Cái chết kỳ lạ của 13 phụ nữ độc thân: Lời thú tội bất ngờ

Thứ Tư, ngày 04/12/2019 04:00 AM (GMT+7)

Ngay khi bị bắt, Albert DeSalvo lập tức thừa nhận rằng mình chính là “sát nhân bóp cổ” bấy lâu nay khiến cảnh sát đau đầu còn người dân thì lo sợ. Tuy nhiên, lời thú tội bất ngờ và dễ dàng của nghi phạm này khiến cảnh sát đặt nhiều nghi vấn.

Từ tháng 6/1962 tới tháng 1/1964, 13 phụ nữ bị sát hại ở Boston, Mỹ theo cùng một cách thức. Các nạn nhân đều bị hung thủ siết cổ tới chết trong căn hộ của họ sau khi bị xâm hại tình dục. Tại hiện trường, không hề có dấu hiệu bị đột nhập. Điều đó cho thấy những nữ nạn nhân này đã cho phép hung thủ vào nhà trước khi xảy ra án mạng. Cảnh sát đã gặp phải rất nhiều khó khăn để có thể xác định được kẻ sát nhân này.

Cái chết kỳ lạ của 13 phụ nữ độc thân: Lời thú tội bất ngờ - 1

Các nạn nhân của “Sát thủ bóp cổ Boston”.

Lời khai nhiều nghi vấn

Thấy chồng bị bắt, vợ của Albert DeSalvo không quá ngạc nhiên. Cô biết chồng mình bị ám ảnh bởi tình dục. Bản thân cô hay bất cứ người phụ nữ nào cũng không thể đáp ứng nổi. Chính vì thế vợ DeSalvo đã khuyên chồng thú nhận với cảnh sát.

DeSalvo đã nghe theo lời vợ. Tuy nhiên, những lời thú tội của De Salvo lại vượt quá những gì mà vợ hắn nghĩ hắn đã gây ra. Albert DeSalvo thừa nhận mình chính là sát thủ họ cần tìm bấy lâu nay. Hắn cho biết đã đột nhập vào khoảng 400 căn nhà, tấn công khoảng 300 phụ nữ ở 4 bang và đã cưỡng hiếp rồi giết hại 11 trong số 13 nạn nhân mà cảnh sát tìm thấy.

Tuy nhiên, lời thú tội bất ngờ và dễ dàng của DeSalvo khiến cảnh sát đặt nhiều nghi vấn. Họ đặt ra ba khả năng: Thứ nhất, De Salvo có tội thật và đang day dứt vì những gì hắn gây ra. Thứ hai, hắn bị tâm thần. Thứ ba, hắn nhận tội vì tiền.

Để kiểm tra xem DeSalvo có bị tâm thần hay không, cảnh sát đã gửi DeSalvo tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Còn về khả năng hắn nhận tội để kiếm tiền thì cảnh sát cũng tiến hành điều tra. Cảnh sát đã tìm hiểu và biết được rằng thời gian ở tù vì tội lừa đảo trước đó 3 năm, DeSalvo đã làm quen và trở thành bạn thân của George Nassar, một kẻ có chỉ số IQ cao và có khả năng đặc biệt trong việc điều khiển người khác.

Trong tù, đã có lần người ta nghe được DeSalvo và George Nassar nói chuyện về những vụ án hiếp dâm và giết người. Rất có khả năng George Nassar đã gây ra những vụ cưỡng hiếp, giết người và “thuê” De Salvo nhận tội. Điều này rất phù hợp với suy đoán của các thám tử rằng các nạn nhân đã bị kẻ thủ ác thuyết phục cho vào nhà vì George Nassar nổi tiếng thông minh.

Tuy nhiên, DeSalvo không những khẳng định chính mình giết 11 người mà còn kể chi tiết từng vụ mà chỉ có người có mặt tại hiện trường khi xảy ra vụ án mới biết được như thiết kế của từng căn hộ, vị trí đồ đạc nhà, ga trải giường màu gì và áo nạn nhân mặc lúc đó thế nào.

Tuổi thơ không bình thường

Albert DeSalvo sinh ra trong gia đình có 6 người con. Cha của DeSalvo là người nghiện rượu, mỗi khi say xỉn lại đánh đập vợ con và nhiều lần bị bắt giam vì những hành vi bạo lực.

Ông từng bán DeSalvo và 2 đứa con gái của mình cho một chủ trang trại để lấy 9 USD nhưng sau đó người vợ đã chuộc các con về. Gia đình DeSalvo vốn đã nghèo khó lại thêm chứng nghiện rượu của ông bố nên ngày càng túng quẫn, cả gia đình thường xuyên bị đói. Cuộc sống của họ chỉ thoải mái khi người cha vào tù.

DeSalvo trở thành tội phạm từ khi còn rất nhỏ, chính người cha đã dạy con trai mình cách trộm cắp. Ông còn dẫn cả gái điếm về nhà. Sống cạnh người cha như vậy, DeSalvo đã bị ảnh hưởng khá nhiều. Hắn đã sớm có quan hệ tình dục với các cô gái và cả những phụ nữ lớn tuổi, thậm chí còn quan hệ đồng tính. Lớn hơn một chút, hắn không thể ngăn được nhu cầu tình dục ngày càng lớn của mình.

Trong suốt thời niên thiếu, Albert DeSalvo đã nhiều lần bị bắt vì tội tấn công và gây thương tích. Hắn cảm thấy bị kích thích tình dục mỗi khi đột nhập vào nhà dân, chủ yếu là vào phòng của phụ nữ. Đó có thể chính là khởi đầu cho những vụ giết người bóp cổ dã man nhằm vào phụ nữ của Albert DeSalvo sau này.

Những lời khai quá chi tiết dần dần khiến cảnh sát không còn nghi ngờ hắn bị điên hay bị ai dụ dỗ nhận tội thay nữa. Cuối cùng, các thành viên của ban điều tra kết luận Albert DeSalvo chính là sát thủ họ cần tìm bấy lâu nay.

Tuy nhiên, kết luận này lập tức vấp phải sự phản đối. Nhiều người, trong đó có luật sư, bác sĩ tâm lý của nhà tù, kể cả những cảnh sát từng làm việc với DeSalvo, đều khẳng định hắn chỉ là một tên ăn cắp vặt, có quá ít bằng chứng rõ ràng để khẳng định DeSalvo là hung thủ.

(Còn nữa)

-------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo Cái chết kỳ lạ của 13 phụ nữ độc thân: Bí mật chưa sáng tỏ vào 4h00 ngày 5/12/2019.

Nguồn: http://danviet.vn/an-ninh-trat-tu/cai-chet-ky-la-cua-13-phu-nu-doc-than-loi-thu-toi-bat-ngo-1038...

Cái chết kỳ lạ của 13 phụ nữ độc thân: Gã đàn ông có nhu cầu tình dục cao

Khi nghi phạm bị bắt giữ, vợ của hắn hoàn toàn không ngạc nhiên. Cô biết chồng mình bị ám ảnh bởi tình dục và có...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Cái chết kỳ lạ của 13 phụ nữ độc thân