Dự án công viên lớn nhất Hà Nội: Sau 5 năm vẫn chỉ là một... bãi cỏ xanh

Thứ Tư, ngày 07/04/2021 13:30 PM (GMT+7)

Với diện tích lớn và nằm tại vị trí cửa ngõ phía Tây Nam Hà Nội đây là một dự án trọng điểm của thành phố, sau khi đi vào hoạt động được kỳ vọng là lá phổi xanh và là quảng trường công viên lớn nhất Hà Nội, mang giá trị lớn cho khu vực. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chỉ nguyên trạng là một bãi cỏ xanh khổng lồ.

Dự án công viên lớn nhất Hà Nội: Sau 5 năm vẫn chỉ là một... bãi cỏ xanh - 1

Dự án công viên Chu Văn An thuộc địa giới hành chính xã Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) sau khi được điều chỉnh quy hoạch năm 2016 có tổng diện tích từ 100 ha xuống còn gần 55 ha.

Dự án công viên lớn nhất Hà Nội: Sau 5 năm vẫn chỉ là một... bãi cỏ xanh - 3

Theo đó, nội dung điều chỉnh là nắn chỉnh cục bộ tuyến mương quy hoạch phía đông chùa Quan Âm để không ảnh hưởng đến khu đất chùa trên cơ sở đảm bảo hướng tuyến và mặt cắt mương tiêu thoát nước cho khu vực.

Dự án công viên lớn nhất Hà Nội: Sau 5 năm vẫn chỉ là một... bãi cỏ xanh - 4

Đồng thời, điều chỉnh tuyến đường liền kề phía Tây Bắc chùa Quang Ân để không ảnh hưởng đến ranh giới, diện tích đất chùa đang quản lý. Điều chỉnh cục bộ ô đất quy hoạch có chức năng công viên văn hóa thể thao để dành 1ha đất để tập kết các ngôi mộ trong ranh giới dự án đầu tư các công trình trọng điểm của khu tưởng niệm.

Dự án công viên lớn nhất Hà Nội: Sau 5 năm vẫn chỉ là một... bãi cỏ xanh - 5

Công ty CP Bitexco là đơn vị thực hiện dự án đường bao quanh công viên Chu Văn An dài khoảng 3,76km gồm một tuyến đường chính dài 2,5km với nền đường rộng 53,5m và một tuyến đường phụ dìa 1,1km. Nền đường rộng 20,5m để đổi lấy 90ha đất này là dự án khu đô thị The Manor Central Park.

Dự án công viên lớn nhất Hà Nội: Sau 5 năm vẫn chỉ là một... bãi cỏ xanh - 6

Theo đúng tiến độ được sửa đổi bổ sung, công viên Chu Văn An sẽ hoàn thành vào quý I năm 2020. Tuy nhiên đến nay mới chỉ hoàn thiện đường bao xung quanh công viên sau nhiều lần “vỡ tiến độ”: Từ 36 tháng lên 54 tháng rồi lên 67 tháng kể từ tháng 5/2014. Còn lại, tổng thể khu đất dự án vẫn chỉ là một bãi cỏ xanh khổng lồ.

Dự án công viên lớn nhất Hà Nội: Sau 5 năm vẫn chỉ là một... bãi cỏ xanh - 7

Theo ghi nhận của phóng viên, đây còn trở thành địa bàn hoạt động của nhiều bãi dạy lái xe ô tô trái phép đã duy trì được 2 năm.

Dự án công viên lớn nhất Hà Nội: Sau 5 năm vẫn chỉ là một... bãi cỏ xanh - 8

Cơ sở hạ tầng ngổn ngang. Toàn khu đất trở thành một tổ hợp: Bãi cõ, bãi rác vật liệu xây dựng; bãi tập xe trái phép…

Dự án công viên lớn nhất Hà Nội: Sau 5 năm vẫn chỉ là một... bãi cỏ xanh - 9

Được biết, dự án công viên Chu Văn An được kỳ vọng là “lá phổi xanh” của The Manor Central Park.

Dự án công viên lớn nhất Hà Nội: Sau 5 năm vẫn chỉ là một... bãi cỏ xanh - 10

Khi hoàn thiện, đây sẽ là nơi tôn vinh, ghi nhớ tầm vóc, thân thế sự nghiệp của một nhà giáo mẫu mực – người đã làm rạng rỡ nền giáo dục nước nhà. Đồng thời cũng là một trung tâm sinh hoạt văn hóa của người dân Thủ đô.

Dự án công viên lớn nhất Hà Nội: Sau 5 năm vẫn chỉ là một... bãi cỏ xanh - 11

Công viên sẽ được chia làm hai khu: Khu tưởng niệm gồm các công trình tưởng niệm, bảo tàng, nơi hội thảo và các di tích liên quan…khu tưởng niệm sẽ tạo nên một quần thể công trình văn hóa, kiến trúc, di tích lịch sử truyền thống… hai là khu vực phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí của nhân dân và khách du lịch, với cảnh quan môi trường trong lành.

Nguồn: http://danviet.vn/du-an-cong-vien-lon-nhat-ha-noi-sau-5-nam-van-chi-la-mot-bai-co-xanh-502021741...

Ba chị em gái ở Bình Định xây nhà cấp 4 tuyệt đẹp tặng bố mẹ

Sau 10 năm lặn lội nơi xứ người, 3 chị em gái quê Bình Định tích góp xây tặng bố mẹ một căn nhà cấp 4 tuyệt đẹp...

Theo Thanh Thúy (Dân Việt)
sự kiện Thị trường bất động sản
Báo lỗi nội dung