Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Moyes tới, Rooney vẫn ở lại MU

Tương lai của tiền đạo Rooney tại MU vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Ngay sau thông tin Sir Alex nghỉ hưu, những thông tin từ đảo quốc Sương mù cho biết, tiền đạo Rooney muốn đào tẩu khỏi Old Trafford. Thậm chí tờ Mirror còn khẳng định ngôi sao người Anh đã thổ lộ với các đồng đội tại MU về ý định muốn đầu quân của Bayern, đội bóng giành vé tham dự trận chung kết Champions League ở mùa giải năm nay.

Đây là lần thứ 2 kể từ năm 2010, Rooney đòi chia tay Quỷ đỏ thành Manchester. Thậm chí, ở mùa này thông tin Rooney rời MU còn xuất hiện rất nhiều trên các mặt báo. Đáng chú ý phải kể tới phát ngôn của cựu cố vấn Michel Moulin của PSG khi khẳng định Rooney đã trở thành người của sân Công viên các Hoàng tử vào hồi tháng 4 vừa qua.

Thế nhưng, với việc chỉ định David Moyes vào chiếc ghế thay thế HLV Ferguson từ mùa giải tới, có vẻ như kế hoạch rời Old Trafford của số 10 lại một lần nữa đổi chiều, dù trong quá khứ, Rooney và ông thầy cũ tại Everton từng có những hiềm khích cá nhân.

Moyes tới, Rooney vẫn ở lại MU - 1

Rooney sẽ ở lại Old Trafford

Cụ thể, vào năm 2004, chiến lược gia sinh năm 1963 đã tìm cách ngăn cản ngôi sao người Anh chuyển tới MU thi đấu. Thậm chí, vào năm 2006, HLV David Moyes còn kiện Rooney ra tòa về những phát biểu có tính chất xúc phạm tới ông trong cuốn tự truyện của chân sút người Anh. Kết quả, Rooney đã phải xin lỗi ông thầy từng dẫn dắt mình tại Everton.

Mặc dù vậy, mối quan hệ giữa Rooney và Moyes hiện nay đang có những tiến triển tốt. Tờ telegraph khẳng định tiền đạo người Anh muốn có một sự khởi đầu mới cùng ông thầy cũ. Rooney muốn tìm lại chỗ đứng trong đội hình của MU sau khi thường xuyên bị Sir Alex không trọng dụng ở giai đoạn cuối mùa giải năm nay. Ngoài ra, đó còn là mong muốn để sửa chữa những lỗi lầm với David Moyes trong cuốn tự truyện vào năm 2006.

Về phía vị thuyền trưởng tương lai của MU. Moyes có vẻ cũng đã bỏ qua những lỗi lầm của ngôi sao người Anh. Vào năm 2010, ông này cho biết: “Wayne đã gọi điện xin lỗi tôi vì cuốn sách. Cậu ấy hối hận vì đã mắc sai lầm và khẳng định những thông tin không đúng sự thật”. Chưa hết, chiến lược gia sinh năm 1963 tiết lộ thêm: “Đối với tôi, Wayne đã cho thấy sự trưởng thành”.

Hiện hợp đồng của Rooney với Quỷ đỏ thành Manchester còn thời hạn 2 năm. Và nhiều khả năng việc có mặt của David Moyes với bản hợp đồng 6 năm tại Old Trafford sẽ là động lực giúp Rooney ngồi vào bàn đàm phán với CLB.

Theo Đào Tùng (Khampha.vn)
Sir Alex Ferguson - Ông già gân Xem thêm
Báo lỗi nội dung