Cái chết kỳ lạ của 13 phụ nữ độc thân: Bí mật chưa sáng tỏ

Thứ Năm, ngày 05/12/2019 04:00 AM (GMT+7)

Nhiều người, trong đó có luật sư, bác sĩ tâm lý của nhà tù, kể cả những cảnh sát từng làm việc với Albert DeSalvo, đều khẳng định hắn chỉ là một tên ăn cắp vặt, có quá ít bằng chứng rõ ràng để khẳng định nghi phạm này là “Sát nhân bóp cổ”.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45

Từ tháng 6/1962 tới tháng 1/1964, 13 phụ nữ bị sát hại ở Boston, Mỹ theo cùng một cách thức. Các nạn nhân đều bị hung thủ siết cổ tới chết trong căn hộ của họ sau khi bị xâm hại tình dục. Tại hiện trường, không hề có dấu hiệu bị đột nhập. Điều đó cho thấy những nữ nạn nhân này đã cho phép hung thủ vào nhà trước khi xảy ra án mạng. Cảnh sát đã gặp phải rất nhiều khó khăn để có thể xác định được kẻ sát nhân này.

Cái chết kỳ lạ của 13 phụ nữ độc thân: Bí mật chưa sáng tỏ - 1

Albert DeSalvo bị đưa ra tòa

Kết luận gây tranh cãi

Những lời khai quá chi tiết dần dần khiến cảnh sát không còn nghi ngờ hắn bị điên hay bị ai dụ dỗ nhận tội thay nữa. Cuối cùng, các thành viên của ban điều tra kết luận Albert DeSalvo chính là sát thủ họ cần tìm bấy lâu nay.

Tuy nhiên, kết luận này lập tức vấp phải sự phản đối. Nhiều người, trong đó có luật sư, bác sĩ tâm lý của nhà tù, kể cả những cảnh sát từng làm việc với DeSalvo, đều khẳng định hắn chỉ là một tên ăn cắp vặt, có quá ít bằng chứng rõ ràng để khẳng định DeSalvo là hung thủ.

Nhân chứng Kenneth Rowe sống ngay gần căn hộ của nạn nhân Joann Graff cho biết đã nói chuyện với một người lạ mặt và chỉ cho người này căn hộ của Joann ngay trước khi xảy ra vụ giết người. Khi được đưa tới nhận diện, anh cho biết DeSalvo không phải là người đã tìm Joann.

Một chi tiết nữa là cảnh sát thu được tại hiện trường vụ sát hại Mary Sullivan có ba điếu thuốc lá hút dở và một mẫu tàn trong bồn cầu của căn hộ nơi Sophie Clark bị giết trong khi cả 2 nạn nhân và DeSalvo đều không hút thuốc lá.

Nhân chứng Marcella Lulka, người sống cùng khu nhà với Sophie Clark, đã gặp một người đàn ông tự xưng là “Thompson” định lừa để vào nhà của cô. Cuộc gặp này chỉ diễn ra một lúc trước khi Sophie Clark bị giết. Lulka sau đó đã giúp cảnh sát phác họa chân dung của người đàn ông này. Cô đã miêu tả người đàn ông đó có khuôn mặt hình trái xoan, mái tóc nâu và cao khoảng 1,8m, khuôn mặt dài hẹp, mũi mỏng, cằm nhọn. Tất cả những đặc điểm đó đều không giống Albert DeSalvo.

Ngoài ra, Gertrude Gruen, người phụ nữ duy nhất sống sót trong lần gặp mặt sát thủ bóp cổ cũng được triệu tập. Gertrude từng chống cự quyết liệt và buộc hắn phải bỏ chạy. Cô không thể khẳng định được DeSalvo có phải là kẻ đã tấn công cô hay không. Tuy nhiên, khi Gruen được cho nhìn mặt George Nassar, tên tội phạm đã kết bạn với DeSalvo trong tù, thì Gruen bất ngờ nhận ra nét giống với dáng điệu của kẻ tấn công cô.

Cuối cùng, nhiều ý kiến cho rằng những vụ giết người không thể chỉ do một hung thủ gây ra. Theo một nghĩa nào đó, những dấu vết để lại hiện trường là không đồng nhất, và nạn nhân của vụ án thuộc những nhóm khác nhau.

Cái chết đem theo bí mật

Dù còn nhiều chi tiết chưa sang tỏ nhưng ngày 10/1/1967, DeSalvo vẫn bị xét xử với tội danh giết người. Tại tòa, DeSalvo một lần nữa thú nhận đã gây ra 11 trong số 13 cái chết của những người phụ nữ bị hãm hiếp trong khi luật sư của DeSalvo lại cho rằng thân chủ của mình bị điên.

Sau nhiều giờ xét xử căng thẳng, bồi thẩm đoàn tuyên bố DeSalvo có tội và tuyên phạt bị cáo án chung thân.

Mọi chuyện dường như sẽ không dừng lại ở đây nếu như Albert DeSalvo không bị đâm chết trong thời gian thi hành án tại nhà tù vào tháng 11/1973.  Đêm trước hôm bị giết, DeSalvo cố gắng liên hệ với Tiến sĩ Ames Robey và yêu cầu ông gặp mình ngay lập tức. Anh ta tỏ ra rất sợ hãi. Robey hứa sẽ gặp DeSalvo vào sáng hôm sau, nhưng đã quá muộn. Đêm hôm đó, DeSalvo bị giết hại.

DeSalvo muốn gặp Robey cùng một phóng viên báo chí. Anh ta nói sẽ kể hết cho phóng viên nghe sát thủ bóp cổ ở Boston là ai và tất cả những gì liên quan. Trước đó một tuần, DeSalvo còn yêu cầu cho mình vào xà lim an toàn dưới sự bảo vệ đặc biệt.

Đêm hôm xảy ra án mạng, cửa tất cả các phòng giam đều mở. Trong khoảng giữa hai lần điểm danh phạm nhân vào tối hôm trước và sáng hôm sau, hung thủ giấu mặt đã đâm DeSalvo.

Các quan chức tin rằng cái chết này liên quan tới hoạt động mua bán ma túy trong tù của DeSalvo. Cuối cùng, có 3 phạm nhân bị đưa ra xử về vụ này.

Cái chết của DeSalvo khiến cho vụ án "Sát thủ bóp cổ Boston" bị bỏ ngỏ.

(Hết)

-------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 6/12/2019.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/cai-chet-ky-la-cua-13-phu-nu-doc-than-bi-mat-chua-sang-to-1038422.html

Cái chết kỳ lạ của 13 phụ nữ độc thân: Lời thú tội bất ngờ

Ngay khi bị bắt, Albert DeSalvo lập tức thừa nhận rằng mình chính là “sát nhân bóp cổ” bấy lâu nay khiến cảnh sát đau...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Cái chết kỳ lạ của 13 phụ nữ độc thân