Chạy mất dép khi thấy món ăn yêu thích của người Nhật lại là thứ này

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Người Nhật thích ăn sushi, không chỉ cá sống mà ngay cả thứ này cũng là đồ ăn ưa thích của họ, nhưng du khách nước ngoài tới đây đều sợ hãi trước món ăn này.

Món ăn này được gọi là Torisashi và nó thuộc một loại sushi, hay chính xác hơn là sashimi. Chỉ khi từ sushi được giới thiệu thì người ta mới có thể hiểu được món ăn này là gì. Với sushi mọi người đã biết không phải người Nhật chỉ ăn cá sống. Văn hóa ẩm thực của họ bao gồm một số nguyên liệu khác nữa có thể ăn sống như trứng, thịt gà và thậm chí cả thịt bò.

Chạy mất dép khi thấy món ăn yêu thích của người Nhật lại là thứ này - 1

Torisashi, là món ăn được chuẩn bị bằng cách cắt lát mỏng thịt ức gà, được luộc hoặc xào rất nhanh chỉ trong khoảng 10 giây. Các lát thịt hầu như vẫn còn tươi sau đó được phục vụ với wasabi, đậu nành và salad. Cũng giống như với sushi, khách hàng ​​sẽ nhúng sashimi vào trong đậu nành và sau đó ăn nó.

Chạy mất dép khi thấy món ăn yêu thích của người Nhật lại là thứ này - 2

Tất nhiên ăn thịt sống không an toàn, mặc dù các nhà hàng Nhật Bản phục vụ sashimi gà với yêu cầu sử dụng gà hữu cơ từ các trang trại nhỏ, được kiểm soát một cách thận trọng thay vì các trang trại gia cầm lớn.Và đó cũng là lý do tại sao sushi làm bằng cá sống được phục vụ phổ biến tại nhiều số nhà hàng trên thế giới, nhưng sashimi gà rất ít có bên ngoài Nhật Bản.

Chạy mất dép khi thấy món ăn yêu thích của người Nhật lại là thứ này - 3

Mặc dù các chuyên gia dinh dưỡng cho biết “ăn thịt gà sống không tốt, chúng có thể có vi khuẩn có hại, thậm chí cả salmonella. Ăn thịt sống của chúng có thể dẫn đến tiêu chảy, ít nhất là đau bụng” nhưng người Nhật không cho rằng như vậy. Đối với họ món Torisashi, thịt gà sống đã được nấu sơ và sẽ không khiến họ bị đau bụng khi ăn chúng kèm với wasabi.

Chạy mất dép khi thấy món ăn yêu thích của người Nhật lại là thứ này - 4

Các món đồ ăn sống của Nhật Bản nằm trong nền văn hóa ẩm thực của họ, cũng giống như món tartare của Pháp, hoặc món pho mát giòi đặc sản của Italy. Trên thực tế món Torisashi, thịt gà sống mặc dù khiến nhiều thực khách quốc tế sợ hãi, nhưng cũng hấp dẫn không ít người. Và có không ít du khách trở nên thích thú sau khi thưởng thức món ăn này.

Chạy mất dép khi thấy món ăn yêu thích của người Nhật lại là thứ này - 5

Không thể tin món ăn đáng sợ này lại là đặc sản trong bữa ăn của người Ethiopia

Mặc dù Ethiopia còn có nhiều món ăn ngon khác như Doro wat, một món gà hầm thơm ngon nhưng món ăn được đánh giá cao nhất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hàn Ly (Theo indiatoday) ([Tên nguồn])
Món ăn kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN