"Siêu lừa" Huyền Như kháng cáo vào hạn chót

Thứ Bảy, ngày 15/02/2014 08:01 AM (GMT+7)

Ngày cuối cùng của hạn kháng cáo, “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như đã gởi đơn kháng cáo xin xem xét phần trách nhiệm dân sự.

Không kháng cáo phần hình sự, Huyền Như chỉ mong cấp phúc thẩm xem xét để mẹ của mình được nhận lại một căn nhà để có thể mưu sinh và nuôi cháu ngoại (là con của Huyền Như).

Mẹ của bị cáo, nay đã ở tuổi 70 nhưng vẫn phải sống trong ngôi nhà cũ kỹ, vất vả buôn bán mưu sinh.

Tại phiên tòa sơ thẩm (ngày 27/1 vừa qua), Huyền Như đã có đề xuất như trên nhưng không được HĐXX chấp thuận. Sau khi hành vi phạm tội bị phát giác, cơ quan chức năng đã tịch thu, kê biên toàn bộ tài sản của Huỳnh Thị Huyền Như. Chồng của bị cáo - Nguyên Phó giám đốc Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Nhà Bè - Võ Anh Tuấn, cũng chịu mức án 20 năm tù giam do là đồng phạm với Như trong vụ án nêu trên.

Ngoài Huyền Như, 20 bị cáo khác cũng đã kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt. Ngoài ra, các nguyên đơn dân sự và bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan cũng kháng cáo phần dân sự của bản án.

Siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như tại phiên tòa sơ thẩm đã bị kết án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 6 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, tổng hợp hình phạt là tù chung thân. Các bị cáo khác chịu mức án từ 1 - 20 năm tù giam.

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên buộc Huyền Như cùng các đồng phạm bồi thường gần 4.000 tỉ đồng cho các cá nhân, đơn vị.

Theo Phương Phương (Đời Sống & Pháp Luật)
sự kiện "Siêu lừa" 4.000 tỷ Huỳnh Thị Huyền Như