Năm mới Quý Mão, gia chủ cần lưu ý gì với phong thủy nhà ở?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trước thềm năm mới, ai trong chúng ta cũng đều mong được may mắn, bình an... Tuy nhiên, về phong thủy nhà ở năm Quý Mão cần có những lưu ý gì để mang lại bình an, tiền tài tránh những hung hoạ cho gia chủ thì không phải ai cũng biết.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng - Giám đốc Viện Phong Thủy Hoàng Gia Việt Nam, đã có những lưu ý về phong thủy nhà ở năm Quý Mão 2023.

Theo Chuyên gia Nguyễn Hoàng, phong thủy nhà ở gắn liền với họa phúc của người dân trong năm. “Đất có thổ công, sông có hà bá” hay “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là những cách nói hình tượng về mối liên hệ giữa nhân và thần, về luật sinh tồn giữa con người với tạo hóa.

Phong thủy nhà ở gắn liền với họa phúc của người dân trong năm

Phong thủy nhà ở gắn liền với họa phúc của người dân trong năm

Vận khí năm 2023 với mỗi cá nhân đều có sự khác biệt nhưng dù là ai thì cũng bị chi phối bởi sự cát hung của trạch vận. Trạch vận chính là sự xuống lên, suy thịnh của vận đất, vận nhà. Nhà không chỉ là nơi ta ở và làm việc, nó còn là chỗ nuôi dưỡng sinh lực, thần trí, thể phách của mỗi con người. Nếu ví trái đất là một người chơi của tạo hóa thì con người chỉ là một người chơi thứ cấp của vũ trụ mà thôi. Vì thế, con người muốn sống phải tuân theo luật thiên – luật địa – luật nhân. Năm 2023, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề về phong thủy nhà ở như sau:

Gia chủ cần cẩn thận khi tu sửa: Đập một đoạn tường, dỡ một tấm tôn, đào một khúc rãnh đều có thể coi là tu sửa. Khi phá dỡ công trình để tu sửa cần phải tác động đến sự tĩnh lặng của nguyên khí. Nếu phúc thần tụ tập ở đây thì sửa xong sẽ phát tài, nếu hung thần chiếu đến mà động vào thì sửa chưa xong đã có thể gặp họa. Vì thế, nơi lành nên sửa, nơi dữ thì kiêng. Những nơi các hung thần này chiếu tới đều tiềm ẩn những rủi ro phá tài, mất chức, thị phi, ốm đau, mất mạng.  Năm nay hai phía Đông - Tây của căn nhà không thể phạm vào. Trục Đông Bắc - Tây Nam, Đông Nam - Tây Bắc cũng có nhiều hung họa. Chỉ có hai phương Nam - Bắc là an lành hơn cả. Những chỗ hung dữ nói trên tính từ tâm nhà, ra tận tường rào ngoài vườn gia chủ. 

Con người muốn sống phải tuân theo luật thiên – luật địa – luật nhân

Con người muốn sống phải tuân theo luật thiên – luật địa – luật nhân

Về cầu tài: Bát Bạch Tả Phù là một trong những cát tinh mạnh nhất 2023. Nơi có Tả Phù bay đến, tài lộc dễ dàng hơn. Năm nay sao Bát Bạch bay đến phương Nam, những nhà hướng Nam hoặc có cổng, cửa phía Nam thì thuận đường tiền bạc. Tả Phù vốn là một thiện tinh, tại nắm quyền đương lệnh nên cát khí dồi dào. Tại nơi có sao này bay đến, bạn nên đặt một cặp tì hưu, cóc thiềm thừ, bảo bình chiêu tài hay hồ lô đồng đều có thể cải thiện tài chính. Ngoài ra, góc phía Tây của nhà hướng Nam, góc Tây Nam của nhà hướng Nam, góc phía Bắc của nhà hướng Tây Nam, góc Tây Nam của nhà hướng Tây, góc phía Nam của nhà hướng Tây Bắc, góc phía Tây của nhà hướng Bắc, góc phía Bắc của nhà hướng Đông Bắc, góc phía Tây của nhà hướng Đông, có thể đặt nghê đồng, kê giường để vượng tài lộc.

Cầu quan: Năm nay văn võ kiêm toàn, trường quan lộ có nhiều bổ nhiệm. Góc phía Nam của nhà hướng Đông Nam, góc Tây Nam của nhà hướng Nam, góc Tây Nam của nhà hướng Tây Nam, góc Tây Nam của nhà hướng Tây, góc Tây Nam của nhà hướng Tây Bắc, góc phía Nam của nhà hướng Bắc, góc phía Nam của nhà hướng Đông Bắc, góc phía Tây của nhà hướng Đông, đều là chỗ tốt để kích khởi danh quan, thuận đường thăng tiến. Tại các phương vị này, gia chủ nên đặt bàn làm việc, tháp văn xương, tượng thượng mã phong hầu, ấn thăng quan, trụ ngọc để được lên chức. Mỗi góc như vậy có khẩu 45 độ, nếu chiếu ra góc nhà có thể phủ một diện tích lớn. Trong diện tích đó lại có những chỗ kích hoạt danh quan mạnh mẽ, có những chỗ kích hoạt yếu hơn, nếu tìm ra được vị trí chính xác, sẽ được mau chóng bổ nhiệm, rộng bước rồng mây.

Nhìn chung, phong thủy nhà ở năm 2023 bất lợi từ nhiều hướng. An lành nhất là trục Bắc – Nam, các hướng khác đều không mấy khả dĩ. Gia chủ muốn được cát lợi hoàn toàn, nên cẩn trọng tham khảo và tìm các thầy phong thủy có uy tín để được tương trợ.

Nguồn: [Link nguồn]

Bất ngờ lượng thanh khoản đất nền, nhà ở năm 2022

Thời gian qua, thị trường bất động sản (BĐS) đang gặp nhiều khó khăn do tính thanh khoản ở nhiều phân khúc bất động sản gần như "đóng băng". Đất nền từng được...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Hương ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN