Mẹ "siêu lừa" Huyền Như đòi lại biệt thự 43 tỷ

Thứ Ba, ngày 18/02/2014 08:12 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bên cạnh kháng cáo về phần dân sự của Huỳnh Thị Huyền Như, mẹ ruột của “siêu lừa” cũng có đơn kiến nghị cấp phúc thẩm xem xét trả lại căn nhà là khu Villa H2 tại tỉnh Quảng Nam cho bà.

Trong đơn kiến nghị, bà Nguyễn Thị Lang (SN 1950, mẹ ruột của Huỳnh Thị Huyền Như) khẳng định khu Villa H2 thuộc dự án Nam Hải Resort ở tỉnh Quảng Nam (diện tích 2.939 m2, được định giá 43 tỉ đồng) mà TAND TP HCM tuyên tịch thu trong vụ án của Huyền Như là tài sản thuộc quyền sở hữu của bà.

“Bản án hình sự sơ thẩm của TAND TP HCM tuyên tịch thu khu Villa H2 do tôi ký hợp đồng mua của Công ty Indochina Resort (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) vào ngày 1-4-2009 và đứng tên quyền sở hữu hợp pháp là không đúng pháp luật. Đây là tài sản riêng của tôi, không liên quan gì đến tài sản của con tôi là Huỳnh Thị Huyền Như.

Tôi mua căn nhà này trước thời điểm con tôi thực hiện hành vi phạm tội. Tuy nhiên, trước đây, khi vỡ nợ, vì hoang mang lo sợ bị các chủ nợ đến siết tài sản của mình và gia đình nên con tôi đã chủ động khai báo và đề nghị cơ quan công an phong tỏa nhiều tài sản bao gồm cả khu Villa này của tôi” - đơn kiến nghị của bà Lang nêu rõ.

Mẹ "siêu lừa" Huyền Như đòi lại biệt thự 43 tỷ - 1

"Siêu lừa" Huỳnh Thị Huyền Như tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: NLĐO

Ngoài ra, bà Lang còn cho rằng TAND TP HCM không triệu tập bà với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan mà tự ý thu hồi biệt thự này là hoàn toàn trái quy định pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng cho bà.

Từ đó, bà Lang đề nghị Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM triệu tập bà tham gia phiên tòa phúc thẩm với tư cách là người có quyền, nghĩa vụ liên quan trong vụ án Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm. Đồng thời, đề nghị cấp phúc thẩm tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm, trả lại căn biệt thự này cho bà.

Bà Lang đã mời luật sư Thái Văn Chung và luật sư Nguyễn Văn Sáng tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà.

Trước đó, Huyền Như cũng đã có đơn kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét để mẹ của mình được nhận lại biệt thư trên nhằm có điều kiện mưu sinh và nuôi cháu ngoại (là con của Huyền Như).

Chia sẻ
Theo K. Miên (Người Lao Động)
sự kiện "Siêu lừa" 4.000 tỷ Huỳnh Thị Huyền Như
Báo lỗi nội dung