HLV Park Hang Seo nguy cơ bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup, VFF nói gì?

Thứ Tư, ngày 08/04/2020 13:28 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lên tiếng trước thông tin HLV Park Hang Seo có thể bị cấm chỉ đạo một số trận đấu tại AFF Cup 2020.

Mới đây, trang IndoSport của Indonesia bất ngờ đưa tin việc HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam có thể bị cấm chỉ đạo tại AFF Cup 2020. Chuyên trang thể thao xứ Vạn đảo giật tít: “Tin vui cho đội tuyển Indonesia: HLV của ĐT Việt Nam sẽ bị ‘treo giò’ tại AFF Cup 2020”.

HLV Park Hang Seo nguy cơ bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup, VFF nói gì? - 1

Trang IndoSport đưa tin về việc HLV Park Hang Seo có thể bị cấm chỉ đạo tại AFF Cup 2020.

Theo đó, với hành vi phản ứng trọng tài và nhận thẻ đỏ trực tiếp trong trận chung kết SEA Games 2019 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia, thầy Park bị AFC ra án kỷ luật cấm chỉ đạo 4 trận đấu giao hữu và nộp phạt 5000 USD.

Tuy nhiên, trong trường hợp VFF không thể sắp xếp để ĐT Việt Nam thi đấu 4 trận giao hữu trước khi AFF Cup 2020 diễn ra (từ 23/11 đến 31/12), nhiều khả năng nhà cầm quân người Hàn Quốc phải chịu án kỷ luật của AFC tại giải vô địch Đông Nam Á.

Cần nói thêm, AFF Cup không thuộc hệ thống thi đấu chính thức, được tính điểm của FIFA, nên AFC có thể áp dụng án kỷ luật đối với HLV Park Hang Seo vào giải đấu mà ĐT Việt Nam đang là đương kim vô địch.

Trước đó, ngay khi nhận thông tin ông Park bị AFC cấm chỉ đạo 4 trận đấu, VFF đã rốt ráo tìm “quân xanh” cho ĐT Việt Nam thi đấu giao hữu vào tháng 6 hoặc tháng 9. Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kế hoạch kể trên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam chưa thể thực hiện để “xóa án” cho thầy Park.

HLV Park Hang Seo nguy cơ bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup, VFF nói gì? - 2

HLV Park Hang Seo nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 2019 vì phản ứng trọng tài.

Chia sẻ với phóng viên về vấn đề này, ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực VFF kiêm Chủ tịch Ủy ban thi đấu của AFC cho hay: “Lúc này, tất cả các giải bóng đá đều đang đóng băng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên VFF chưa thể tổ chức các trận đấu giao hữu quốc tế cho ĐT Việt Nam để giúp ông Park chịu án kỷ luật của AFC.

Chúng tôi hy vọng dịch Covid-19 sớm được khống chế để đội tuyển Việt Nam có cơ hội thi đấu giao hữu thời gian tới. Trong quyết định kỷ luật của AFC không quy định rõ ông Park Hang Seo có bị cấm chỉ đạo ở các giải đấu như AFF Cup 2020 hay không.

Nhưng dù vậy, tôi được biết ông Park và các trợ lý đã chuẩn bị sẵn mọi phương án thay thế, trong trường hợp AFC có thể áp dụng án kỷ luật vào AFF Cup 2020.”

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/hlv-park-hang-seo-nguy-co-bi-cam-chi-dao-o-aff-cup-vff-noi-gi-c9a7621...

Thầy Park lo lắng: ĐT Việt Nam thiếu tài năng như Đức Chinh, Tiến Linh

HLV Park Hang Seo đau đầu trong việc tìm chân sút đủ sức gánh hàng công ĐT Việt Nam như học trò cưng Nguyễn Anh Đức.

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
sự kiện HLV Park Hang Seo