Thầy Park lo lắng: ĐT Việt Nam thiếu tài năng như Đức Chinh, Tiến Linh

Thứ Tư, ngày 08/04/2020 00:03 AM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo đau đầu trong việc tìm chân sút đủ sức gánh hàng công ĐT Việt Nam như học trò cưng Nguyễn Anh Đức.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 3 và tháng 6/2020 đã phải tạm hoãn. Tuy vậy, việc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến trở lại vào tháng 10 và tháng 11/2020 có thể giúp HLV Park Hang Seo có sự trở lại của các hảo thủ đang điều trị chấn thương như Đình Trọng, Huy Hùng, Xuân Trường…

Thầy Park lo lắng: ĐT Việt Nam thiếu tài năng như Đức Chinh, Tiến Linh - 1

HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý họp bàn chiến thuật mới cho ĐT Việt Nam.

Chia sẻ với phóng viên tại trụ sở VFF chiều ngày 7/4, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết ông vẫn đang theo dõi sát sao quá trình điều trị chấn thương của các học trò cưng. Nhưng bên cạnh đó, thầy Park đã chuẩn bị sẵn các phương án thay thế để ĐT Việt Nam không bị động về nhân sự.

“Tất cả các tuyển thủ Việt Nam dính chấn thương nặng đều đang được điều trị tích cực. Tôi hy vọng họ sớm trở lại để cống hiến cho đội tuyển. Nhưng chúng tôi đang xem xét những phương án để thay thế. Đương nhiên, các cầu thủ thay thế không phải ai cũng hoàn hảo. Nhưng chúng ta phải có giải pháp cho đội tuyển quốc gia”, HLV Park Hang Seo nói.

Ngoài vấn đề chấn thương, việc bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại chưa có được lứa kế cận tài năng, hay những gương mặt có thể tạo sức bật ở đội tuyển, phần nào khiến HLV Park Hang Seo đau đầu. Đặc biệt, nhà cầm quân sinh năm 1959 bày tỏ sự lo ngại về nhân sự trên hàng công các đội tuyển quốc gia.

Trong số các tiền đạo cắm thường xuyên được trọng dụng ở ĐT Việt Nam dưới thời thầy Park có lão tướng Nguyễn Anh Đức đã từ giã đội tuyển quốc gia, trong khi Hà Đức Chinh lại đang gặp vấn đề về sức khỏe (mới điều trị viêm gan siêu vi B). Thầy Park cho biết ông vẫn chưa thể tìm được một chân sút đủ sức thay thế được  Nguyễn Anh Đức.

Thầy Park lo lắng: ĐT Việt Nam thiếu tài năng như Đức Chinh, Tiến Linh - 2

Thầy Park đau đầu tìm nhân sự hàng tiền đạo cho ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang Seo một lần nữa hiến kế để bóng đá Việt Nam có thêm những trung phong đẳng cấp hơn trong tương lai: “Các đội bóng ở V-League không trình làng được nhiều gương mặt mới. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới điều này, trong đó có việc các CLB không chú trọng vào đào tạo trẻ.

Họ ít cho các cầu thủ trẻ ra sân thi đấu. Tôi biết sử dụng cầu thủ trẻ có thể ảnh hưởng thành tích. Nhưng họ cần nhìn về tương lai lâu dài. Đặc biệt, 80% các đội V-League dùng ngoại binh ở hàng tấn công, dẫn tới các tiền đạo nội không có chỗ đứng trong đội hình.

Tôi cho rằng các giải đấu cần quy định số cầu thủ trẻ Việt Nam được vào sân trong mỗi trận đấu. Năm trước, chúng ta có ba trung phong chủ lực là Nguyễn Anh Đức, Hà Đức Chinh và Nguyễn Tiến Linh. Nhưng Anh Đức đã giã từ đội tuyển.

Ban huấn luyện đã làm tất cả những gì có thể để tìm thay thế. Nhưng thực sự khó khăn. Không có nhiều cầu thủ tài năng như Đức Chinh hay Tiến Linh. Hiện tại, chúng tôi nắm thông tin Tiến Linh đang hồi phục tốt. Chúng tôi cũng thường xuyên gọi điện cho Hà Đức Chinh. Cầu thủ này đang hồi phục tốt và sẽ sớm trở lại thi đấu cho CLB Đà Nẵng.

Chúng tôi hi vọng Đức Chinh và Tiến Linh sớm bình phục, ra sân đá cho CLB để lấy lại phong độ trước khi đội tuyển bước vào những trận đấu quan trọng. Có thể Việt Nam không thiếu tiền đạo trẻ có triển vọng, vấn đề ở đây là kinh nghiệm thi đấu. Họ cần được các CLB cho ra sân nhiều hơn, tích luỹ kinh nghiệm để trưởng thành.”

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thay-park-lo-lang-dt-viet-nam-thieu-tai-nang-nhu-duc-chinh-tien-linh-...

HLV Park Hang Seo tính kế hạ đối thủ khó nhất của ĐT Việt Nam như thế nào?

Thầy Park cho biết ông và các cộng sự người Hàn Quốc hàng ngày vẫn bắt đầu làm việc bình thường từ 10 giờ sáng, để...

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
sự kiện HLV Park Hang Seo