Thực đơn toàn món hấp dẫn, ăn mãi không thấy ngán

Sự kiện: Thực đơn

4 món ăn này khiến cả nhà trầm trồ không ngớt, tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng.

Váng đậu xào bông cải xanh

Nguyên liệu: 200g váng đậu, 200g bông cải xanh, 2 tép tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt (tuỳ chọn), tiêu, muối theo khẩu vị, rau mùi tươi, cắt nhỏ (tuỳ chọn).

Thực đơn toàn món hấp dẫn, ăn mãi không thấy ngán - 1

Cách làm:

Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, váng đậu khô ngâm nước trước cho mềm rồi xé nhỏ. Phi thơm tỏi, cho bông cải xanh vào trước một lúc rồi cho váng đậu vào, thêm gia vị, nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp.

Canh tảo bẹ, trứng, giá đỗ

Nguyên liệu: 200g tảo bẹ, 2 quả trứng đánh tan, 100g giá đỗ tươi, 1 củ hành tím cắt lát mỏng, 2 tép tỏi băm nhuyễn, dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, gia vị.

Thực đơn toàn món hấp dẫn, ăn mãi không thấy ngán - 2

Cách làm:

Rửa sạch tảo bẹ và giá đỗ. Nếu tảo bẹ còn dài, cắt nhỏ để dễ ăn. Trong một nồi nhỏ, đun nước sôi và chần sơ giá đỗ trong khoảng 1-2 phút để giữ độ giòn. Sau đó, rửa giá đỗ bằng nước lạnh rồi để ráo.

Phi thơm hành tỏi, cho tảo bẹ vào nồi và xào trong 2-3 phút cho đến khi tảo bẹ chín mềm. Đổ nước vào nồi và đun sôi, nêm gia vị như nước mắm, muối và gia vị theo khẩu vị.

Khi nước sôi lại, trút trứng đã đánh tan vào nồi. Khi trứng đông lại, khuấy nhẹ để tạo thành vụn trứng. Cuối cùng, thêm giá đỗ vào nồi và đun trong vài phút nữa rồi tắt bếp.

Đậu phộng trộn giấm

Nguyên liệu: 500g đậu phộng, 3 thìa giấm, 1 thìa muối, hành lá, tỏi băm, dầu mè.

Thực đơn toàn món hấp dẫn, ăn mãi không thấy ngán - 3

Cách làm:

Đậu phộng khô ngâm nước trước cho mềm rồi cho vào nồi luộc trong 4 phút, vớt ra để ráo. Tiếp theo, trút đậu phộng vào bát, thêm giấm, muối, tỏi băm, dầu ăn đun nóng vào, trộng đều, ngâm 30 phút để cho thấm gia vị, để càng lâu càng ngon.

Trứng chiên kho nước tương

Nguyên liệu: 5 quả trứng, tỏi, ớt, hành tím, nước tương, tiêu, hành lá.

Thực đơn toàn món hấp dẫn, ăn mãi không thấy ngán - 4

Cách làm:

Chiên trứng chín vàng 2 mặt rồi vớt ra. Phi thơm hành tỏi, cho trứng vào, thêm nước tương, chút đường, tiêu, tỏi băm, ít nước nóng, đâỵ nắp đun nhỏ lửa trong 2 phút để trứng ngấm gia vị. Khi tắt bếp thì rắc hành lá lên trên là xong.

Nguồn: [Link nguồn]

Thực đơn đạm bạc nhưng cả nhà phải trầm trồ

Cơm nhà hôm nay có 4 món, tuy đơn giản nhưng mọi người ăn rất ngon miệng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Thực đơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN