Lộ lý do Phó chủ tịch MU Ed Woodward từ chức: UEFA có ngầm "giật dây"?

Thứ Tư, ngày 21/04/2021 10:01 AM (GMT+7)

Phó chủ tịch Ed Woodward đã chính thức từ chức ngay trước khi MU thông báo rút lui khỏi Super League. Điều này làm dấy lên nghi vấn UEFA đã ngầm "giật dây" khiến Ed Woodward mất việc.

   

Ông Ed Woodward vừa chính thức rời khỏi chiếc ghế Phó chủ tịch Manchester United. Dưới cương vị điều hành "Quỷ đỏ", chuyên gia về tài chính người Mỹ đã giúp đội bóng đạt được những cột mốc doanh thu cực "khủng". Bởi vậy, thông tin Ed Woodward rời MU đã khiến rất nhiều người hâm mộ bị sốc.

Lộ lý do Phó chủ tịch MU Ed Woodward từ chức: UEFA có ngầm "giật dây"? - 1

Ed Woodward rời ghế Phó chủ tịch MU sau sự kiện Super League

Ngay sau khi vị Phó chủ tịch MU phải từ chức, trang chủ đã đưa ra thông báo về việc đội bóng sẽ rút lui khỏi Super League cùng 5 "ông lớn" khác của nước Anh. Chính vì thế, nhiều người tin rằng Ed Woodward mất việc là bởi hành vi chống lại quyết định rút lui của Ban lãnh đạo MU.

Theo đại diện MU, đội bóng này rời Super League bởi sự phản đối dữ dội từ người hâm mộ và họ sẽ đáp ứng yêu cầu từ các CĐV chân chính một cách rõ ràng nhất. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa có thể bắt nguồn từ sự nhượng bộ của UEFA với các "đại gia" châu Âu.

Dẫu vậy, quan điểm trái ngược mà Ed Woodward theo đuổi đã khiến Ban lãnh đạo MU tức giận và họ đã nhanh chóng "chặt đứt" sự cản trở của vị Phó chủ tịch 49 tuổi bằng yêu cầu buộc phải từ chức. Ed Woodward bắt đầu điều hành MU vào năm 2005 và trở thành sự ra đi đầu tiên kể từ khi các kế hoạch cho Super League được công bố.

Lộ lý do Phó chủ tịch MU Ed Woodward từ chức: UEFA có ngầm "giật dây"? - 3

Phó chủ tịch MU được cho là phản đối ý định rút lui khỏi Super League của Ban lãnh đạo

Sự ra đi của Woodward được cho là phán quyết từ chủ sở hữu, gia đình nhà Glazer. Woodward không đề cập đến Super League trong các bình luận của mình trên trang cá nhân nhưng ông đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến ly khai của 12 đội bóng châu Âu và bị Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin chỉ trích dữ dội.

"Ed Woodward đã phục vụ đội bóng một cách tuyệt vời. Thay mặt cho tất cả những người ở lại Man United, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất của chúng tôi vì sự cống hiến và làm việc không biết mệt mỏi của ông ấy.

Đóng góp của ông ấy cho câu lạc bộ là rất lớn và sẽ luôn là một cái tên được nhắc tới trong bề dày lịch sử của đội bóng thành Manchester", đại diện gia đình Glazer xác nhận sự ra đi của Ed Woodward.

Nguồn: http://danviet.vn/lo-ly-do-pho-chu-tich-mu-ed-woodward-tu-chuc-uefa-co-ngam-giat-day-50202121410...

Giám đốc điều hành Ed Woodward từ chức, MU CHÍNH THỨC rời Super League

Ed Woodward, giám đốc điều hành của MU đã từ chức và MU chính thức rời Super League chỉ vài ngày sau khi xác nhận tham dự.

Theo Viết Thành (Dân Việt)
sự kiện Manchester United
Báo lỗi nội dung