53 cái chết đau đớn và tội ác của tên “đồ tể” bệnh hoạn có ADN khác thường: Bản án cuối cùng

Thứ Bảy, ngày 30/11/2019 04:00 AM (GMT+7)

Theo lời khai của Chikatilo, tổng cộng hắn đã giết chết 53 người. Đối với các nạn nhân nữ, hắn tấn công họ dã man do không thể hãm hiếp họ vì gặp vấn đề về khả năng tình dục.

Những năm 80, "gã đồ tể vùng Rostov" từng là một trong những cơn ác mộng ám ảnh người dân và cả lực lượng an ninh Liên Xô cũ. Chỉ trong vòng 12 năm, tên giết người bệnh hoạn này đã cưỡng hiếp và giết chết ít nhất 53 phụ nữ và trẻ em. Đây cũng là lần đầu tiên tại Liên Xô xuất hiện một kẻ "giết người hàng loạt".

Chikatilo trong chiếc lồng sắt tại tòa

Hành vi ác quỷ

Theo lời khai của Andrei Chikatilo, lần giết người đầu tiên của hắn diễn ra vào tháng 12/1978, nạn nhân là cô bé Yelena Zakotnova, 9 tuổi. Tháng 12/1978, sau khi dụ dỗ cô bé vào căn nhà bí mật hắn mua trong rừng, Andrei Chikatilo bắt đầu giở trò đồi bại. Tuy nhiên, vì cô bé phản ứng mạnh nên hắn đã đâm liên tiếp nhiều nhát dao lên người cô bé và phi tang thi thể cô bé trong rừng.

Năm 1982, tội ác lại tiếp tục tái diễn với cái chết của 7 nạn nhân. Andrei Chikatilo đều sử dụng cùng một thủ đoạn là lân la làm quen tại nhà ga hay các bến tàu, sau đó rủ các đối tượng đi dạo chơi quanh đó rồi ra tay cưỡng hiếp, giết hại. Từ tháng 6 đến tháng 9/1983, có thêm 4 nạn nhân nữa bỏ mạng trong tay Andrei Chikatilo.

Các vụ giết người không theo chu kỳ, có thời điểm tưởng chừng đã dừng lại nhưng có lúc lại xảy ra liên tục. Những năm sau đó, Chikatilo đã sát hại nhiều nạn nhân cả nam và nữ. Năm 1988, có 8 nạn nhân bị giết hại. Năm 1990, con số này là 9 người.

Theo lời khai của Chikatilo, tổng cộng hắn đã giết chết 53 người, 31 phụ nữ và 22 nam giới.

Khi được hỏi lý do tại sao những nạn nhân lại bị tấn công vào mắt, Chikatilo cho biết có nghe nói rằng hình ảnh kẻ giết người sẽ lưu lại trong mắt các nạn nhân ngay cả khi đã chết và hắn tin vào điều này.

Đối với các nạn nhân nữ, hắn tấn công và giết họ bởi hắn không thể hãm hiếp họ vì gặp vấn đề về khả năng tình dục. Có nạn nhân còn chế nhạo hắn về điều này khiến cho Chikatilo càng điên cuồng ra tay dã man. Còn các nạn nhân nam, hắn tấn công họ chỉ đơn giản là do ghen ghét.

Bản án cho kẻ sát nhân

Phiên tòa xét xử tội trạng của Andrei Chikatilo diễn ra tại thành phố Rostov vào tháng 4/1992 và được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt đề phòng trường hợp dân chúng Rostov có thể tràn vào tòa án để hành xử hắn ta.

Dù đã lường trước mọi việc nhưng cảnh sát cũng không thể ngờ rằng nỗi căm phẫn của dư luận trước hành động tội ác của Chikatilo lại lớn đến vậy. Khu vực bên ngoài tòa án bị vây kín, rất đông người nhà nạn nhân đến dự phiên tòa buộc cơ quan chức năng phải đưa Andrei Chikatilo vào trong một cái lồng đế hạn chế sự quá khích từ phía người nhà nạn nhân khi nghe tòa đọc bản cáo trạng và chi tiết những lần hắn ra tay, và cũng để kiểm soát hắn tốt hơn.

Phải mất 2 tháng để có thể đưa ra phán quyết cuối cùng cho phiên tòa xét xử Chikatilo. Chikatilo bị tuyên án tử hình.

Khi nghe tòa tuyên án, Chikatilo trở nên điên loạn, hắn ném chiếc ghế đang ngồi, nhổ nước bọt, không ngừng chửi rủa và nói quan tòa là những kẻ bịp bợm, yêu cầu được xem xác nạn nhân. Luật sư của Chikatilo với lý do Chikatilo mắc chứng tâm thần đã làm đơn kháng cáo. Tuy nhiên, đơn kháng cáo không được chấp thuận.

2 năm sau đó, vào ngày 14/2/1994, "Gã đồ tể vùng Rostov" bị hành quyết và kết thúc cuộc đời đầy tội ác dã man của mình.

(Hết)

___________________

Đón đọc kỳ tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 1/12/2019

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/53-cai-chet-dau-don-va-toi-ac-cua-ten-do-te-benh-hoan-co-adn-khac-thuong...

53 cái chết đau đớn và tội ác của tên “đồ tể” bệnh hoạn có ADN khác thường: Chứng cứ bất ngờ

Andrei Chikatilo đã khiến các điều tra viên hết sức bất ngờ bởi đây là một trường hợp rất hiếm gặp. Đó cũng chính...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Tên sát nhân bệnh hoạn có ADN khác thường