53 cái chết đau đớn và tội ác của tên “đồ tể” bệnh hoạn có ADN khác thường: Vụ án bế tắc

Thứ Năm, ngày 28/11/2019 04:00 AM (GMT+7)

Bất chấp những nỗ lực phá án của cảnh sát, suốt thời gian dài sau đó, các vụ án vẫn liên tiếp xảy ra. Hàng trăm nghìn người bị điều tra, thẩm vấn nhưng kẻ sát nhân vẫn là một ẩn số.

Những năm 80, "gã đồ tể vùng Rostov" từng là một trong những cơn ác mộng ám ảnh người dân và cả lực lượng an ninh Liên Xô cũ. Chỉ trong vòng 12 năm, tên giết người bệnh hoạn này đã cưỡng hiếp và giết chết ít nhất 53 phụ nữ và trẻ em. Đây cũng là lần đầu tiên tại Liên Xô xuất hiện một kẻ "giết người hàng loạt".

53 cái chết đau đớn và tội ác của tên “đồ tể” bệnh hoạn có ADN khác thường: Vụ án bế tắc - 1

Bộ sưu tập dao được tìm thấy tại nhà của Andrei Chikatilo

Sự bất lực của cảnh sát

Quá trình điều tra bế tắc khiến cảnh sát phải yêu cầu sự trợ giúp của các chuyên gia tâm lý. Một bản báo cáo dài 7 trang sau đó đã được đưa ra.

Theo đó, kẻ giết người có xu hướng tình dục lệch lạc, độ tuổi từ 25 đến 50.

Ngoại hình có khuyết điểm nên có xu hướng tấn công vào mắt nạn nhân để hạn chế cái nhìn của họ khi hành động. Việc tra tấn dã man nạn nhân sau khi hãm hiếp có khả năng cho thấy sự bất lực và thất vọng trong khả năng sinh lý.

Hung thủ có thể là một kẻ có dấu hiệu tâm thần, kế hoạch tấn công các nạn nhân đã được xây dựng từ trước. Hắn luôn hành động theo kế hoạch, không bị ảnh hưởng nhiều bởi hoàn cảnh lúc xảy ra vụ án.

Dù chân dung nghi phạm đã được phác họa nhưng lại cũng có ý kiến cho rằng có nhiều hơn một hung thủ. Điều này khiến các điều tra viên phân vân.

Và rồi, trong sự bất lực của cảnh sát, tháng 8/1985, thêm một thi thể thiếu nữ được tìm thấy gần sân bay Moscow bị sát hại theo cùng một cách. Một mẫu tinh dịch có nhóm máu AB cũng được tìm thấy ở hiện trường. Nó trùng khớp với mẫu hung thủ để lại trong các vụ án trước. Người dân càng lo sợ vì kẻ sát nhân đã mở rộng vùng hoạt động từ Rosto tới Moscow. Trong móng tay nạn nhân có hai sợi màu xanh đỏ. Một sợi tóc màu xám được tìm thấy trong tay phải của nạn nhân.

Gã giáo viên bệnh hoạn

Bằng chứng để lại của hung thủ trong vụ án này có vẻ khả thi nhất. Cảnh sát tin rằng nó có thể phá vỡ được sự bế tắc trong quá trình điều tra nhưng họ đã nhầm. Suốt thời gian dài sau đó, các vụ án vẫn liên tiếp xảy ra và 32 thi thể đã được tìm thấy, hàng trăm nghìn người bị điều tra, thẩm vấn. Nhưng điều đặc biệt, nhóm máu của những kẻ tình nghi nhất không khớp với nhóm máu được tìm thấy tại các hiện trường.

Khi chính phủ bắt đầu tạo áp lực đến quá trình điều tra thì bất ngờ, một nhân vật khả nghi tiếp theo được báo về, đó là Andrei Chikatilo – người quen cũ của các điều tra viên. Người này thường xuyên xuất hiện tại các trạm xe lửa với một vết đỏ trên má và tai cùng một ngón tay đã bị đứt.

Điều tra sơ bộ, cảnh sát biết được rằng Chikatilo đã từng là giáo viên nhưng bị cho thôi việc khi có hành vị bệnh hoạn, lạm dụng tình dục học sinh. Ngoài ra, họ còn phát hiện Chikatilo đã có chuyến du lịch tới Moscow trùng với thời điểm xảy ra vụ án tại đó.

Ngày 20/11/1990, Chikatio bị bắt giữ. Trong túi hắn lúc này có một con dao gấp. Khám xét nhà hắn, cảnh sát thu được 23 con dao các loại. Ngay khi nhìn thấy đống dao này, các điều tra viên lập tức kết nối với các vụ giết người, chúng rất có thể chính là hung khí. Niềm tin này càng có cơ sở khi tiếp xúc với Chikatilo. Tuy nhiên, dựa vào những suy đoán đó không đủ để kết tội một người.

Cuối cùng, cảnh sát quyết định kiểm tra mẫu máu và mẫu tinh dịch của Chikatilo. Từ đây, một bí mật lớn đã được làm rõ.

(Còn nữa)

___________________

Đón đọc kỳ tiếp theo: Chứng cứ bất ngờ vào 4h00 ngày 29/11/2019

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/53-cai-chet-dau-don-va-toi-ac-cua-ten-do-te-benh-hoan-co-adn-khac-thuong...

53 cái chết đau đớn và tội ác của tên “đồ tể” bệnh hoạn có ADN khác thường: Người đàn ông bị hói

Trong năm 1984, thêm rất nhiều thi thể khác được tìm thấy trong các khu rừng, nâng số nạn nhân lên tới 24 người nhưng rất...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Tên sát nhân bệnh hoạn có ADN khác thường