Tú Chinh chạy ASIAD chậm hơn cả SEA Games: Nỗi khổ của "Nữ hoàng"

Thứ Ba, ngày 28/08/2018 20:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

(Tin ASIAD) Từ "Nữ hoàng tốc độ" của Đông Nam Á, Tú Chinh đang trải qua kỳ ASIAD thất vọng.

Tú Chinh nói về thành tích thi đấu của mình tại ASIAD

28/8 lại là một ngày buồn với Tú Chinh tại ASIAD, sau khi thi đấu không thành công ở nội dung 100m, "Nữ hoàng tốc độ" Đông Nam Á tiếp tục bước vào vòng thi 200m. Sau khi vượt qua vòng sơ loại, tối 28/8, Tú Chinh đã dừng bước ở vòng bán kết với thành tích 24 giây 13. Cô đứng thứ 11 trong khi người đồng đội Quách Thị Lan ghi tên vào vòng chung kết với thành tích 20 giây 76.

Tú Chinh chạy ASIAD chậm hơn cả SEA Games: Nỗi khổ của "Nữ hoàng" - 1

Tú Chinh và cả một câu chuyện buồn tại ASIAD

Đáng nói hơn thành tích 24 giây 13 là một bước thụt lùi so với chính Tú Chinh một năm trước. Tại SEA Games 2017, cô đã giành HCV 200m khi cán đích ở 23 giây 43. Ngoài 200m, nội dung 100m, Tú Chinh cũng chậm hơn so với khi đoạt Vàng tại SEA Games - 11 giây 76 so với 11 giây 56.

Khi chiến thắng, bạn có tất cả, khi thất bại, bạn chẳng có gì hết. Và đằng sau thất bại của Tú Chinh là một câu chuyện buồn, là những nỗi khổ mà như Tú Chinh chia sẻ: "Trước giải tôi không dám nói với ai và phải bây giờ mới có thể chia sẻ."

Thành tích thụt lùi của Tú Chinh bắt nguồn từ chuyến tập huấn 6 tháng tại học viện IMG, Florida, Mỹ để chuẩn bị cho ASIAD. Tú Chinh đánh giá: "Tất nhiên tập luyện tại Mỹ điều kiện vẫn rất tốt". Tuy nhiên không phải tất cả đều màu hồng, trong 6 tháng ở Mỹ từ tháng 2, Tú Chinh đã gặp phải một số vấn đề khiến cho quá trình học hỏi của cô không được thuận lợi.

"Khi ở Mỹ, tôi đã gặp một số trục trặc với các chuyên gia. Trục trặc này là do chuyện giữa họ và học viện khiến tôi liên tục phải đổi chuyên gia. Khi thay đổi người, kèm theo đó là thay đổi giáo án và những lần xáo trộn như thế khiến tôi không thể bắt kịp", Tú Chinh cho biết cô đã gặp phải một vấn đề khách quan.

Rõ ràng mỗi HLV có cái nhìn và phương pháp huấn luyện khác nhưng những thay đổi người liên tục như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hành trình tập luyện của các VĐV. Chưa hết trong 6 tháng ở Mỹ, Tú Chinh còn mất tới 2 tháng nghỉ vì dính chấn thương (rách bắp đùi) nên không thể tập luyện xuyên suốt.

Khi về tới Việt Nam, cách ngày ra sân ở ASIAD khoảng 3 tuần, Tú Chinh còn gặp vấn đề để thích nghi múi giờ và trước khi thi đấu tại Indonesia, cô đã bị ốm. Trong điều kiện thể lực như thế, Tú Chinh khó lòng thể hiện hết phong độ.

Dù rất buồn nhưng Tú Chinh chia sẻ: "Cá nhân tôi sẽ tiếp tục cố gắng, làm lại ở các giải đấu sau." Hiện Tú Chinh còn một nội dung thi đấu ở ASIAD là 4x100m tiếp sức nữ vào ngày 29/8. 

Đoàn Việt Nam dự ASIAD ngày 26/8: ”Nữ hoàng tốc độ” Tú Chinh rời giải

Lê Tú Chinh không thể vượt qua bán kết nội dung chạy 100m nữ.

Chia sẻ
Theo MP (từ Jakarta) ([Tên nguồn])
sự kiện Asiad 2023
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN