XMXT.Sài Gòn giải tán, cầu thủ đi về đâu?

Thứ Năm, ngày 29/08/2013 00:01 AM (GMT+7)

Sau quyết định bỏ giải, CLB XMXT.Sài Gòn đã chính thức giải tán. Tuy nhiên, ngày 28.8, lãnh đạo đội tuyên bố, họ tìm được giải pháp chu toàn cho các cầu thủ, nhất là cầu thủ trẻ.

Xong nợ nần

Ngày 28.8, XMXT.Sài Gòn đã giải quyết tiền lương, thưởng cho các cầu thủ ngoại cũng như hoàn tất các thủ tục thanh lý hợp đồng cho các cầu thủ đã hết hạn hợp đồng là Tài Em, Phước Tứ, Đình Luật, Hải Anh. Trước đó, các cầu thủ Nsi, Nguyễn Rogerio, Mosses, Kizito đã nhận đủ tiền và về nước.

XMXT.Sài Gòn giải tán, cầu thủ đi về đâu? - 1

Một số cầu thủ XMXT.Sài Gòn (trái) sẽ được cho V.Ninh Bình mượn. Ảnh: Minh Hoàng

Cũng trong ngày 28.8, XMXT.Sài Gòn cũng đã trả nợ cho tiền đạo Huỳnh Kesley. Tuy nhiên số tiền không lên đến gần 30 nghìn USD như đòi hỏi của cầu thủ gốc Brazil mà chỉ còn 20 nghìn USD. Theo HLV Trần Tiến Đại, sở dĩ có độ chênh lệch lớn như vậy giữa số tiền Huỳnh Kesley được nhận và số tiền cầu thủ này đòi hỏi là do có sự hiểu nhầm không đáng có giữa hai bên.:

“Huỳnh Kesley đã kê khai số tiền thuê nhà 1 năm lên đến 10 nghìn USD, trong khi thời gian đó anh ta không hề thuê nhà. Vì thế, sau khi thỏa thuận với nhau, Kesley đã đồng ý với số tiền còn nợ chỉ là 20 nghìn USD”, ông Đại khẳng định.

Ngoài việc giải quyết cho các cầu thủ đã hết hợp đồng, XMXT.Sài Gòn cũng tiến hành hoàn tất thanh lý hợp đồng với ban huấn luyện mà cụ thể là trợ lý HLV Liêm Thanh và Giám đốc kỹ thuật Lư Đình Tuấn.

Trường hợp của HLV Trần Tiến Đại vẫn chưa được giải quyết vì theo ông Đại: “Tôi vẫn còn trách nhiệm giải quyết tương lai của các cầu thủ còn lại của đội bóng. Thế nên, tạm thời tôi chưa xác định rõ tương lai của mình ra sao”.

Được biết, cuối tuần này số tiền lương, thưởng của các cầu thủ nội cũng sẽ được giải quyết dứt điểm.

20 cầu thủ đi đâu, về đâu?

Có đến hơn 20 cầu thủ XMXT.Sài Gòn lúc này vẫn đang còn hợp đồng với CLB. Trong số đó đa phần là những cầu thủ ít tên tuổi, thậm chí là những cầu thủ trẻ mới lần đầu chơi ở V.League. Vì thế, khi CLB giải tán những cầu thủ này rất khó tìm được bến đỗ mới.

Trong khi muốn thanh lý hợp đồng với XMXT.Sài Gòn cũng phải mất đi số tiền không hề nhỏ. Thế nên, phía đội bóng Sài thành chủ động để các cầu thủ tự do tìm CLB mới (tất nhiên sẽ phải có tiền phá hủy hợp đồng).

Ngoài ra, một số cầu thủ sẽ được cho V.Ninh Bình mượn. Số còn lại, phía XT.Sài Gòn và CLB TP.HCM đang thỏa thuận với nhau để chuyển giao lại cho đội bóng Thành phố thi đấu ở giải hạng Nhất 2014.

Những cầu thủ không thể tìm kiếm được CLB khác, hay không được V.Ninh Bình và CLB TP.HCM lựa chọn sẽ được chuyển xuống chơi ở hạng Nhì cho CLB Thanh Niên Sài Gòn - đội bóng của ông Trần Tiến Đại.

Theo Lê Thương (danviet.vn)
sự kiện XMXT.Sài Gòn tuyên bố bỏ giải
Báo lỗi nội dung