Bóng đá Việt Nam hồi hộp chờ vé dự World Cup dành cho đội tuyển futsal

Thứ Năm, ngày 07/01/2021 11:36 AM (GMT+7)

ĐT futsal Việt Nam nhiều khả năng được AFC chọn tham dự FIFA Futsal World Cup 2021, khi vòng chung kết futsal châu Á đang đứng trước khả năng bị huỷ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

  

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều quốc gia châu Á, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) nhiều khả năng tính đến phương án huỷ bỏ hàng loạt giải đấu quan trọng trong năm 2021, như giải U16 châu Á, giải U19 châu Á, giải bóng đá bãi biển châu Á và giải futsal châu Á.

Bóng đá Việt Nam hồi hộp chờ vé dự World Cup dành cho đội tuyển futsal - 1

ĐT futsal Việt Nam đứng trước cơ hội lần thứ 2 dự World Cup.

Vòng chung kết futsal châu Á 2021 dự kiến được tổ chức tại Kuwait từ ngày 23/3 đến ngày 3/4/2021. Đây là giải đấu quan trọng để xác định các đại diện của futsal châu Á tham dự FIFA Futsal World Cup 2021 ở Lithuania (dự kiến diễn ra từ ngày 12/9 đến 3/10/2021).

Nhưng với việc vòng chung kết futsal châu Á 2021 đang có nguy cơ không thể diễn ra theo kế hoạch do ảnh hưởng của dịch Covid-19, AFC đang đau đầu không biết dựa vào cơ sở nào để có thể xác định 5 suất tham dự FIFA Futsal World Cup 2021 ở Lithuania.

Mấy ngày vừa qua, truyền thông châu Á rộ lên thông tin AFC sẽ dựa vào thành tích của các đội tuyển ở vòng chung kết futsal châu Á năm 2014, 2016 và 2018 để chọn ra 5 đội tuyển xuất sắc nhất dự FIFA Futsal World Cup 2021. Nếu điều đó xảy ra, ĐT futsal Việt Nam nhiều khả năng sẽ là một trong năm đội tuyển futsal được chọn cùng với các đội Iran, Nhật Bản, Thái Lan và Uzbekistan.

Trong ít ngày tới, AFC sẽ họp và đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng ngay từ bây giờ việc chọn các suất đại diện futsal châu Á dự FIFA Futsal World Cup 2021 đã bắt đầu gây tranh cãi trong khu vực.

HLV Cacau của ĐT futsal Kuwait bày tỏ sự bức xúc trên trang pasionfutsal.com.ar: “Tôi đã làm việc ở Kuwait 3 năm. Đây là thời điểm quan trọng khi toàn đội hướng đến vòng chung kết World Cup 2021 ở Lithuania.

Chúng tôi gần như chắc chắn từ những tin đồn mà chúng tôi nghe được, rằng AFC muốn hủy giải futsal châu Á và bầu chọn 5 đội dự World Cup dựa vào thành tích thi đấu ở 3 kỳ futsal châu Á gần đây nhất. Với quyết định này, không chỉ Kuwait mà các đội khác cũng mất cơ hội dự World Cup dù đã đầu tư rất nhiều tiền cho việc chuẩn bị.

Tất cả chúng tôi đều cảm thấy rất tệ, tôi sẽ nói với bạn rằng chúng tôi cảm thấy bị tổn thương nếu điều này được xác nhận. AFC chỉ mang lại lợi ích cho 5 quốc gia có vị trí tốt trên bảng xếp hạng (Iran, Nhật Bản, Thái Lan, Uzbekistan, Việt Nam).

Chúng tôi đã thi đấu 1 giải giao hữu ở châu Âu, chúng tôi đã đánh bại Slovenia, Hy Lạp và hòa với Bosnia. Futsal Kuwait đã có rất nhiều tiến bộ nhưng có vẻ như họ đang muốn loại chúng tôi vì thứ hạng, thật không công bằng”.

ĐT futsal Việt Nam từng có lần đầu tiên trong lịch sử dự FIFA Futsal World Cup năm 2016 được tổ chức tại Colombia. Tại vòng chung kết futsal thế giới cách đây hơn 4 năm, ĐT futsal Việt Nam gây ấn tượng mạnh và dừng bước ở vòng 1/8 khi để thua đậm ĐT futsal Nga.

Nguồn: http://danviet.vn/bong-da-viet-nam-hoi-hop-cho-ve-du-world-cup-danh-cho-doi-tuyen-futsal-5020217...

Futsal Việt Nam và mục tiêu chinh phục World Cup

Mùa giải Futsal trong nước vừa kết thúc khi Cúp Quốc gia đã thi đấu xong tại Buôn Ma Thuột.

Theo Đăng Khoa (Dân Việt)
sự kiện Futsal Việt Nam dự giải Châu Á