Làm mì xào kiểu Thái gây nghiện cho cả nhà

Thỉnh thoảng chị em có thể trổ tài làm món Thái để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

Nguyên liệu:

250g mì Thái, 100g me cục, 100g đường thốt nốt, 20ml nước mắm, tôm tươi, đậu phụ, hành lá, 1 quả trứng, củ cải khô, ớt bột, giá đỗ, chanh, đậu phộng khô.

Món mì xào này rất ngon và lạ miệng.

Món mì xào này rất ngon và lạ miệng.

Cách làm:

- Ngâm me vào nước ấm 15 – 20 phút rồi cho vào rây lọc lấy nước cốt.

- Cho đường thốt nốt, nước mắm, nước cốt me đã lọc vào nồi, đun sôi thành nước xốt.

- Ngâm mì Thái, tôm khô vào nước ấm cho mềm trước. Cắt đậu phụ thành khối vuông, cắt hành tím, củ cải khô, rút chỉ lưng tôm.

- Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho tôm vào xào chín trước, trút đậu phụ vào, thêm hành tím, tôm, 1 quả trứng, đảo đều. Sau đó, thêm củ cải khô, mì Thái, nước xốt, nếu thích ăn cay có thể thêm chút ớt bột, giá đỗ, hành lá.

- Dọn mì xào ra đĩa, rắc thêm ớt bột cho chuẩn vị Thái, đậu phộng giã nhỏ, nước cốt chanh là xong.

Nguồn: [Link nguồn]

Bạn có thể tận dụng nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh để làm món bánh xèo đặc biệt này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Douguo) ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN