Thực đơn nhiều món ăn dịp nào cũng “ngon nhức nách”

Sự kiện: Thực đơn

Những dịp có nhiều người quây quần cùng nhau, mâm cơm này rất thích hợp để đãi khách.

Nghêu hấp sả

Thực đơn nhiều món ăn dịp nào cũng “ngon nhức nách” - 1

Rửa sạch nghêu, bỏ những con đã chết hoặc mở nắp. Băm nhuyễn sả hoặc để nguyên cây, tỏi, ớt đỏ (tùy chọn) và hành tím. Hấp nghêu trong nồi hấp cùng với sả và gia vị khoảng 5-7 phút cho đến khi nghêu mở nắp.

Trứng chiên hàu

Thực đơn nhiều món ăn dịp nào cũng “ngon nhức nách” - 2

Rửa sạch thịt hàu, lau khô bằng khăn giấy. Trong một tô nhỏ, đánh trứng gà với chút gia vị. Phi thơm hành tím, trút hàu vào xào chín sau đó đổ trứng gà vào, chiên 3-5 phút cho trứng chín.

Tôm luộc

Thực đơn nhiều món ăn dịp nào cũng “ngon nhức nách” - 3

Đun sôi nước, thêm chút muối, rượu nấu ăn, gừng, cho tôm vào luộc tới khi chín đỏ thì vớt ra.

Cá hầm

Thực đơn nhiều món ăn dịp nào cũng “ngon nhức nách” - 4

Rửa sạch cá và cắt thành miếng vừa phải. Trong một nồi, đun nóng dầu ăn và thêm hành tím, tỏi, ớt đỏ tươi, xào cho đến khi thơm. Thêm cà chua và mỡ vào nồi, trộn đều, xào trong vài phút.

Đặt miếng cá vào nồi, thêm nước mắm, nước tương, đường, muối và hạt nêm vào nồi. Khoảng 1-2 cốc nước (tùy vào lượng cá và khẩu vị). Đậy nắp và hầm cá ở lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút cho đến khi cá chín mềm và gia vị thấm đều. Trước khi tắt bếp, rắc thêm hành lá và rau mùi.

Canh bồ câu đông trùng hạ thảo

Thực đơn nhiều món ăn dịp nào cũng “ngon nhức nách” - 5

Rửa sạch bồ câu, chặt thành từng miếng nhỏ, chần sơ qua nước nóng rồi vớt ra để ráo. Đun nóng dầu ăn trong một nồi lớn, thêm hành tím, tỏi và gừng băm vào nồi, xào cho đến khi thơm.

Thêm thịt bồ câu vào nồi, xào trong vài phút cho đến khi bề mặt có màu vàng nhạt. Đổ nước vào nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi, hạ lửa xuống nhỏ, đun trong khoảng 1-2 giờ đến khi thịt mềm.

Trong khi đang hầm thịt bồ câu, ngâm hoa đông trùng hạ thảo khô trong nước ấm khoảng 15-20 phút cho đến khi mềm. Khi thịt đã mềm, thêm hoa đông trùng hạ thảo vào nồi, nấu thêm khoảng 10-15 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng là xong.

Nguồn: [Link nguồn]

Thực đơn nhiều món cho gia đình đông người, ai cũng tấm tắc khen ngon

5 món ăn trong thực đơn này đủ để một gia đình 5-6 người ăn, tuỳ vào số lượng thức ăn có thể tăng lên nếu gia đình có đông người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Thực đơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN