Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Nottingham Forest vs West Ham United

NOTLogo Nottingham Forest - Logo West Ham United WHU

Bayern München vs Wolfsburg

FCBLogo Bayern München - Logo Wolfsburg WOB

Chelsea vs Tottenham Hotspur

CHELogo Chelsea - Logo Tottenham Hotspur TOT

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Liverpool vs Crystal Palace

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

XMXT.Sài Gòn làm bóng đá VN “điêu đứng”

Từ chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đến Phó Chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn đều lên tiếng rằng nếu như XMXT.Sài Gòn bỏ giải, những hệ lụy của sự việc này chắc chắn sẽ khiến cho V-League và bóng đá Việt Nam chịu nhiều tổn thất.

Liên quan đến việc XMXT.Sài Gòn tuyên bố bỏ giải bằng thông cáo báo chí chiều ngày (20/8), cho đến trưa nay (21/8), Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Phó Chủ tịch VFF kiêm Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho hay XMXT.Sài Gòn vẫn chưa xác nhận bỏ thi đấu ở V-League 2013. Hiện tại, VPF vẫn chờ câu trả lời chính thức từ phía đội bóng Sài thành để thực hiện những phương án tiếp theo.

XMXT.Sài Gòn làm bóng đá VN “điêu đứng” - 1

TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn không mong muốn XMXT.SG bỏ giải

XMXT.Sài Gòn đã làm hậu trường làng bóng Việt “nổi sóng” bằng thông cáo báo chí và khẳng định bỏ không tham dự V-League 2013. Để làm sáng tỏ những thông tin trên trưa nay (21/8) BTC V-League đã có công văn yêu cầu XMXT.Sài Gòn xác nhận thông tin bỏ giải trước 12h trưa ngày 21/8. Tuy nhiên, cho đến lúc này BTC V-League vẫn chưa nhận được xác nhận chính thức bỏ giải từ phía đội bóng nhà bầu Thủy.

“Chúng tôi luôn mong muốn XMXT.Sài Gòn không bỏ giải. Họ là một thành viên trong VPF, việc không tham dự V-League sẽ mang lại nhiều điều tiếng và thiệt thòi cho các thành viên còn lại. Dù gửi công văn yêu cầu đội bóng XMXT.Sài Gòn xác nhận, nhưng VPF và BTC giải không mong muốn XMXT.Sài Gòn bỏ giải”, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết.

Để lý giải về những hệ lụy từ việc XMXT.Sài Gòn chia tay bóng đá, ông Viễn nói thêm: “Trường hợp XMXT.Sài Gòn bỏ giải, ngoài án phạt bổ sung (đánh tụt xuống hạng Ba, phạt 100 triệu đồng), phía VPF sẽ hủy toàn bộ kết quả 20 trận đấu trước đó của XMXT.Sài Gòn. Như vậy, SLNA chịu thiệt thòi nhất khi mất 6 điểm, trong khi K.Kiên Giang chưa rớt hạng. V.Ninh Bình rơi xuống vị trí thứ 10 và cũng cần thêm 1 điểm mới chính thức trụ hạng”.

Ngoài ra, cũng theo ông Viễn, nếu việc XMXT.Sài Gòn quyết định bỏ giải là thật thì V-League 2013 vẫn có đội phải xuống hạng. “Theo điều lệ V-League 2013, dù XMXT.Sài Gòn bỏ giải chăng nữa vẫn có 1 đội bóng bị đánh tụt hạng. Tuy nhiên, việc xét tư cách thành viên dự V-League 2014 hay không phụ thuộc vào quyết định của Ban chấp hành VFF. Cuộc họp này phụ thuộc vào VFF, có thể diễn ra sau đại hội VFF khóa 7”.

Cũng theo ông Viễn, việc đội bóng Sài thành bỏ cuộc chơi, SLNA sẽ là đội bóng bị  thiệt thòi nhất cả về thứ hạng và tiền bạc. “Mùa giải 2013 VPF vẫn nỗ lực để dành 15 tỷ đồng tiền thưởng thêm cho các CLB V.League, dựa theo việc chấm điểm trong toàn mùa giải. Quỹ hỗ trợ thêm cho các CLB hạng Nhất là 5 tỷ đồng. Riêng đội vô địch V-League có thể nhận được 3 tỷ đồng. Thông qua việc hỗ trợ về tài chính, chúng tôi muốn khuyến khích các đội bóng thi đấu nghiêm túc, trung thực”, ông Viễn nói.

Theo tính  toán của VPF, nếu XMXT.Sài Gòn bỏ giải, SLNA ngoài việc mất điểm còn có khả năng mất cơ hội nhận được 7 tỷ đồng (4 tỷ đồng cho chức vô địch và 3 tỷ đồng tiền hỗ trợ của VPF). “Trước mùa giải, 12 đội bóng đều ký cam kết tôn trọng điều lệ, các quy định của VFF hay BTC V-League. Vì lẽ đó, xảy ra tình huống ngoài ý muốn này, SLNA dù thiệt thòi, nhưng vẫn phải chấp nhận”, tiếp lời ông Viễn.

Như vậy, nếu cộng cả tiền thưởng của nhà tài trợ, UBND tỉnh cũng như các doanh nghiệp trong tỉnh, SLNA có thể sẽ được thưởng trên dưới 10 tỷ đồng cho chức vô địch V.League 2013. Nhưng nay thì cơ hội giành "cơn mưa tiền"này của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sắp tan thành mây khói chỉ vì "sự cố XMXT.SG bỏ giải". Trong trường hợp, tuyên bố bỏ V-League 2013 của bầy Thủy thành hiện thực, SLNA sẽ là đội chịu thiệt thòi nhiều nhất khi bị mất đến 6 điểm, trong khi Hà Nội.T&T và SHB.Đà Nẵng chỉ bị mất lần lượt 4 và 2 điểm. Với cách biệt giữa Hà Nội.T&T và SLNA được nới rộng lên thành 4 điểm, Cup vô địch gần như khó thoát khỏi tay đội bóng bầu Hiển, trong khi SLNA còn có nguy cơ bị đứng ngoài top 3.                
   

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (khampha.vn)
XMXT.Sài Gòn tuyên bố bỏ giải Xem thêm
Báo lỗi nội dung