VFF chưa dứt điểm "ghế nóng" HLV Hoàng Văn Phúc

Thứ Ba, ngày 11/03/2014 08:11 AM (GMT+7)

Lần thứ 2 kể từ sau thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 27, HLV Hoàng Văn Phúc tiếp tục đề đạt nguyện vọng xin rút lui khỏi ghế “thuyền trưởng” ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. Tuy nhiên, VFF cũng thêm 1 lần nữa lại lắc đầu…

Thực tế, ngay sau kết thúc SEA Games 27, HLV Hoàng Văn Phúc đã công khai ý định rút lui và đã có những buổi làm việc cụ thể với VFF về vấn đề này. Tuy nhiên, do chưa có nhiều phương án lựa chọn và cũng chẳng quá vội vàng trong việc tìm kiếm 1 ứng viên thay thế, VFF đã thuyết phục ông Phúc nán lại và tạm tiếp tục điều hành ĐT Việt Nam trong trận đấu cuối cùng tại vòng loại Asian Cup 2015.

VFF chưa dứt điểm "ghế nóng" HLV Hoàng Văn Phúc - 1

HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, ông cảm thấy khá thoải mái khi đề đạt nguyện vọng xin thôi HLV trưởng

Trận đấu có ý nghĩa chia tay các học trò, ĐT Việt Nam đã chơi khá ấn tượng và đánh bại Hong Kong 3-1 tại Mỹ Đình. Sau chiến thắng này 3 ngày, hôm 9/3 vừa qua HLV Hoàng Văn Phúc đã có buổi làm việc với Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng và tại đây ông Phúc đề cập thẳng vấn đề, xin rút khỏi chức vụ đang đảm nhiệm. Theo nhà cầm quân họ Nguyễn, việc thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games, HLV trưởng sẽ là người phải chịu trách nhiệm và ông từ chức là điều rất bình thường.

Được biết, ngay sau buổi nói chuyện này, TTK Ngô Lê Bằng đã báo cáo lại với quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, dù vậy, VFF vẫn chưa chính thức đưa ra câu trả lời cuối cùng. Theo lý giải của ông Bằng, hiện tại VFF đang khá bận với những công việc liên quan đến Đại hội VFF khóa VII, vậy nên nhiều khả năng tương lai của HLV Hoàng Văn Phúc sẽ chỉ được định đoạt sau khi Đại hội VFF kết thúc (dự kiến ngày 25/3).

Việc ông Phúc chính thức “năm lần bẩy lượt” công khai rút lui, gần như chắc chắn VFF sẽ phải đồng ý, mấu chốt hiện tại chỉ là vấn đề thời gian. Hiện tại, dư luận đang có hai luồng ý kiến, nhiều người cho rằng sự xuất hiện của HLV Hoàng Anh Tuấn trong vai trò trợ lý của ông Phúc ở trận gặp Hong Kong, được xem như một tín hiệu và bước đệm để nhà cầm quân người Khánh Hòa lên thay thế. Ở chiều ngược lại, nếu như quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trúng cử vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII, gần như ông sẽ đi theo hướng thuê một chiến lược gia ngoại quốc.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc