Mơ sang Anh đổi đời, cô gái trẻ bị ép bán dâm, bạn trai phải lao động khổ sai

Chủ Nhật, ngày 10/11/2019 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các nạn nhân bị đánh đập, đe dọa và phải kiếm tiền về cho đối tượng cầm đầu băng đảng.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 85 86 87 8889
Những đường dây mại dâm hoạt động vô cùng tinh vi. Các đối tượng điều hành dùng các thủ đoạn "cáo già" để che đậy nhằm tránh bị phát hiện. Chúng cũng ép buộc, lừa đảo, dụ dỗ ngon ngọt khiến nhiều cô gái nhẹ dạ cả tin vào con đường không ai mong muốn. Loạt bài Bí ẩn sau những đường dây mại dâm sẽ cho độc giả thấy được tội lỗi của bọn chúng và là bài học cảnh tỉnh cho các cô gái.

Mơ sang Anh đổi đời, cô gái trẻ bị ép bán dâm, bạn trai phải lao động khổ sai - 1

Chân dung đối tượng cầm đầu đường dây buôn người

Lừa công việc tốt, hợp pháp

Július Rigo (36 tuổi) là một đối tượng nghiện ma túy đá. Đánh trúng tâm lý mong muốn kiếm tiền, cải thiện kinh tế gia đình, anh ta tự hứa với một số gia đình nghèo ở Cộng hòa Séc là có thể cho họ những công việc hợp pháp tại Anh. Khi có được sự đồng ý của họ, Július Rigo đưa họ từ Séc sang Manchester. 

Tuy nhiên, khi tới Anh, những lời hứa của anh ta chẳng thấy đâu mà các gia đình này phải đối mặt với một cuộc sống cơ cực, tồi tệ hơn ở quê nhà. Anh ta và băng đảng của mình đã lạm dụng họ một cách đáng sợ. Không những chẳng có công việc hợp pháp như lời hứa, những người phụ nữ còn bị ép "đứng đường" để làm gái mại dâm.

Một trong những nạn nhân của Rigo có tên là Sarah (tên đã thay đổi) bị ép bán dâm năm 18 tuổi. Theo cô, đây là điều mà bản thân chưa bao giờ tưởng tượng nổi, nhưng rồi cô không còn lựa chọn nào khác là "cắn răng chịu đựng".

Hoàn cảnh gia đình Sarah ở Séc rất nghèo khó, nên khi nghe Július Rigo hứa hẹn có công việc hợp pháp ở Anh, cả nhà đã đồng ý tới nơi "đất khách quê người" bắt đầu một cuộc sống mới. Chỉ trong vài ngày, gia đình dọn đồ đạc và được Július Rigo đưa đến Manchester. 

Cuộc sống cơ cực nơi "xứ người"

Khi đến nơi, bạn trai của Sarah bị buộc phải làm việc tại một địa điểm rửa xe ô tô. Điều đáng nói là anh phải làm việc cật lực suốt nhiều tiếng đồng hồ. Trong khi đó, Sarah phải "đứng đường" để tìm khách mua dâm.

Gã chủ chứa cho rằng, Sarah đang làm việc để giữ một nơi ở cho những đứa con của mình. Nếu như mỗi ngày cô không kiếm được 400 bảng (12 triệu đồng) thì sẽ bị bỏ đói, không được ăn uống gì. Cho nên cô gái trẻ luôn phải cố gắng tìm khách nhằm đáp ứng yêu cầu được đưa ra. 

Nhưng đó chưa phải là tất cả sự cơ cực ở một miền đất xa lạ, Sarah, bạn trai và 2 con phải sống trong nơi ở bẩn thỉu, chật chội, thậm chí có các côn trùng xung quanh. Sống cùng họ còn có những nạn nhân khác cũng bị mắc bẫy lừa của Július Rigo.

Sau khi sự việc bị cảnh sát phát hiện, Július Rigo bị bắt giữ. Mới đây, anh ta lĩnh án 18 năm tù sau khi bị buộc tội buôn người, hiếp dâm, tống tiền, đe dọa giết người.

Từ năm 2012 đến năm 2016, băng đảng của Rigo đã ép 13 phụ nữ và đàn ông làm việc mà không hề trả lương cho họ. Július Rigo thường đe dọa các nạn nhân, thậm chí đánh đập để họ phải nghe lời và kiếm tiền cho anh ta. 

Ngoài ra, vợ của Július Rigo cũng bị kết tội buôn người và lĩnh án 9 năm tù, một đồng phạm khác lĩnh án 6 năm tù. 

-------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài loạt bài tiếp theo Những phi vụ lừa tình ngoạn mục vào 13h ngày 11/11/2019.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 85 86 87 8889
Thường xuyên đi xem bói, người phụ nữ bị thôi miên làm gái mại dâm

Lợi dụng lòng tin và sự bất hạnh của một “con nhang”, nữ thầy bói đã tìm cách kiểm soát tâm trí nạn nhân rồi buộc...

Chia sẻ
Theo Việt Phong (Theo Manchesterevening) (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn sau những đường dây mại dâm
Báo lỗi nội dung