio, rồi đến Minh Nhựt, rồi đến Tài Em…Tiền vệ được nhập tịch Nguyễn Rogerio gặp chúng tôi và chua chát: “Tôi mệt mỏi lắm rồi. Tôi đi về TP.HCM và ngày 27/8 sẽ về Brazil. Không còn vui ở đây nữa”. Còn tiền vệ Tài Em thì cho biết: “Tôi đi về nhà. Đội đã giải tán rồi. Trước mắt, tôi nghỉ ngơi với gia đình rồi tính tiếp, dĩ nhiên là tìm một đội bóng khác để chơi”.

Không khí ở hành lang lầu 2 nơi đội XMXT.SG đóng quân vắng lặng hẳn khi các cầu thủ kéo nhau ra về ngày một đông. Các nhân viên của khách sạn Thành Long nhanh chóng đến từng phòng để kiểm tra trang thiết bị, vật dụng trước khi toàn đội rời đi.

XMXT.SG giải tán: Đường ai nấy đi - 2

Thủ môn Minh Nhựt xách đồ rời "đại bản doanh" của XMXT.SG trưa 23/8

Bước vào phòng của hai HLV Lư Đình Tuấn và Nguyễn Liêm Thanh, đập ngay vào mắt chúng tôi là cảnh tượng va li, túi xách, quần áo đang chờ thu xếp. Hai anh trông rất buồn. Trên giường HLV Liêm Thanh là tờ thanh lý hợp đồng đang chờ đóng dấu.

Anh nói: “Vậy là xong, kết thúc, mạnh ai nấy về, đường ai nấy đi. Chán quá. Thấm thoát mà đã 3 mùa bóng và bước qua năm thứ 4 tôi làm việc ở đây. Giờ giải thể buồn quá. Nhưng buồn hơn chính là tương lai của nhiều cầu thủ trẻ khác giờ chưa biết ra sao”.

HLV Lư Đình Tuấn thì cho biết: “Giờ tôi với anh Thanh trở thành thất nghiệp rồi. Kiếm đội khác mà làm”.

Nhìn chung, tâm trạng của toàn đội XMXT.SG là rất buồn bã, chán nản. Lo âu nhất chính là những cầu thủ trẻ khi mà tương lai phía trước đang rất mờ mịt.

Cầu thủ trẻ có thể…”ra đường”

Được biết, nội dung cuộc họp sáng nay, HLV trưởng Trần Tiến Đại đã thay mặt ban lãnh đạo CLB bóng đá XMXT.SG thông báo đến toàn thể đội bóng là sau cuộc họp này, toàn đội sẽ giải tán vì không còn thi đấu ở V-League 2013.

Các cầu thủ sắp hết hợp đồng thì được thanh lý hợp đồng để trở thành cầu thủ tự do, có quyền đi tìm đội bóng khác đầu quân. Cầu thủ còn hợp đồng thì sẽ bắt đầu nhận 70% lương kể từ tháng 9/2013 cho đến khi CLB tìm được nơi tiếp nhận, hoặc chính bản thân cầu thủ đó tìm được đội để đầu quân. Tất cả mọi chế độ, lương, thưởng, của tất cả cầu thủ và BHL đều sẽ được lãnh đạo công ty giải quyết ổn thỏa, đầy đủ. Nhưng bao giờ giải quyết thì vẫn phải chờ, trước mắt họ phải về nhà, khi nào có tiền sẽ được chuyển vào tài khoản.

XMXT.SG giải tán: Đường ai nấy đi - 3

Các cầu thủ làm thủ tục rời đội

Thế nhưng việc Công ty Xuân Thành sẽ nuôi các cầu thủ trẻ đến bao giờ kể từ tháng 9/2013 thì không ai biết. Ăn ở đâu, bao giờ tập trung…là những câu hỏi chưa có lời đáp và họ cũng chỉ biết là sẽ được gọi điện thoại thông báo. Còn bây giờ thì tất cả về nhà nằm dài. Mà điều âu lo nhất chính là một khi, đội bóng này giải thể, xóa tên thì ai sẽ đại diện giải quyết tiền lương cho các cầu thủ trẻ nếu chẳng may có sự chậm trễ, hay…bị quên. Cũng có cầu thủ băn khoăn khi đội còn đang thi đấu V-League tưng bừng mà còn chả thấy người của công ty xuống đội thì lúc giải thể rồi, biết ai mà tìm?!

Trong cuộc họp, HLV trưởng Trần Tiến Đại đã cho mỗi người tự viết vào một tờ giấy A4 nguyện vọng của mình muốn đề đạt cho lãnh đạo Công ty và theo ghi nhận, hầu hết tất cả cầu thủ lẫn BHL đều muốn nhanh chóng ra đi tìm nơi khác. Và trước mắt, những cầu thủ sắp hết hợp đồng và hai HLV Lư Đình Tuấn và Liêm Thanh đều đã nhận được giấy thanh lý hợp đồng, dù chưa có chữ ký của Chủ tịch CLB Nguyễn Xuân Thủy nhưng xem như việc ra đi đã là 99%.

XMXT.SG giải tán: Đường ai nấy đi - 4

Bữa ăn trong ngày chia tay của đội ở Trung tâm thể thao Thành Long (TP HCM)

Theo HLV Trần Tiến Đại, lãnh đạo công ty muốn ông truyền đạt lại với toàn đội rằng không cần phải lo lắng, mọi việc sẽ được thu xếp ổn thỏa, lãnh đạo công ty sẽ không để các cầu thủ chịu thiệt thòi. Điển hình là toàn đội sẽ vẫn nhận đủ lương tháng 8/2013.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ đội bóng, tiền thưởng 2 trận thắng và hòa trước Đà Nẵng và Thanh Hóa của các cầu thủ vẫn chưa có. Công ty vẫn nợ tiền lót tay của Nguyễn Rogerio đến mức anh này phản ứng là không họp đội, tự dọn đồ rời khỏi Thành Long trước khi có quyết định giải tán. Một thành viên trong đội đã nói: “Đội này hết tiền rồi. Án kỷ luật chỉ là cái cớ để họ giải tán một cách hợp lý không mang tiếng thôi. Mấy ông VPF, VFF giúp họ rồi”.

“Cái chết” của một cái tên sao quá chua chát!

Đội trẻ XMXT.SG khó đi Uganda

Trong cuộc nói chuyện với HLV Trần Tiến Đại chúng tôi được biết, kế hoạch đưa các cầu thủ trẻ sang Uganda dự giải Tứ hùng vào tháng 10/2013 xem như phá sản vì VFF chắc chắn sẽ không chấp nhận cho đội bóng này tham dự bởi đang nhận án kỷ luật.

Nếu có muốn đổi tên để tham dự XMXT.SG cũng không hề dễ dàng bởi thủ tục và nhiều tính pháp lý khác rất phức tạp. Ngoài ra, ông Đại đã thừa nhận, sau sự việc giải thể đội bóng thì tinh thần các cầu thủ trẻ đã không còn như trước và sẽ rất khó đòi hỏi họ chơi hết mình khi mà tinh thần đang dao động như thế này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Phương – Thành Minh ([Tên nguồn])
XMXT.Sài Gòn tuyên bố bỏ giải Xem thêm
Báo lỗi nội dung