6 ông lớn Anh nguy cơ bị trừ điểm, Man City mất chức vô địch - MU văng top 4

Thứ Năm, ngày 22/04/2021 05:15 AM (GMT+7)

6 đội bóng Anh chính thức rời Super League, khiến dự án này đổ sông đổ bể. Thế nhưng, cuộc nổi loạn thất bại sẽ không kết thúc trong êm thấm...

   

Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Tottenham và hơn hết là MU, đã hoàn toàn đầu hàng trước sức ép từ mọi phía. 6 CLB lớn nước Anh rời Super League, khi mà họ thậm chí đứng trước nguy cơ không được chơi ở Ngoại hạng Anh nếu kiên quyết tham gia vào dự án gây chấn động này.

6 ông lớn Anh nguy cơ bị trừ điểm, Man City mất chức vô địch - MU văng top 4 - 1

6 đội bóng lớn của Anh quốc có thể phải nhận một án phạt nghiêm khắc

Ngoại hạng Anh có thể đã thoát khỏi cơn bão mang tên Super League, nhưng dư âm mà nó để lại không hề nhỏ. Đây là một cú đánh rất mạnh vào giải đấu kim tiền bậc nhất thế giới bóng đá này. Sự vụn vỡ về niềm tin là điều có thật, và giờ đây 14 CLB còn lại nhìn vào nhóm Big 6 với sự dò xét, nghi ngờ. Ai chắc chắn rằng trong tương lai, 6 CLB này sẽ không có thêm một vụ Super League thứ hai?

Vụ việc này thậm chí đã lôi cả hệ thống lập pháp, tư pháp của Anh quốc vào cuộc. Thủ tướng Anh, Boris Johnson cũng ở bên phản đối, cho rằng Super League sẽ "gây tổn hại cho bóng đá" và đang yêu cầu các lãnh đạo thể thao vào cuộc.

6 đội bóng tạo ra cuộc "nổi loạn" trên bình diện châu Âu của Anh quốc giờ đây đang đối diện với một án phạt nghiêm khắc từ LBBĐ Anh (FA) cũng như ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh. Bởi lẽ, hành động của 6 đội bóng này là chưa từng có liền lệ và FA cần giáng xuống họ một án phạt đủ nặng để răn đe, tránh tái diễn những sự kiện tương tự.

Bất chấp việc toàn bộ các đội bóng Anh đều đã rút khỏi Super League, làn sóng phản đối vẫn đang diễn ra mạnh mẽ. Các chuyên gia Gary Neville và Jamie Carragher kêu gọi những thay đổi ở cấp cao nhất của MU và Liverpool, đồng thời muốn một án phạt nặng cho 6 đội Ngoại hạng Anh đã rời Super League.

Hiện tại, LĐBĐ Anh chưa có phát ngôn chính thức nào về án phạt dành cho 6 đội bóng liên quan đến Super League. Tuy nhiên nếu như một án phạt giảm điểm, cấm thi đấu ở cúp châu Âu hoặc tước danh hiệu được ban hành, đó sẽ là cơ hội để những đội bóng nhỏ tìm kiếm vinh quang.

Nếu không tính nhóm 6 ông lớn thì Leicester City và West Ham đang là những cái tên sáng cửa nhất cho chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này, trong hoàn cảnh một án trừ điểm nặng với Big 6 được thông qua. Trong khi đó, MU cũng có thể mất suất dự Champions League mùa sau, và suất của họ có thể được trao lại cho West Ham, Everton, Leeds hay Aston Villa...

6 ông lớn Anh nguy cơ bị trừ điểm, Man City mất chức vô địch - MU văng top 4 - 3

Các quan chức của bóng đá Anh có thể sẽ giáng một đòn nặng vào nhóm Big 6

Phán quyết trừ điểm, cấm dự cúp châu Âu mùa tới đối với nhóm Big 6 dường như đang nhận được sự hưởng ứng. CLB Aston Villa đã công khai quan điểm của mình về European Super League. Theo đó, đội chủ sân Villa Park phản đối vì Super League đi ngược với giá trị mà bóng đá mang lại.

Giám đốc điều hành Christian Purslow của Aston Villa khẳng định: “Kế hoạch này đi ngược với các giá trị của thể thao. Nó chỉ cho phép một số ít CLB tham dự giải đấu này và ngược với giá trị mà bóng đá mang lại. Họ cần phải nhận một án phạt đích đáng cho những nguy cơ mà họ mang đến cho giải Ngoại hạng Anh".

Ý kiến của bạn về Super League
Ý kiến của bạn về giải European Super League & ý nghĩa của nó?

Nguồn: http://danviet.vn/6-ong-lon-anh-nguy-co-bi-tru-diem-man-city-mat-chuc-vo-dich-mu-vang-top-4-5020...

12 CLB lập Super League gây sốc: Phe Bayern - PSG & 10 ”cận vệ” cứu UEFA

European Super League và 12 đội bóng sáng lập đang tự biến mình thành kẻ thù của bóng đá châu Âu, nổi bật nhất chính là...

Theo Tiến Long (Dân Việt)
sự kiện Super League
Báo lỗi nội dung