Dự án thưởng lãm và trưng bày cà phê của đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ tại Lâm Đồng bị khai tử

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Do chậm đưa đất vào sử dụng, dự án Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend - Lộc An của Công ty cổ phần Cà phê Trung Nguyên do đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ là người đại diện theo pháp luật đã bị chấm dứt hoạt động.

UBND tỉnh Lâm Đồng mới đây đã có quyết định chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An của Công ty CP Cà phê Trung Nguyên (Công ty Trung Nguyên) do đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ là người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, lý do chấm dứt hoạt động dự án nói trên là thực hiện theo kết luận của Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dự án chậm tiến độ, vi phạm Luật Đầu tư năm 2014 và Luật Đầu tư năm 2020. Đồng thời, Công ty Trung Nguyên đã chậm đưa đất vào sử dụng theo quy định của Luật Đất đai 2013.

Trước đó, ngày 26/10/2017, ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend - Lộc An của Công ty cổ phần Cà phê Trung Nguyên.

Dự án thưởng lãm và trưng bày cà phê của đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ tại Lâm Đồng bị khai tử - 1

Dự án Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend - Lộc An của Công ty Trung Nguyên vừa bị UBND tỉnh Lâm Đồng chấm dứt hoạt động.

Mục tiêu của dự án là xây dựng không gian thưởng lãm và trưng bày để kinh doanh sản phẩm cà phê Trung Nguyên và các loại hàng hóa khác. Dự án này có diện tích 15.529 m2 đất và tổng mức đầu tư 33 tỷ đồng (trong đó vốn của Công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên 15 tỷ đồng, còn lại là vốn huy động khác).

Theo tiến độ đầu tư ghi tại Quyết định chủ trương đầu tư, đến hết quý III/2019, Dự án Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend phải hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Trong thông báo chấm dứt dự án này, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên có trách nhiệm hoàn thành các thủ tục thanh lý dự án đầu tư và thực hiện nghĩa vụ của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thu hồi Quyết định số 2322/QĐ-UBND ngày 26/10/2017 và thực hiện các thủ tục chấm dứt dự án đầu tư nêu trên theo quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện quy trình thủ tục thu hồi đất đã cho Công ty cổ phần Cà phê Trung Nguyên thuê và giao cho ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm quản lý.

Đối với ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm có trách nhiệm giám sát việc chấp hành của nhà đầu tư trong việc chấm dứt hoạt động của dự án; đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực dự án khi thực hiện thu hồi đất.

Được biết, dự án Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An là 1 trong 14 dự án trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được Bộ Kế hoạch và Đầu tư kết luận chậm tiến độ thực hiện so với quyết định chủ trương đầu tư.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/du-an-thuong-lam-va-trung-bay-ca-phe-cua-dai-gia-dang-le-nguyen-vu-t...

Xin từ nhiệm Chủ tịch FLC GAB, ông Nguyễn Đức Công còn làm lãnh đạo ở những DN nào?

Dù xin từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý Tài sản FLC (GAB), ông Nguyễn Đức Công vẫn làm lãnh đạo ở nhiều doanh nghiệp trong hệ sinh thái FLC liên...

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung