Rắc rối khi yêu người đàn ông đáng tuổi bố mình

Sự kiện: Những tâm sự hay

Cả hai xác định điều này là khó tránh bởi vì thực tế cô thậm chí còn kém tuổi 2 cô con gái sinh đôi của người yêu.

Tori Barron, 21 tuổi, gặp Eddie Smith, 48 tuổi, tại một quán karaoke vào tháng 11 năm 2017. Họ nhanh chóng trở thành một cặp đôi "tâm điểm" của sự chú ý vì vẻ ngoài chẳng khác nào bố và con gái với khoảng cách 27 tuổi của mình.

Rắc rối khi yêu người đàn ông đáng tuổi bố mình - 1

Tori và Eddie

Họ đi đến hôn nhân vào tháng 11/2019. Tori và Eddie khẳng định chuyện tình của họ không khác gì những cặp đôi yêu nhau khác, khoảng cách 27 tuổi chưa bao giờ là vấn đề với họ.

"Tôi thường cùng Eddie đi làm. Cả hai chúng tôi đều thích ra ngoài dù anh ấy phải lái xe cả ngày cũng chẳng sao. Một vài tuần trước, chúng tôi đang đứng chờ người ta chất hàng lên xe tải thì tôi rời đi một chút để đến nhà vệ sinh. Khi đó, một người nào đó đã nhìn thấy và cho rằng tôi chỉ mới 13 tuổi.

Khi chúng tôi lái xe đi, 2 chiếc xe cảnh sát đã chặn chúng tôi lại và yêu cầu Eddie rời khỏi xe khiến chúng tôi cảm thấy bối rối không biết chuyện gì đang xảy ra. Một viên cảnh sát hỏi rằng: 'Cô có quan hệ gì với người đàn ông kia?' và tôi phải giải thích rằng anh ấy là chồng tôi. Cảnh sát giải thích tình hình và điều đó khiến chúng tôi ngỡ ngàng.

Tôi không thể tin được rằng ai đó có thể nghĩ rằng chồng tôi là kẻ bắt cóc. Tôi đưa cho cảnh sát giấy tờ để chứng minh tuổi của tôi và họ bật cười sau khi kiểm tra và nói xin lỗi"- Tori kể lại.

Rắc rối khi yêu người đàn ông đáng tuổi bố mình - 2

Cả hai có chung sở thích hát hò và du lịch. Họ cũng giống như những cặp đôi khác: thích ra ngoài, khám phá những địa điểm mới và nằm trên sofa xem phim. Những lúc như vậy họ liên tục bị hiểm lầm là bố - con. Eddie có vẻ như đã rất ngượng ngùng và lúng túng trước những câu hỏi như vậy.

Rắc rối khi yêu người đàn ông đáng tuổi bố mình - 1

Lần nào, Tori cũng thẳng thắn nói: "Không chúng tôi là một cặp đôi và chúng tôi đang hẹn hò". Cô không hề cảm thấy xấu hổ về điều đó. Cả hai xác định điều này là khó tránh bởi vì thực tế Tori thậm chí còn kém tuổi 2 cô con gái sinh đôi của Eddie.

Thật may mắn, 2 con gái của Eddie cũng hoàn toàn ủng hộ tình yêu lệch tuổi này của bố. Họ nói rằng chỉ cần bố hạnh phúc, họ sẽ không phàn nàn gì.

Bí quyết hạnh phúc dành cho hôn nhân lệch tuổi

Tôn trọng sự khác biệt

Nếu ở những cặp đôi gần tuổi nhau, việc tôn trọng sự khác biệt đã rất quan trọng thì ở các cặp lệch tuổi, việc này phải nhân lên gấp 2, 3 lần.

Cần nhớ một điều, chênh lệch tuổi tác nghĩa là cả hai đều ở trong những các giai đoạn phát triển khác nhau trong cuộc đời. Từ sở thích đến quan điểm, rất có thể bạn sẽ gặp phải nhiều điểm khác biệt với người mình yêu. Thay vì cố gắng ép buộc người ấy phải tuân theo lối sống mà độ tuổi bạn đang theo đuổi, hãy ủng hộ và tôn trọng lối sống của nửa kia.

Rắc rối khi yêu người đàn ông đáng tuổi bố mình - 4

Ảnh minh hoạ: shutterstock

Biết rằng sự trưởng thành là tương đối

Nếu đối phương nhỏ hơn, bạn cần xem họ như một người trưởng thành hơn là một người bạn cần dạy dỗ, uốn nắn. Không ai muốn suốt ngày bị la mắng, lên lớp hoặc thường xuyên phải nhận những lời khuyên ngay cả khi họ chỉ chia sẻ một suy nghĩ vẩn vơ.

Tương tự, nếu bạn là người trẻ tuổi hơn, đừng vội quy chụp người ấy là "cổ hủ", "người già" hoặc bất kỳ cụm từ nào khác ngụ ý rằng quan điểm của họ quá truyền thống hoặc lỗi thời. Tuổi tác không phải là thứ duy nhất thể hiện sự trưởng thành.

Giao tiếp thẳng thắn

Dù bạn làm gì, đừng để khoảng cách tuổi tác trở thành bức tường chắn giữa hai người. Thay vào đó, hãy trao đổi cởi mở và trung thực về các mối quan tâm, và cố gắng tìm ra tiếng nói chung trong các vấn đề mâu thuẫn. Cần nhớ, giao tiếp và thấu hiểu là chìa khóa cho sự lành mạnh của mối quan hệ.

Khám phá thế giới của đối phương

Hãy dành thời gian làm những việc cả hai cùng yêu thích, và sự chênh lệch về tuổi tác của bạn dường như sẽ tan biến. Gặp gỡ bạn bè của nhau (và giao lưu với các thế hệ khác nhau) có thể giúp cả hai hiểu nhau hơn.

Điều quan trọng là phải đi sâu vào thế giới của nửa kia, gặp gỡ những người mới, trải nghiệm những cuộc phiêu lưu mới, nói chung là tham gia nhiều hơn vào cuộc sống của nhau.

Bỏ ngoài tai mọi phán xét

Có lẽ vấn đề lớn nhất mà các cặp đôi chênh lệch về tuổi tác với nhau chính là sự phán xét mà họ nhận được từ xã hội. Nếu đã nghiêm túc với nhau, bạn cần phải vượt qua sự phán xét này. Hãy nhớ rằng, chính hai người là quan trọng nhất trong mối quan hệ tình cảm này. Khi cả hai có thể thấu hiểu, bên hạnh phúc, mọi lời bàn tán đều vô nghĩa.

Nguồn: [Link nguồn]

Kết quả nghiên cứu kinh ngạc về sự hối hận của đàn ông khi ngoại tình

Một cảnh quen thuộc trong những bộ phim tình cảm lãng mạn là người bị phản bội đẫm nước mắt đối mặt với bạn đời mang vẻ mặt hối lỗi thú nhận ngoại tình. Tuy nhiên,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Vy (t/h) ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung