Tổ hợp nghỉ dưỡng và trị liệu sức khỏe: Mô hình tiên phong khác biệt trên thị trường phía Nam

Đóng góp 18% tỷ trọng cho ngành du lịch toàn cầu và vẫn có xu hướng gia tăng, du lịch chăm sóc sức khỏe – wellness travel đang là mỏ vàng được nhiều quốc gia khai thác triệt để. Tại Việt Nam, Charm Group đang có những bước đi tiên phong với tổ hợp trị liệu & tái tạo sức khỏe đẳng cấp - Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm.

Từ nguồn cung khan hiếm đến mô hình đột phá

Thống kê của Viện Nghiên cứu Sức khỏe Toàn cầu năm 2013, khách du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe (wellness travel) có mức chi tiêu cao hơn, trung bình là 1.639 USD/ chuyến, cao hơn 65% so với chi tiêu cho loại hình du lịch thông thường. Nếu loại hình này duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 7,5%/năm sẽ đóng góp 18% tỷ trọng cho ngành du lịch toàn cầu. 

Tại Việt Nam, hàng năm có khoảng 40.000 người ra nước ngoài chữa bệnh kết hợp du lịch và chi tiêu tới cả tỷ USD. Điều đó cho thấy, không chỉ khách quốc tế mà khách “nội địa” cũng là mảnh đất màu mỡ của loại hình wellness travel. Tuy nhiên ngành du lịch chăm sóc sức khỏe nước ta được đánh giá vẫn khá nghèo nàn. Thực tế, các khu spa, tắm bùn khoáng, khoáng nóng… đã có từ lâu xong quy mô nhỏ lẻ, thiếu đồng bộ và nằm tách rời không tạo ra dấu ấn và điểm đến thương hiệu. Điều này đã khiến cho mỏ vàng “wellness travel” nội địa mất đi nguồn doanh thu lớn.

Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch, bà Nguyễn Thị Thanh Hương cho rằng: “Đại dịch COVID-19 xuất hiện và tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng sẽ khiến con người quan tâm nhiều hơn đến du lịch chăm sóc sức khỏe” .

Tổ hợp nghỉ dưỡng và trị liệu sức khỏe: Mô hình tiên phong khác biệt trên thị trường phía Nam - 1

Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm là tổ hợp trị liệu & tái tạo sức khỏe toàn diện và đẳng cấp đầu tiên tại Việt Nam

Giữa lúc thị trường khan hiếm trong khi nhu cầu bật tăng mạnh mẽ, Charm Group đã nhanh chóng triển khai siêu dự án Charm Resort Hồ Tràm. Trong đó, phân kỳ đầu tiên, Charm Group dành hẳn 7,2 ha để phát triển tổ hợp trị liệu và tái tạo sức khỏe - Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm theo tiêu chuẩn 5 sao tiên phong tại Việt Nam.

Điểm khác biệt của Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm với các dự án nghỉ dưỡng hiện hữu chính là đầu tư chuyên sâu cho các liệu trình chăm sóc, tái tạo sức khỏe trên quy mô lớn, được quy hoạch có chủ đích và bài bản ngay từ đầu. Tổng phân khu được vận hành bởi Best Western Premier – top 10 thương hiệu quản lý vận hành lớn nhất thế giới.

Mặt khác, nếu so sánh với mô hình spa truyền thống vốn thuần cung cấp dịch vụ chăm sóc trị liệu thì Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm vượt trội hơn hẳn khi vừa là trung tâm spa đẳng cấp được vận hành bởi thương hiệu danh tiếng toàn cầu vừa kết hợp du lịch, nghỉ dưỡng ngay trong tổ hợp 5 sao. Điều này đã tạo ra điểm đến tích hợp toàn diện chưa từng có tại Việt Nam.

Giới hạn đỉnh cao của Wellness travel

Trong 5 năm qua, Châu Á vượt lên dẫn đầu doanh thu du lịch chăm sóc sức khỏe với các điểm đến biểu tượng đã thu về hàng chục tỷ USD cho ngành du lịch. Nổi bật như Suối nước nóng (osen) Nhật Bản, massage trị liệu Thái Lan, thiền & Yoga ở Ấn Độ, tắm xông hơi đá muối Hàn Quốc,… Tuy nhiên giờ đây, không cần phải du ngoạn tới các nước kể trên để thụ hưởng liệu trình chăm sóc đặc thù. Với chiến lược phát triển tập trung và chuyên sâu, tất cả dịch vụ thời thượng nhất dành cho “wellness” đều đã có mặt tại Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm. 

Trong đó, trái tim trị liệu & tái tạo năng lượng gói trọn vẹn trung tâm trị liệu có quy mô lên tới hơn 5,000 m2 gồm 9 phân khu đa dạng: Trung tâm chăm sóc sức khoẻ & sắc đẹp, nhà hàng thực dưỡng, wellness Center, thuỷ trị liệu, nhiệt trị liệu, yoga Garden, bungalow spa, vườn thiền trên không, hồ bơi tràn khoáng mặn… 

Tổ hợp nghỉ dưỡng và trị liệu sức khỏe: Mô hình tiên phong khác biệt trên thị trường phía Nam - 2

Tận hưởng dịch vụ trị liệu toàn diện và xa xỉ là đặc quyền nghỉ dưỡng chỉ có tại Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm

Dàn tiện ích khổng lồ mang đến dịch vụ toàn diện từ làm đẹp, tái tạo, thải độc, chăm sóc sâu bên trong, cân bằng tâm trí và rèn luyện nâng cao sức khỏe. Mỗi liệu trình sẽ được thiết kế may đo để phục vụ mục đích của từng nhóm du khách. Ngoài những dịch vụ phổ biến, tổ hợp trị liệu đỉnh cao này còn cung cấp liệu pháp spa xa xỉ nhất như trị liệu bằng đá nham thạch, đá ngọc bích, xông hơi thạch anh hay phục hồi tế bào bằng hệ thống hồ băng trong phòng kín,… 

Đặc biệt, toàn bộ wellness spa được vận hành bởi Goco Spa. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một tổ hợp trị liệu được điều hành bởi thương hiệu danh giá này. Theo đó, Goco Spa là thương hiệu vận hành dịch vụ chăm sóc sức khỏe danh tiếng nhất thế giới, hiện đang vận hành cho các Wellness Resort đẳng cấp và xa hoa tại 46 quốc gia. Goco Spa cũng chính là bảo chứng vàng làm nên tên tuổi cho các resort trứ danh như Goco Spa Ajman (UAE), Goco Spa Daios Cove (Hy Lạp)... chuyên dành cho giới thượng lưu và hoàng gia với mức độ cực kỳ xa xỉ.

Sự góp mặt của Goco Spa là bảo chứng cho chất lượng dịch vụ, khẳng định vị vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực trị liệu và tái tạo sức khỏe tại Việt Nam. Từ đó, góp phần tạo ra một điểm đến du lịch thương hiệu chuyên sâu cho chăm sóc sức khỏe thu hút giới thượng lưu trong nước và Quốc tế.

Tổ hợp nghỉ dưỡng và trị liệu sức khỏe: Mô hình tiên phong khác biệt trên thị trường phía Nam - 3

Western Premier Charm Resort Hồ Tràm chạm đến đỉnh cao của giá trị “wellness travel”

Ngoài ra, Best Western Premier còn nằm trong siêu tổ hợp với hàng loạt tiện ích “all-in-one” khép kín tại Charm Resort Hồ Tràm. Nơi đây sẽ là thiên đường “tất cả trong một” với bờ biển tuyệt đẹp dài hơn 3km, tuyến phố thương mại giải trí check-in 1km; tổ hợp mua sắm trong nhà 20.000m2, trung tâm sự kiện quốc tế, hồ bơi đáy kính trên không, trung tâm thể thao biển, du thuyền 5 sao, cùng hàng loạt các tiện ích khác... 

Tất cả mang đến cho du khách những trải nghiệm trọn vẹn đủ đầy “thân – tâm – trí”. Nơi có điểm chung - nghỉ dưỡng thuần túy và giải trí sôi động, vừa phát huy lợi thế riêng biệt – trị liệu toàn diện. Đây chính là giới hạn cao nhất của Wellness travel.

Nguồn: http://danviet.vn/to-hop-nghi-duong-va-tri-lieu-suc-khoe-mo-hinh-tien-phong-khac-biet-tren-thi-t...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung