Trang phục công nương Diana mặc ngày nào giờ vẫn mốt

Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 00:16 AM (GMT+7)

Có những item dù đã đồng hành cùng công nương Diana vài thập kỷ trước tới nay vẫn không hết mốt.

Trang phục công nương Diana mặc ngày nào giờ vẫn mốt - 1

Công nương Diana vẫn được coi là biểu tượng thời trang của nước Anh cho tới tận ngày nay

Từ ngày công nương Diana qua đời đến nay đã hơn hai thập kỷ, song với hoàng gia Anh nói riêng và với thế giới nói chung, bà vẫn là một biểu tượng bất diệt về thời trang cũng như lòng nhân ái, bao dung khiến cả triệu người ngưỡng mộ.

Trước khi đính hôn với thái từ Charles vào năm 1981, gu thời trang của Diana khá mờ nhạt. Lúc này, sự thoải mái, tiện dụng được bà đặt lên hàng đầu trước khi nói đến yếu tố “đẹp”. Tới khi trở thành nàng dâu hoàng gia, công nương lại bị chê là ăn mặc già hơn tuổi vì phải gồng mình để làm quen với những bộ cánh chất liệu tweed dày dặn cho đậm chất quý tộc hay những bộ váy áo đơn sắc đủ thanh lịch mà vẫn an toàn.

May mắn thay, công nương Diana sau đó cũng nhận thức được sự sai lầm của mình và dần khắc phục. Từ một người bị chê mặc xấu, mặc không nổi bật, công nương trở thành một biểu thời trang danh giá của nước Anh, với những trang phục biến hóa đa dạng nhưng luôn đặt sự duyên dáng, tinh tế lên hàng đầu.

Đặc biệt, có những item dù đã đồng hành cùng công nương Diana vài thập kỷ trước tới nay vẫn không hết mốt, thậm chí còn được những người yêu thời trang ngày càng ưa chuộng. Nếu còn sống, có lẽ “hiệu ứng Diana” có lẽ còn mạnh hơn cả “hiệu ứng Kate” hay “hiệu ứng Meghan” khi nói về thời trang…

Dưới đây là những item công nương Diana từng yêu thích và vẫn được chào đón cho tới ngày nay:

Trang phục công nương Diana mặc ngày nào giờ vẫn mốt - 2

Denim on denim – mặc cả “cây” denim tưởng như vài năm trở lại đây mới thịnh hành, nào ngờ công nương Diana đã lăng xê kiểu mặc này từ cách đây gần ba thập niên.

Trang phục công nương Diana mặc ngày nào giờ vẫn mốt - 3

Bộ jumpsuit mang phong cách quân đội được công nương Diana mặc từ năm 1988 và 29 năm sau, người mẫu trên sàn catwalk của nhà mốt Altuzarra sải bước mạnh mẽ, quyến rũ với item gần như không có nhiều khác biệt.

Trang phục công nương Diana mặc ngày nào giờ vẫn mốt - 4

Elle Fanning có lẽ cũng là fan của cố công nương nên chẳng ngại diện chiếc đầm chiffon bồng bềnh cùng tông màu lên thảm đỏ.

Trang phục công nương Diana mặc ngày nào giờ vẫn mốt - 5

Thật khó để không nghĩ rằng chiếc áo dạng váy của bạn gái Justin Bieber không phải lấy cảm hứng từ chiếc váy kẻ hai hàng cúc của công nương Diana.

Trang phục công nương Diana mặc ngày nào giờ vẫn mốt - 6

Những chiếc đầm lệch vai đã được cố công nương yêu thích rất nhiều năm về trước. Ngày nay, không thiếu những ngôi sao như Gwyneth Paltrow thích mặc kiểu đầm này tới các sự kiện lớn.

Trang phục công nương Diana mặc ngày nào giờ vẫn mốt - 7

Không phải tới bây giờ, trang phục ánh kim lấp lánh mới được lòng các nhà mốt. Từ năm 1985, công nương Diana đã tỏa sáng như một nữ thần với chiếc đầm ánh kim màu bạc trong một sự kiện tại Melbourne, Úc.

Trang phục công nương Diana mặc ngày nào giờ vẫn mốt - 8

Áo nỉ đậm chất thể thao ngày nay rất được các ngôi sao ưa chuộng vì sự thoải mái và khả năng ứng dụng. Trên thực tế, có người đã nhận ra điều ấy từ 30 năm trước, đó là công nương Diana!

Trang phục công nương Diana mặc ngày nào giờ vẫn mốt - 9

Không phải là người khai sáng, nhưng có lẽ công nương Diana đã nhìn thấy tiềm năng của những bộ đồ bơi một mảnh từ những năm một ngàn chín trăm hôi ấy.

Trang phục công nương Diana mặc ngày nào giờ vẫn mốt - 10

Trang phục họa tiết da báo chứng minh sự trường tồn với thời gian cũng nhờ công nương Diana.

Váy cưới công nương Anh bị “nhái” với giá bèo

Cái gọi là “hiệu ứng Meghan” quả không thể xem thường!

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
sự kiện Phong cách thời trang của SAO
Báo lỗi nội dung