ĐTVN-HN.T&T 4-1: Hồng Quân lập cú đúp

Thứ Bảy, ngày 16/03/2013 20:12 PM (GMT+7)

Chiều 16/3, ở trận giao hữu tại sân Hà Nam, thi đấu với đội hình 2, Hà Nội.T&T gần như nhường hoàn toàn thế trận cho ĐT Việt Nam, để rồi trở thành “quân xanh” đích thực cho ĐT Việt Nam và thảm bại với tỷ số 1-4.

ĐT Việt Nam xuất trận với đội hình gần như mạnh nhất, trong khung thành là thủ môn Bửu Ngọc, cặp trung vệ Gia Từ-Michal Nguyễn, hai hậu vệ cánh Văn Phong (trái), Văn Hoàn (phải), 5 cầu thủ đá ở trung tâm hàng tiền vệ là Huy Hùng, Thành Lương, Tấn Tài, Văn Quyết, Mạnh Dũng, người chơi cao nhất trên hàng công là cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân. Trong khi đó “quân xanh” Hà Nội.T&T nhập cuộc với đội hình như… chấp đối thủ, với việc thiếu vắng hàng loạt trụ cột như Samson, Sỹ Cường, Quốc Long, đội trưởng Cristiano… và thủ môn Hồng Sơn. Chính vì sự non kém của những “lính mới” trong đội hình của HLV Phan Thanh Hùng đã khiến những nhà Á quân V-League 2012 nhanh chóng vỡ trận từ những phút đầu trận.

Phút thứ 5, Thành Lương đá phạt bên cánh phải theo hướng tấn công của ĐT Việt Nam, với thể hình cao to, Hồng Quân đã dễ dàng đánh đầu đưa đoàn quân của HLV Hoàng Văn Phúc vươn lên dẫn trước với tỷ số 1-0. Thế trận lấn lướt tiếp tục được ĐT Việt Nam tận dụng thành công và chỉ 2 phút sau bàn mởi tỷ số, Văn Quyết đã nhân đôi cách biệt cho “đoàn quân áo đỏ” với tình huống cứa lòng đẹp mắt từ ngoài vòng 16m50, sau đường chuyền của Hồng Quân.

ĐTVN-HN.T&T 4-1: Hồng Quân lập cú đúp - 1

Hồng Quân tiếp tục tỏa sáng

Thế trận một chiều tiếp tục được ĐT Việt Nam tạo ra những phút sau đó. Với những pha phối hợp nhỏ ít chạm đánh thẳng vào trung lộ của Hà Nội.T&T, ĐT Việt Nam tiếp tục thiết lập thế trận trên cơ. Phút 30, từ đường chuyền như đặt của Thành Lương, đội trưởng Tấn Tài đã có pha đệm bóng cận thành nâng tỷ số lên 3-0 cho ĐT Việt Nam. 5 phút sau, đến lượt Tấn Tài thoát xuống bên cách phải và căng ngang tạo điều kiện thuận lợi để Hồng Quân có được cú đúp vào lưới của Hà Nội.T&T.  Kết thúc hiệp 45 phút đầu tiên, ĐT Việt Nam đã dễ dàng đè bẹp thầy trò HLV Phan Thanh Hùng với tỷ số 4-0.

Bước sang hiệp hai, cả hai bên đã có rất nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự. Với mục tiêu thử nghiệm đội hình, HLV Hoàng Văn Phúc đã thay tới 6 cầu thủ, lần lượt Xuân Hùng (hậu vệ trái), Danh Ngọc, Văn Thắng, Quang Hùng, Thanh Hào và Minh Tuấn được đưa vào sân. Trong khi đó, bên phía Hà Nội.T&T, HLV Phan Thanh Hùng chỉ có 3 sự thay đổi người, khi Samson (thay Gonzalo), Bảo Khanh và Văn Tâm được vào sân. Diễn biến trong những phút đầu hiệp 2, khá căng thẳng, bởi sau khi nhận liên tiếp 4 bàn thua HLV Phan Thanh Hùng đã chỉ đạo các học trò dâng cao, thi đấu quyết liệt hơn, ngoài ra ĐT Việt Nam có phần đá chùng chân lại và nhường thế trận cho Hà Nội.T&T. Phút 58, đội trưởng Tiến Dũng đã có được bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-4 sau pha bóng lộn xộn trong vòng cấm địa của ĐT Việt Nam.

Dù bị đối thủ gỡ được 1 bàn, nhưng những phút tiếp theo HLV Hoàng Văn Phúc gần như thay toàn bộ đội hình xuất phát và tiếp tục thử nghiệm với những gương mặt trẻ. Mặc dù có nhiều sự xáo trộn về lực lượng, nhưng ĐT Việt Nam vẫn kiểm soát tốt thế trận và bảo toàn chiến thắng 4-1 trước Hà Nội.T&T.

Theo Trúc An (Khampha.vn)
sự kiện ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc