Thuê căn nhà ống cũ, cô gái trẻ chi 250 triệu “lột xác” đẹp như resort hạng sang

Sự kiện: Nhà đẹp

Luôn mong muốn được sống trong một không gian nhiều cây xanh, bình dị và mộc mạc, cô gái trẻ Hà Nội đã thuê một căn nhà ống cũ và cải tạo một căn phòng trong đó.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, chị Huyền Lii lúc nào cũng mơ về những không gian thoáng mát, nhiều cây xanh, bình dị, mộc mạc, được đắm mình giữa thiên nhiên đầy cây cối mà vẫn đầy đủ tiện nghi giữa Hà Nội bon chen và chật chội.

Thời gian trước, chị chưa có điều kiện để thực hiện. Đến nay, chị mới thực hiện được mong muốn của mình. Vì yêu thích, chị đã dành gần 2 tháng (tháng 5 và tháng 6) để tìm nhà. “Giữa tiết trời nắng gắt, tôi vẫn lặn lội đi tìm nhà thuê phù hợp với ý tưởng của mình. Vì tôi cố gắng thực hiện mong muốn của mình nên được anh, chị em bạn bè giúp đỡ rất nhiều trong việc tìm nhà hộ. Cuối cùng, tôi cũng thuê được căn nhà ống ở gần Hồ Tây (Hà Nội)”, chị nói.

Thuê căn nhà ống cũ, cô gái trẻ chi 250 triệu “lột xác” đẹp như resort hạng sang - 1

Thuê căn nhà ống cũ, cô gái trẻ chi 250 triệu “lột xác” đẹp như resort hạng sang - 2

Hình ảnh căn nhà trước khi cải tạo.

Thuê căn nhà ống cũ, cô gái trẻ chi 250 triệu “lột xác” đẹp như resort hạng sang - 3

Thuê căn nhà ống cũ, cô gái trẻ chi 250 triệu “lột xác” đẹp như resort hạng sang - 4

Sau khi cải tạo, chị Huyền cảm thấy hài lòng.

Khi thuê được nhà, chị bắt tay vào lên ý tưởng để cải tạo một căn phòng trong đó. Vì chưa có kinh nghiệm sửa nhà và cũng không dám thuê thiết kế, chị thuê một đội thợ thi công và cứ làm đến đâu chị sẽ mô tả tới đó. “May mắn là tôi gặp ngay một người em thi công giúp và hiểu được ý tưởng của tôi nên mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ. Hoàn thiện căn phòng này là tôi thấy rất mỹ mãn”, chị cười nói.

Căn phòng rộng khoảng 58m2, chị mất khoảng 2 tuần liên tục để cải tạo. Những ngày đầu, chị được bố giúp đỡ, đội thợ thi công cũng toàn bạn bè và người quen biết nên hỗ trợ một phần. Còn lại, chị phải tự tay thiết kế, giám sát thi công và làm nhiều việc khác.

“Lúc hoàn thiện, tôi ngồi xem lại những tấm ảnh từ những ngày đầu thi công cho đến khi bàn giao công trình, bao nhiêu cảm xúc. Vì tôi đã dồn tâm huyết, thời gian trong suốt quá trình thuê nhà và thi công cải tạo. Ngắm nhìn lại thành quả cuối cùng, tôi không nghĩ mình đã làm được những gì trong suốt hơn 2 tuần cải tạo căn phòng này và kết quả đạt được như mong đợi”, chị bày tỏ.

Theo chị, để cải tạo căn phòng này, chị đã chi ra khoảng 250 triệu đồng, tính cả tiền vật tư, thuê thi công…

Thuê căn nhà ống cũ, cô gái trẻ chi 250 triệu “lột xác” đẹp như resort hạng sang - 5

Chị cho biết căn phòng này cải tạo mất khoảng 250 triệu đồng.

Thuê căn nhà ống cũ, cô gái trẻ chi 250 triệu “lột xác” đẹp như resort hạng sang - 6

Vật dụng bằng mây tre đan chị cũng tự đặt thiết kế theo ý mình.

Cô gái trẻ sử dụng gỗ thịt làm vật liệu chính cho cả căn phòng. Bên cạnh đó, chị Huyền sử dụng đồ dùng trong nhà làm bằng mây tre đan vì tính mộc mạc, cổ điển của chúng. Chị cho biết những sản phẩm này hầu như đều được đặt làm riêng theo ý tưởng của bản thân, không phải đồ dùng đại trà.

Để có không gian gần gũi thiên nhiên, chị còn trang trí rất nhiều cây xanh trong phòng. Cách thiết kế này khiến nhiều người thắc mắc và e ngại về việc nhiều cây xanh sẽ thu hút muỗi và côn trùng. “Thật ra nó không kinh khủng như mọi người nghĩ đâu. Trước khi vào sử dụng, tôi có phun thuốc muỗi và côn trùng 1 lượt. Vài 3 tháng, tôi lại phun lại 1 lần. Ngoài ra, tôi có mua thêm máy đốt tinh dầu đuổi muỗi và côn trùng nên hầu như không thấy có muỗi. Đợt nào mưa nhiều, trở trời thì mình mới thấy 1-2 con thôi”, chị chia sẻ.

Thuê căn nhà ống cũ, cô gái trẻ chi 250 triệu “lột xác” đẹp như resort hạng sang - 7

Chị sử dụng gỗ là chủ yếu để trang trí căn phòng.

Thuê căn nhà ống cũ, cô gái trẻ chi 250 triệu “lột xác” đẹp như resort hạng sang - 8

Theo chị, cây cối trong nhà nhiều nhưng không sợ muỗi vì chị thường xuyên phun thuốc muỗi.

Ngoài ra, chị còn thiết kế thêm không gian “tắm tiên”. Khu tắm này khiến nhiều người thắc mắc về vấn đề ẩm thấp, chị cho biết đã thiết kế lớp nhựa trong để che mưa và lấy ánh sáng, hạn chế được mưa xuống sàn gỗ và tre nứa. Sàn gỗ thông chị cũng phun 3 lần sơn 2K chống nước nên khá cứng cáp. Chỗ cây bưởi chị để 1 khoảng không cho thoáng mà không lợp trần chỗ đó, cây cối vẫn thở và xanh mướt đều.

Nguồn: http://danviet.vn/thue-can-nha-ong-cu-co-gai-tre-chi-250-trieu-lot-xac-dep-nhu-resort-hang-sang-...

Chi 20 triệu đồng, phòng trọ ẩm mốc bỗng thành nơi ở đẹp khó tin

Thuê một căn phòng cũ và ẩm mốc khắp nơi, chàng trai trẻ đã tự tay trang trí lại thành một nơi ở đẹp mắt, ai nhìn cũng...

Theo Anh Thư (Dân Việt)
Nhà đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung