HLV Park Hang Seo đón tin vui: Không bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup 2020

Thứ Năm, ngày 09/04/2020 11:28 AM (GMT+7)

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch VFF khẳng định AFC chỉ áp dụng án kỷ luật đối với HLV Park Hang Seo ở các trận đấu giao hữu, không liên quan tới giải chính thức AFF Cup 2020.

“Tôi khẳng định HLV Park Hang Seo không bị cấm chỉ đạo ở các trận đấu trong khuôn khổ AFF Cup 2020 dự kiến tổ chức cuối năm nay. Trong quyết định kỷ luật của AFC với HLV Park Hang Seo ghi rõ chỉ áp dụng ở các trận đấu giao hữu cấp độ đội tuyển quốc gia, hoặc cùng lứa tuổi như SEA Games.”

HLV Park Hang Seo đón tin vui: Không bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup 2020 - 1

HLV Park Hang Seo phản ứng trọng tài ở trận chung kết SEA Games 2019.

Đó là chia sẻ mới nhất sáng ngày 9/4 của ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực VFF kiêm Chủ tịch Ủy ban tổ chức thi đấu AFC, về án kỷ luật của AFC với HLV Park Hang Seo. Lãnh đạo VFF đã trao đổi kỹ lưỡng với AFC về trường hợp của thầy Park trước khi khẳng định thuyền trưởng của ĐT Việt Nam không bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup 2020.

Ông Park vẫn nhận nhiệm vụ dẫn dắt ĐT Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vương tại AFF Cup 2020, dù VFF có tổ chức cho các đội tuyển quốc gia thi đấu giao hữu trước thềm giải vô địch Đông Nam Á diễn ra hay không (AFF Cup 2020 dự kiến tổ chức từ 23/11 đến 31/12).

Trước đó, trang IndoSport của Indonesia bất ngờ đưa việc nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể bị cấm chỉ đạo tại AFF Cup 2020. Truyền thông xứ Vạn đảo còn giật tít rằng: “Tin vui với ĐT Indonesia, HLV của ĐT Việt Nam có thể bị ‘treo giò’ ở AFF Cup 2020”.

Nhưng theo giải thích của lãnh đạo VFF, dù không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nhưng AFF Cup vẫn là một giải đấu chính thức. Bởi vậy, các trận đấu tại AFF Cup không thể được tính là giao hữu để AFC áp dụng án kỷ luật của HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo bị AFC phạt nặng do hành động phản ứng trọng tài và có ngôn từ không phù hợp với trọng tài, được quy định trong Bộ luật Kỷ luật và Đạo đức của AFC.

Đó là tình huống ông Park Hang Seo lao ra sát đường biên dọc để phản ứng tổ trọng tài điều khiển trận chung kết SEA Games 2019 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia hôm 10/12/2019, khi học trò cưng Nguyễn Trọng Hoàng bị cầu thủ đối phương phạm lỗi từ phía sau.

Cùng với việc cấm chỉ đạo 4 trận đấu giao hữu, AFC còn buộc thầy Park nộp phạt 5000 USD. Theo tìm hiểu, HLV Park Hang Seo đã bỏ tiền túi để nộp phạt cho Liên đoàn bóng đá châu Á. Ngoài ra, ông thầy sinh năm 1959 đã một lần nữa lên tiếng xin lỗi về hành động phản ứng trọng tài của mình hồi giữa tháng 2/2020.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/hlv-park-hang-seo-don-tin-vui-khong-bi-cam-chi-dao-o-aff-cup-2020-c9a...

Thầy Park lo lắng: ĐT Việt Nam thiếu tài năng như Đức Chinh, Tiến Linh

HLV Park Hang Seo đau đầu trong việc tìm chân sút đủ sức gánh hàng công ĐT Việt Nam như học trò cưng Nguyễn Anh Đức.

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
sự kiện HLV Park Hang Seo