Bầu Thủy bị cấm hoạt động bóng đá 5 năm

Thứ Hai, ngày 26/08/2013 17:11 PM (GMT+7)

Sáng nay (26/8), tại Hà Nội Ban Kỷ luật VFF đã nhóm họp lần cuối và đưa ra quyết định cấm ông bầu Nguyễn Xuân Thủy (Chủ tịch CLB XMXT.Sài Gòn) tham gia hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 5 năm và phạt 10 triệu đồng.

Trao đổi về án phạt đối với ông bầu thế hệ 8x Nguyễn Xuân Thủy, Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường đã cho biết: “Với những thông tin trong hồ sơ mà BTC giải chuyển sang, sau khi xem xét, toàn bộ các thành viên trong Ban đều thống nhất, việc XMXT.Sài Gòn bỏ giải, người có ảnh hưởng và chịu trách nhiệm cao nhất chính là Chủ tịch đội bóng. Hơn nữa, việc đội bóng này bỏ không tham dự V-League 2013 mà không có lý do chính đáng. Việc phạt anh Thủy như trên là cần thiết, đảm bảo sự nghiêm khắc của luật và tuân thủ những Quy chế và điều lệ của BTC giải”.

Bầu Thủy bị cấm hoạt động bóng đá 5 năm - 1

Ông Nguyễn Xuân Thủy bị cấm hoạt động 5 năm trong bóng đá

Ngoài ra, với việc XMXT.Sài Gòn bỏ giải, đội bóng này đã bị đánh tụt xuống hạng Ba từ mùa giải 2014 và phạt 100 triệu đồng. Đối với những người có liên quan còn lại trong đội bóng, Trưởng Ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho hay hiện Ban Kỷ luật cũng như BTC giải vẫn chưa phát hiện có bằng chứng cụ thể nào liên quan đến tiêu cực, hoặc đồng tình với việc bỏ giải của Chủ tịch CLB. “Hiện các cầu thủ và HLV Trần Tiến Đại vẫn đang tập luyện bình thưởng và nếu sau khi có cơ sở nào xác định sự liên quan của các cá nhân khác ngoài anh Thuỷ, VFF sẽ phạt tiếp”, ông Hường nói.

Cũng liên quan đến việc thanh toán tiền lương thưởng còn chậm cho các cầu thủ của XMXT.Sài Gòn, ông Hường cho biết hiện tại đội bóng còn nợ tiền tiền đạo Huỳnh Kesley và đã bị Ban kỷ luật VFF phạt 5 triệu đồng. “Trong 10 ngày tới nếu, đội bóng không thanh toán toàn bộ số tiền còn thiếu với tiền đạo Huỳnh Kesley, Ban kỷ luật VFF sẽ còn tăng thêm án phạt”, ông Hường khẳng định.

Theo Hiền Minh (khampha.vn)
sự kiện XMXT.Sài Gòn tuyên bố bỏ giải