Mơ ước lương 120 triệu/tháng, mẹ trẻ khiếp đảm khi phải khỏa thân chờ “khách”

Ngay khi vừa đặt chân sang xứ người, cô đau đớn nhận ra mình đã trở thành nạn nhân của những kẻ buôn người, bị buộc phải bán dâm cho 300 khách và luôn phải ngồi túc trực tại nhà thổ trong tình trạng khỏa thân.

Những đường dây mại dâm hoạt động vô cùng tinh vi. Các đối tượng điều hành dùng các thủ đoạn "cáo già" để che đậy nhằm tránh bị phát hiện. Chúng cũng ép buộc, lừa đảo, dụ dỗ ngon ngọt khiến nhiều cô gái nhẹ dạ cả tin vào con đường không ai mong muốn. Loạt bài Bí ẩn sau những đường dây mại dâm sẽ cho độc giả thấy được tội lỗi của bọn chúng và là bài học cảnh tỉnh cho các cô gái.

Mơ ước lương 120 triệu/tháng, mẹ trẻ khiếp đảm khi phải khỏa thân chờ “khách” - 1

Bức ảnh Shandra (áo hồng) và 3 nạn nhân khác tạo dáng theo yêu cầu của bọn buôn người để đi “chào hàng”.

Khát khao kiếm tiền

Shandra Woworuntu tốt nghiệp đại học về tài chính, trở thành chuyên gia phân tích và giao dịch viên cho một ngân hàng quốc tế ở Indonesia. Nhưng rồi, vào năm 1998, khủng hoảng kinh tế khiến Shandra trở thành người thất nghiệp.

Khi đó, Shandra 25 tuổi. Để có thể trang trải cuộc sống và chăm sóc cô con gái 3 tuổi, cô bắt đầu tìm kiếm những công việc ở nước ngoài, trong lĩnh vực khách sạn. Với vốn tiếng Anh khá, cùng khoản phí khoảng 2.700 USD, Shandra trải qua nhiều cuộc phỏng vấn, Shandra Woworuntu đã được lựa chọn cho công việc mới ở thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ.

Theo kế hoạch, mẹ và em gái sẽ trông con giúp cô làm việc ở nước ngoài với mức lương vượt quá mức tưởng tượng của cô là 5000 USD (gần 120 triệu đồng). Shandra dự định chỉ đi trong một khoảng thời gian ngắn và sau khi có chút vốn liếng, cô sẽ về nước.

Shandra đến Mỹ vào tuần đầu tiên của tháng 6/2001 cùng với bốn người phụ nữ. Người đàn ông tên là Johnny đón họ tại sân bay. Tại đây, Johnny yêu cầu Shandra và những người khác đưa cho mình hết giấy tờ, hộ chiếu.

Trải qua ba lần đổi xe với ba người tài xế khác nhau, họ được đưa đến một ngôi nhà ở Brooklyn.

Khi cánh cửa vừa mở, Shandra thấy một cô gái mới 12, 13 tuổi gào thét khi bị một nhóm đàn ông thay phiên nhau đấm, đá vào cơ thể. Lúc này, Shandra dần nhận ra sự thật phũ phàng rằng cô là một trong những nạn nhân của đường dây buôn người. “Chỉ vài giờ sau khi đến Mỹ, tôi đã buộc phải quan hệ tình dục", Shandra Woworuntu cho biết.

Những tháng ngày đen tối

Mơ ước lương 120 triệu/tháng, mẹ trẻ khiếp đảm khi phải khỏa thân chờ “khách” - 2

Nhà thổ ở Brooklyn, nơi Shandra bị đưa đến vào ngày đầu đặt chân đến Mỹ.

Để ép buộc Shandra Woworuntu bán dâm, chủ chứa nói rằng, cô nợ họ 30.000 USD tiền đi lại từ Indonesia đến Mỹ và khi quan hệ tình dục với một người đàn ông, cô sẽ được trừ nợ 100 USD. Như vậy, Shandra  buộc phải tiếp đủ 300 khách.

Khoảng thời gian tiếp sau đó, Shandra Woworuntu đã bị đưa đến nhiều địa điểm khác nhau để bán dâm, từ nhà thổ đến chung cư, khách sạn, sòng bạc... Các nhà thổ nhìn bên ngoài giống các căn nhà bình thường, còn bên trong giống sàn nhảy với ánh đèn nhấp nháy và nhạc ầm ĩ. Ma túy, thuốc lắc bày đầy trên bàn. Bọn buôn người chĩa súng ép Shandra và những người khác sử dụng.

“24 giờ mỗi ngày, chúng tôi gần như không mặc gì trên người để chờ khách tới”, Shandra bàng hoàng nhớ lại.

Shandra đã từng nhiều lần thử bỏ trốn nhưng đều không thành. Một lần, lợi dụng những tên buôn người sơ hở, Shandra Woworuntu đã trốn thoát. Cô tìm đến đồn cảnh sát và khai báo toàn bộ sự việc nhưng không ai tin.

Những ngày trốn chạy sau đó, Shandra đã phải ngủ ngoài trời, ga tàu điện ngầm ở New York và ở Times Square, xin đồ ăn từ người lạ. May mắn cho Shandra, cô đã gặp được một thủy thủ đang trong kỳ nghỉ. Người này đã giúp cô liên lạc với FBI và FBI đã cử nhân viên điều tra về vụ việc.

Shandra đã cung cấp cho thám tử về địa chỉ chính xác của các nhà thổ và danh sách những sòng bạc nơi cô bị bắt tiếp khách. Vài ngày sau, một nhóm cảnh sát ngầm giả trang thành những người vô gia cư tiến hành đột kích một trong những nhà thổ ở Brooklyn được Shandra cung cấp thông tin.

Tại đây, gã ma cô Johnny và những đồng phạm trong đường dây buôn người đã bị bắt giữ. Tất cả sau đó đều  bị kết tội buôn bán người trái phép và phải đền tội trước pháp luật. Tuy nhiên, với Shandra Woworuntu, dù đã nhiều năm trôi qua nhưng cô vẫn chưa thể nào quên được những tháng ngày sống trong địa ngục ấy.

----------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Bí ẩn phía sau những đường dây mại dâm vào 13h ngày 28/8/2019.

Ập vào ổ mại dâm của bà chủ tạp hóa, phát hiện sự thật hãi hùng trong bể tự hoại

Trong khi thẩm vấn, “tú bà“ mới khai thêm một sự thật động trời khác đã bị che giấu suốt 13 năm.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Woman’s Day) (Dân Việt)
Bí ẩn sau những đường dây mại dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung