Cái chết kỳ lạ của 13 phụ nữ độc thân: Sát thủ bóp cổ

Thứ Hai, ngày 02/12/2019 04:00 AM (GMT+7)

Liên tiếp những vụ giết người xảy ra khiến người dân hoang mang. Nạn nhân phần lớn là những người phụ nữ đơn thân, sống một mình. Cảnh sát gọi kẻ giết người là “Sát thủ bóp cổ Boston”.

Từ tháng 6/1962 tới tháng 1/1964, 13 phụ nữ bị sát hại ở Boston, Mỹ theo cùng một cách thức. Các nạn nhân đều bị hung thủ siết cổ tới chết trong căn hộ của họ sau khi bị xâm hại tình dục. Tại hiện trường, không hề có dấu hiệu bị đột nhập. Điều đó cho thấy những nữ nạn nhân này đã cho phép hung thủ vào nhà trước khi xảy ra án mạng. Cảnh sát đã gặp phải rất nhiều khó khăn để có thể xác định được kẻ sát nhân này.

Cái chết kỳ lạ của 13 phụ nữ độc thân: Sát thủ bóp cổ - 1

Nạn nhân Ida Irga

Cuộc điều tra không có kết quả

Sau những vụ giết người tàn bạo diễn ra liên tục và ngày càng trở nên nghiêm trọng, cảnh sát vội đưa lời cảnh báo phụ nữ trong thành phố nên khoá cửa khi ở nhà và thận trọng với những kẻ lạ mặt. Trong khi đó, hồ sơ về những kẻ từng có tiền án tấn công phụ nữ hay những tên tội phạm có dấu hiệu tâm thần cũng được rà soát để truy tìm manh mối hung thủ.

Cuộc điều tra của cảnh sát chưa tìm được manh mối nào trong khi các vụ án giết người vẫn tiếp tục xảy ra. Ngày 19/8, bà Ida Irga, 75 tuổi, trở thành nạn nhân tiếp theo. Nạn nhân được tìm thấy trong căn hộ của mình tại phía tây Boston.

Kết quả khám nghiệm cho thấy nạn nhân đã bị bóp cổ cách đó hai ngày. Cũng như những vụ trước đó, không dấu hiệu nào cho thấy thủ phạm đã đột nhập vào nhà của nạn nhân. Giả thuyết được đặt ra là bà Irga đã tự mở cửa cho hung thủ vào nhà.

Chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ sau khi Ida Irga bị giết, cách đó không xa, một phụ nữ khác tên là Jane Sullivan, 64 tuổi, cũng bị bóp cổ đến chết. Thi thể được phát hiện khi đang ở giai đoạn phân hủy. Nạn nhân đã bị giết trước đó 10 ngày.

Liên tiếp những vụ giết người xảy ra khiến người dân hoang mang. Nạn nhân phần lớn là những người phụ nữ đơn thân, sống một mình. Cảnh sát gọi kẻ giết người là “Sát thủ bóp cổ Boston”. Phần thưởng trị giá 10.000 USD cũng được đưa ra dành cho người cung cấp thông tin giá trị để truy tìm tội phạm.

Sau khi rà soát rất nhiều hồ sơ, cảnh sát chú ý đến một tên tội phạm có tên là Arnold Wallace đang điều trị tại viện tâm thần. Theo điều tra, thời điểm những vụ giết người xảy ra đều khớp với thời gian hắn trốn viện.

Wallace bị thẩm vấn và được kiểm tra bằng máy phát hiện nói dối. Wallace có chỉ số IQ khá thấp và hắn không phân biệt được thực tại và ảo giác, gây cho cảnh sát nhiều khó khăn. Cuộc thử nghiệm không cho kết quả khả quan. Wallace trở lại bệnh viện. Cảnh sát tiếp tục điều tra với những manh mối khác nhưng đều không có kết quả.

Vị khách đáng ngờ

Ba tháng sau đó không có thêm vụ án nào ở Boston. Dư luận tưởng chừng tội ác đã dừng lại thì ngày 8/9/1963, xác Evelyn Corbin, một góa phụ 58 tuổi được tìm thấy trong căn hộ của mình tại khu Salem. Corbin nằm sấp trên giường với hai chiếc tất quấn quanh cổ, mồm bị bít kín bằng chính quần lót của cô. Kết quả giám định pháp y cho biết Corbin không bị hãm hiếp.

Căn phòng không có dấu hiệu bị trộm cắp. Chiếc ví trên ghế và chiếc hộp trang sức vẫn còn nguyên. Cảnh sát không thể đưa ra nguyên nhân hợp lý cho vụ này.

Ngày 25/11, nạn nhân tiếp theo được tìm thấy. Không giống những nạn nhân trước đều là phụ nữ lớn tuổi, lần này “con mồi” của kẻ sát nhân là một nhà thiết kế 23 tuổi có tên Joann Graff. Hai chiếc tất buộc chặt quanh cổ những vụ trước đó. Căn hộ của cô bị lục tung.

Theo lời khai của một sinh viên sống trong căn hộ gần đó, vào sáng sớm hôm đó, cậu có nghe thấy tiếng bước chân đi đi lại lại dọc hành lang. Ngó ra, cậu thấy một thanh niên tóc xịt keo, mặc áo sơ mi và quần jean màu tối. Chính cậu sinh viên này đã chỉ cho người lạ phòng của Joann.

Liên tiếp những vụ giết người không tìm được hung thủ tạo áp lực lớn cho lực lượng cảnh sát. Sau khi nghiên cứu hàng chục nghìn trang tài liệu liên quan tới vụ án, các nhà điều tra nhận định hung thủ ít nhất 30 tuổi. Hắn là người lao động chân tay, hoặc thích làm những công việc chân tay. Nhiều khả năng độc thân hoặc đã ly thân.

(Còn nữa)

-------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo Cái chết kỳ lạ của 13 phụ nữ độc thân: Cuộc dò tìm thủ phạm vào 4h00 ngày 3/12/2019.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/cai-chet-ky-la-cua-13-phu-nu-doc-than-sat-thu-bop-co-1037224.html

”Yêu râu xanh” bịt kín mặt cưỡng bức nạn nhân rồi xuất hiện giúp đỡ như người hùng

Người đàn ông cải trang, trùm kín mặt, bịt mắt nạn nhân để thực hiện hành vi đồi bại của mình.

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Cái chết kỳ lạ của 13 phụ nữ độc thân