HLV Park Hang Seo ra chiêu: Chiến thuật mới nào cho ĐT Việt Nam?

Thứ Năm, ngày 09/04/2020 00:06 AM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo và các trơ lý của mình đang muốn tận dụng thời gian này để nghiên cứu các sơ đồ mới áp dụng với ĐT Việt Nam, nhằm giúp chúng ta gặt hái được những thành công mới.

Video HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam nghiên cứu sơ đồ chiến thuật mới (Clip theo BongdaTV, VTVcabHLV Park Hang Seo ra chiêu: Chiến thuật mới nào cho ĐT Việt Nam? - 1):

Bóng đá khắp nơi trên thế giới đang chịu những tổn thất nặng nề vì đại dịch Covid-19. Điều này cũng không ngoại lệ với bóng đá Việt Nam. Dẫu vậy, trong thời gian khó khăn này, HLV Park Hang Seo và các trợ lý của mình vẫn đang tranh thủ khoảng thời gian này để tích cực nghiên cứu nhằm đề ra những sơ đồ chiến thuật mới cho ĐT Việt Nam thay vì "bài tủ" với sơ đồ 3-4-3 như trước đây.

HLV Park Hang Seo ra chiêu: Chiến thuật mới nào cho ĐT Việt Nam? - 2

HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý tính toán chiến thuật mới cho ĐT Việt Nam

Theo đó, nhà cầm quân 62 tuổi người Hàn Quốc đang tính toán sẽ áp dụng sơ đồ 3-5-2, hay cụ thể hơn là 3-1-4-1-1. Trong sơ đồ mới này, một cầu thủ sẽ là "cầu nối" quan trọng giữa bộ ba trung vệ và tuyến tiền vệ trung tâm của ĐT Việt Nam. Ở phía trên, một tiền đạo lùi sẽ có thể chơi tự do ngay phía sau một trung phong đích thực.

Đây được xem là một sự bất ngờ đột phá của thầy Park về mặt chuyên môn. Bởi lẽ, những tiền đạo biên, tiền vệ chạy cánh vốn là điểm mạnh của ĐT Việt Nam trong sơ đồ "chìa khóa thành công" 3-4-3 trước đây, như Văn Toàn, Quang Hải hay thậm chí là Công Phượng sẽ có nguy cơ không còn đất diễn. Những ngôi sao này sẽ phải điều chỉnh lối chơi cho phù hợp để mong sớm thích nghi.

HLV Park Hang Seo ra chiêu: Chiến thuật mới nào cho ĐT Việt Nam? - 3

Quang Hải có thể sẽ phải thay đổi nhiều về lối chơi trong sơ đồ "bày binh bố trận" mới của ĐT Việt Nam

Tuy nhiên, sự thay đổi chiến thuật này là cần thiết sau những thành công vượt bậc của các lứa ĐTQG Việt Nam trong 2 năm trở lại đây và chiến thuật của chúng ta đã ít nhiều bị các đối thủ "bắt bài". Phía trước ĐT Việt Nam là 2 mục tiêu rất quan trọng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, thầy trò HLV Park Hang Seo đang dẫn đầu và phía trước chúng ta còn 3 trận cuối lần lượt đối đầu ĐT Malaysia, ĐT Indonesia và ĐT UAE.

Mục tiêu trước mắt của ĐT Việt Nam là giành chiến thắng khi làm khách của đội nhì bảng Malaysia để giữ vững ngôi đầu và rộng cửa vào vòng loại cuối cùng săn vé dự VCK World Cup 2022 tại Qatar. Cuối năm nay,  từ 23/11 - 31/12, ĐT Việt Nam còn phải nỗ lực bảo vệ chức vô địch AFF Cup từng giành được cách đây 2 năm.

Đội tuyển Việt Nam & cơ hội dự World Cup 2022
Bạn đánh giá khả năng ĐT Việt Nam dự World Cup 2022 như thế nào?

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/hlv-park-hang-seo-ra-chieu-chien-thuat-moi-nao-cho-dt-viet-nam-c9a762...

HLV Park Hang Seo nguy cơ bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup, VFF nói gì?

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lên tiếng trước thông tin HLV Park Hang Seo có thể bị cấm chỉ đạo một số trận...

Theo Đăng Đức (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam