Hà Nội: Sẽ bị xử lý nếu chủ nhà không kê khai, nộp thuế cho thuê nhà, căn hộ

Thứ Ba, ngày 11/05/2021 17:00 PM (GMT+7)

Cục thuế TP Hà Nội yêu cầu tăng cường xử lý hành vi không đăng ký kê khai, nộp thuế cho thuê nhà, cơ sở lưu trú của chủ hộ kinh doanh.

Nếu phát hiện người cho thuê nhà không thực hiện đăng ký tạm trú, không kê khai và nộp thuế, cơ quan thuế sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Để tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà, cơ sở lưu trú cùng với việc phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP Hà Nội, Cục Thuế TP Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã, khu vực trên địa bàn tăng cường phối hợp quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà.

Hà Nội: Sẽ bị xử lý nếu chủ nhà không kê khai, nộp thuế cho thuê nhà, căn hộ - 1

Cục Thuế Hà Nội yêu cầu rà soát, quản lý đối với các hộ, cá nhân kinh doanh và cho thuê nhà

Theo đó, Cục thuế TP Hà Nội yêu cầu các chi cục thuế quận, huyện, thị xã, khu vực thực hiện tăng cường công tác rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ, lưu trú.

Cụ thể, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động chủ hộ kinh doanh cho thuê nhà đăng ký cư trú cho khách thuê. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, UBND phường, xã chỉ đạo cơ quan chức năng trên địa bàn phường như: công an, địa chính, ban quản lý tòa nhà, khu chung cư, tổ trưởng tổ dân phố… để tăng cường công tác quản lý lưu trú và quản lý thuế.

Đặc biệt, đối với người nước ngoài thuê nhà trên địa bàn, chủ nhà phải thực hiện khai báo tạm trú, kê khai thuế. Trường hợp sau khi rà soát phát hiện người cho thuê nhà không thực hiện đăng ký tạm trú, không kê khai và nộp thuế, cơ quan thuế sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại TP HCM, Cục thuế TP HCM trước đó cũng đã có tờ trình gửi UBND TP HCM về kế hoạch thu thuế một số lĩnh vực, trong đó có bất động sản.

Theo đó, Cục cho biết sẽ làm việc với các cá nhân, tổ chức cho thuê nhà; cho thuê căn hộ, cho thuê mặt bằng kinh doanh tại chung cư; cá nhân, tổ chức trực tiếp kinh doanh, cung cấp dịch vụ trong khu vực chung cư; cá nhân, tổ chức cho thuê văn phòng để thực hiện thu thuế.

Trước mắt, TP HCM sẽ thí điểm thu thuế căn hộ cho thuê đối với các chung cư ở quận 11, gồm: Chung cư Res 11 (205 Lạc Long Quân, phường 3), khu nhà ở thương mại Thuận Việt (319 Lý Thường Kiệt, phường 15), cao ốc Bảo Gia (184 Lê Đại Hành, phường 15), chung cư 70 Lữ Gia (70 Lữ Gia, phường 15), cao ốc Khải Hoàn (624 Lạc Long Quân, phường 5).

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-se-bi-xu-ly-neu-chu-nha-khong-ke-khai-nop-thue-cho-thue-nha-can-ho-5020...

Ngân hàng VietinBank rao bán cả nghìn mét vuông đất ở để xử lý nợ xấu

Trong những ngày đầu tháng 5/2021, ngân hàng VietinBank đã rao bán hàng nghìn mét vuông đất ở để xử lý nợ xấu của khách...

Theo Hồng Hương (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung