Mạo hiểm trong giai đoạn khó khăn tìm cơ hội lớn

Thứ Năm, ngày 02/04/2020 14:00 PM (GMT+7)

Đầu tư trong thời điểm số đông e ngại luôn có cơ hội tốt bởi sẽ có nhiều sản phẩm để lựa chọn, giá cả cũng mềm hơn, lại được hưởng nhiều chính sách hấp dẫn.

Thị trường bất động sản chỉ khó khăn trong ngắn hạn

Dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, mà dịch làm ngưng trệ đến toàn bộ các hoạt động của nền kinh tế, xã hội. Vậy cho nên, giới chuyên môn nhận định rằng, thị trường bất động sản đang có độ nén cao, chỉ cần “bão” dịch bệnh đi qua, thị trường sẽ ổn định trở lại, khi này một số phân khúc sẽ có sự bùng nổ mạnh mẽ.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhận định, dịch Covid-19 trước mắt đã gây ảnh hưởng nặng đến hầu hết các hoạt động kinh tế - xã hội nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Song với bất động sản, tác động từ dịch chỉ là khó khăn tạm thời, về lâu dài không thể kìm hãm sự phát triển của thị trường. Hiện tại, thị trường bất động sản đang có độ nén cao, khi dịch bệnh được kiểm soát, các chủ đầu tư ra hàng, sức cầu sẽ bung ra với lượng khách hàng cơ hữu càng nhiều hơn.

Mạo hiểm trong giai đoạn khó khăn tìm cơ hội lớn - 1

Sở hữu một tài sản ven biển để vừa để nghỉ dưỡng và cho thuê sinh lời

Sau lần dịch Covid-19 này, làn sóng Việt Kiều đổ về nước gia tăng mạnh mẽ, từ công tác chống dịch của nước nhà, nhiều Việt Kiều đã ca ngợi rằng đi khắp châu Âu, về tới Việt Nam cảm thấy cực kỳ an toàn. Vậy cho nên đây sẽ là lượng khách hàng tiềm năng cho thị trường bất động sản tới đây.

Chính phủ đang kiểm soát dịch bệnh rất tốt bằng nhiều biện pháp, phương án thực thi quyết liệt. Vậy cho nên, khả năng chặn đứng dịch bệnh là hoàn toàn tin tưởng.

Tâm lý người dân lo ngại dịch bệnh và thủ thế, ngại bung tiền ra để đầu tư, mua sắm trong những lúc dịch bệnh hoành hành. Song, như phân tích của các chuyên gia, trong lúc này, nhiều cơ hội lại đang mở ra. N khôn ngoan là biết nắm bắt đúng cơ hội lúc này.

Lựa chọn kênh đầu tư hợp lý

Có nhiều kênh đầu tư phổ biến để nhà đầu tư lựa chọn, như chứng khoán, vàng, ngoại tệ, bất động sản. Những nhà đầu tư mạo hiểm sẽ tìm kiếm cơ hội với các kênh tài chính như vàng, chứng khoán, ngoại tệ. Để đầu tư thành công với các kênh đầu tư có nhiều biến động, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức và thường xuyên theo dõi, để tránh gặp nhiều rủi ro.

Mạo hiểm trong giai đoạn khó khăn tìm cơ hội lớn - 2

Đầu tư theo mục tiêu để đạt lợi nhuận tốt

Còn, những nhà đầu tư “ăn chắc mặc bền”, đầu tư theo hướng dài lâu thì bất động sản có thể nói là kênh đầu tư phù hợp và an toàn nhất. Hơn nữa, bất động sản lại là loại tài sản có khả năng mang lại lợi nhuận cao theo thời gian.

Nhu cầu mua bất động sản không ngừng gia tăng bởi ngoài nhu cầu ở, hiện tại nhu cầu đầu tư bất động sản cũng đang tăng trưởng mạnh mẽ. Với chiến lược phát triển ngành dịch vụ không khói trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của các địa phương có tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên, biển đã tiếp sức cho thị trường bất động sản các tỉnh ven biển khởi sắc.

Bất động sản ven biển tiềm năng

Liên tục thời gian qua, thị trường đất nền ven biển tại nhiều khu vực, đặc biệt là các khu vực dọc ven biển miền Trung chứng kiến cuộc săn tìm của các nhà đầu tư. Nhu cầu tăng cao, trong khi nguồn cung không nhiều, dẫn đến khá nhiều dự án ven biển được bán trong thời gian qua có biên độ tăng giá rất mạnh.

Tại khu vực miền Trung, ngoài những thị trường quen thuộc như Nha Trang hay Đà Nẵng, thì Quy Nhơn gần đây đã lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư. Theo ghi nhận, từ đầu năm đến nay, một số khu vực như Quy Nhơn, Nhơn Hội, Nhơn Lý của tỉnh Bình Định được khá nhiều nhà đầu tư đổ bộ vào để phát triển các dự án. Trong đó, vùng đất Nhơn Hội, nơi được ví là sự giao thoa của núi và biển, với vẻ đẹp tự nhiên bờ biển dài và đẹp, cảnh thiên nhiên hùng vĩ của đồi núi.

Mạo hiểm trong giai đoạn khó khăn tìm cơ hội lớn - 3

Bất động sản ven biển có giá trị lớn

Đem đến cơ hội nhà đầu tư vào vùng đất Nhơn Hội, hiện dự án Kỳ Co Gateway do Tập đoàn Danh Khôi phát triển đang tung ra nhiều chính sách cho các sản phẩm đất nền đất nền ven biển sổ đỏ sở hữu vĩnh viễn. Cụ thể, Tập đoàn Danh Khôi tung ra chính sách thanh toán đột phá, khách hàng chỉ cần thanh toán 6% là có cơ hội sở hữu sản phẩm, phần còn lại thanh toán dần theo tiến độ với thời gian kéo dài trong vòng 18 tháng và chia thành nhiều giai đoạn khác nhau.

Đại diện đơn vị phát triển cho biết, với chính sách này đã thu hút đông đảo khách hàng địa phương. Đầu tư ngay tại quê hương luôn được nhà đầu tư lựa chọn để dễ quản lý và vận hành. Giá trị của sản phẩm bất động sản ven biển là ở giá trị khai thác lâu dài, đáp ứng cho nhu cầu cơ sở hạ tầng của ngành du lịch địa phương.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Danh Khôi cho rằng, nhìn lại lịch sử thị trường suốt nhiều thập niên qua cho thấy, cứ sau mỗi lần khủng hoảng, khó khăn, những nhà đầu tư thông minh biết nắm bắt cơ hội thường kiếm  được nhiều tiền hơn. Có thể trong giai đoạn hiện nay, việc đầu tư lướt sóng trong ngắn hạn là khó, song với các dòng sản phẩm bất động sản có đầy đủ pháp lý, có vị trí tốt, hữu hạn về nguồn cung, có giá trị khai thác lâu dài sẽ là kênh đầu tư an toàn và khả năng mang lại lợi nhuận tốt ở thời gian sau.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/mao-hiem-trong-giai-doan-kho-khan-tim-co-hoi-lon-c41a76...

(Khám Phá).