Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Lo ế vé trận đấu của đội tuyển Việt Nam

Chưa bao giờ, đội tuyển Việt Nam tập trung thi đấu quốc tế mà lo ế vé như hiện nay. Việc tập trung đội tuyển lần này là kiểu cho có, đá cho xong nên không thể trông chờ vào tinh thần màu cờ sắc áo và chờ đợi một cơn sốt vé được.

Bấm đây xem tin HOT ngày 1/3

Đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đã tập trung trở lại tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu gặp Hong Kong (Trung Quốc) trên sân nhà trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2015 ngày 5/3.

Theo kế hoạch, trước trận đấu với Hong Kong, ĐT Việt Nam sẽ đấu giao hữu với tuyển sinh viên Hàn Quốc vào ngày 2/3 để “làm nóng”. Huấn luyện viên đội tuyển chẳng ai khác là ông Hoàng Văn Phúc và đây được xem là trận đấu cuối cùng mà ông Phúc cầm quân ở đội tuyển.

Sau thất bại thảm hại của đội U23 Việt Nam tại SEA Games 27, HLV Hoàng Văn Phúc đã xin từ chức nhưng lúc đó, quyền chủ tịch VFF là ông Lê Hùng Dũng không đồng ý. VFF yêu cầu ông Phúc muốn từ chức thì phải làm nốt trận đấu cuối cùng của VFF ở vòng loại Asian Cup 2015!

Lo ế vé trận đấu của đội tuyển Việt Nam - 1

Do thời tiết mưa ẩm, các tuyển thủ tập luyện trong nhà ở buổi tập đầu tiên sáng qua. ảnh: VSI

Thật ra, hành trình của ĐTVN ở vòng loại Asian Cup 2015 đã sớm chấm dứt từ trước nên trận đấu cuối cùng vào ngày 5/3 tới chỉ còn mang tính thủ tục. Bên cạnh đó, ngay sau trận đấu này, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ chia tay ĐTVN, vì vậy, đội tuyển xuất hiện ở trận đấu giao hữu với đội sinh viên Hàn Quốc và Hong Kong tới đây chỉ là một đội tuyển tạm thời và kết quả của nó thực sự không có nhiều ý nghĩa.

Do vậy, tuyên bố làm mới đội tuyển của ông Phúc cũng chỉ là tuyên bố cho có, khi trong 23 gương mặt được tập trung lần này, đa số đều là những người cũ. Chỉ có 3 gương mặt được coi là mới được gọi lần này là Khuất Hữu Long (HAGL), Bùi Văn Hiếu (Hà Nội T&T) và thủ môn Trần Nguyên Mạnh (SLNA).

Một lần nữa, chuyện tập trung cầu thủ lên ĐT mà không cần quan tâm đến phong độ của cầu thủ đó và điều kiện khách quan lại xảy ra. Rõ nhất là có đến 5 cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội T&T và 2 cầu thủ khác của Vissai Ninh Bình, những đội đang phải căng sức thi đấu trên mặt trận AFC Cup, có tên trong danh sách triệu tập. Trong lúc đó thì CLB đang thi đấu ấn tượng, dẫn đầu V-League là Thanh Hóa chỉ có một người được gọi là hậu vệ Xuân Thành.

Để cân bằng những cầu thủ được gọi lên tuyển, những CLB như Thanh Hóa, SLNA, SHB Đà Nẵng có thể tiến cử nhiều hơn, thay vì chỉ có tổng cộng 5 người (3 đội) so với 5 người của Bình Dương và 7 người của Hà Nội T&T và Vissai Ninh Bình.

Việc VFF vẫn giữ HLV Hoàng Văn Phúc ở lại với lý do là tạm để ông cầm quân hết vòng loại Asian Cup rồi tính tiếp, điều đó cho thấy VFF thật sự đang bế tắc đối với ĐTQG. Rõ ràng, việc tập trung ĐT quốc gia lần này là kiểu cho có, đá cho xong nên không thể trông chờ vào tinh thần màu cờ sắc áo và chờ đợi một cơn sốt vé được.

Trước trận đấu với Hong Kong, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ có cuộc so giò cẳng với tuyển SV Hàn Quốc vào ngày 2/3. Do tính chất đây chỉ là một trận đấu tập và muốn kéo khán giả đến sân nhiều hơn, VFF quyết định di chuyển sang đá tại sân Hàng Đẫy vào lúc 16h. Vé trận giao hữu với tuyển SV Hàn Quốc được phát hành từ ngày 28/2 với 2 mệnh giá 50 ngàn đồng và 100 ngàn đồng.

Ở trận đấu với Hong Kong, BTC phát hành vé với các mệnh giá 50 ngàn đồng, 80 ngàn đồng và 120 ngàn đồng. AFC điều chỉnh lại lịch thi đấu, bắt buộc các trận đều phải diễn ra cùng giờ và ĐTVN sẽ gặp đối thủ Hong Kong lúc 21h ngày 5/3. Với tính chất trận đấu và giờ thi đấu muộn như vậy, trong điều kiện Hà Nội đang trong mùa ẩm ướt nhất trong năm, rất khó để kéo khán giả đến sân và chuyện ế vé cùng những khán đài trống vắng ở những trận đấu này là có thể thấy trước.

Theo Tường Vũ (tienphong.vn)
ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc Xem thêm
Báo lỗi nội dung