Những món ăn rợn tóc gáy nhưng lại là đặc sản tại nhiều quốc gia

Thứ Ba, ngày 16/10/2018 13:00 PM (GMT+7)

Những con côn trùng, con bọ, những loại động vật mà nhiều người ghê sợ không dám ăn, nhưng chúng lại là đặc sản của nhiều nước trên thế giới.

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Tarantula

Những món ăn rợn tóc gáy nhưng lại là đặc sản tại nhiều quốc gia - 1

Tarantulas được ăn ở Campuchia và trở nên phổ biến ở những nơi khác. Những con nhện khổng lồ và bị bắt khi chúng đang di chuyển quanh nền rừng. Sau đó, chúng được chiên và nêm, thường với tỏi và muối và trở thành một món ăn vặt ngon miệng của nhiều người.

Thịt chó

Những món ăn rợn tóc gáy nhưng lại là đặc sản tại nhiều quốc gia - 2

Cho được coi là bạn ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng thịt chó cũng được coi là món ngon ở một số nơi. Thịt chó có thể được nấu theo nhiều cách bao gồm luộc, nướng và được sử dụng trong món xúc xích.

Chim bồ câu

Những món ăn rợn tóc gáy nhưng lại là đặc sản tại nhiều quốc gia - 3

Chim bồ câu được nuôi dưỡng và được coi là biểu tượng hòa bình trên khắp thế giới. Nhưng ở một số quốc gia nó lại là món ăn ngon. Những con chim bồ câu non có vị như gà thịt và thường chiên cho đến khi giòn. Bồ câu đã được ăn kể từ thời Rome và Ai Cập cổ đại.

Gián

Những món ăn rợn tóc gáy nhưng lại là đặc sản tại nhiều quốc gia - 4

Gián có thể được nhìn thấy như một món ăn trong các cuộc thi. Và ở Trung Quốc, những con gián được nuôi dưỡng và thường phơi khô để làm thuốc. Một số người chiên chúng trong dầu và ăn chúng như những món ngon giòn.

Dơi

Những món ăn rợn tóc gáy nhưng lại là đặc sản tại nhiều quốc gia - 5

Có nhiều tranh cãi về việc ăn dơi có an toàn hay không, nhưng những người dân ở một số quốc gia đã thưởng thức món ăn nấu từ những sinh vật bay này trong nhiều năm. Họ được cho là thịt rất nạc và hương vị tương tự như thịt gà.

Thịt chuột

Những món ăn rợn tóc gáy nhưng lại là đặc sản tại nhiều quốc gia - 6

Chuột được coi là một loại thịt ngon và dễ ăn miễn là chúng được nuôi ở những nơi an toàn và tránh xa bệnh tật và rác thải. Nhiều người đã ăn thịt chuột chia sẻ, chúng có vị tương tự như thỏ hoặc thịt lợn. Thịt chuột có thể được nấu theo nhiều cách bao gồm nướng và hầm thành súp.

Thịt ngựa

Những món ăn rợn tóc gáy nhưng lại là đặc sản tại nhiều quốc gia - 7

Bất hợp pháp ở một số nước, nhưng được chấp nhận ở những nước khác, ngựa có thể là nguồn thịt. Thịt ngựa được miêu tả là rất nạc và mềm có vị tương tự như thịt bò. Nó có thể được thay thế cho thịt bò trong hầu như bất kỳ công thức và nó nấu ăn nhanh hơn.

Lừa

Những món ăn rợn tóc gáy nhưng lại là đặc sản tại nhiều quốc gia - 8

Nhiều quốc gia xem xét lừa một món ăn hoặc đã lớn lên cùng với thịt lừa trên bàn ăn. Một số khu vực coi thịt lừa là một trong những loại thịt tốt nhất trên hành tinh. Thịt lừa được cho là ít mỡ, nhiều đạm, và tương tự như hương vị cho thịt bê.

Trứng vịt lộn

Những món ăn rợn tóc gáy nhưng lại là đặc sản tại nhiều quốc gia - 9

Còn được gọi là balut, phôi vịt là trứng thụ tinh đã phát triển một số thành phần. Nó phụ thuộc vào sở thích của con người về trứng già hoặc trứng non. Trứng vịt lộn được nấu chín như trứng bình thường và thường được ăn kèm với một số rau thơm hoặc gia vị.

Thịt khỉ

Những món ăn rợn tóc gáy nhưng lại là đặc sản tại nhiều quốc gia - 10

Một thực phẩm gây tranh cãi khác là Gorilla. Một nguồn gốc của bụi rậm, khỉ đột đã bị săn bắt ở châu Phi trong nhiều thế hệ. Gorilla được phục vụ trong các nhà hàng xung quanh khu rừng, nơi chúng bị săn bắn.

Con nhộng

Những món ăn rợn tóc gáy nhưng lại là đặc sản tại nhiều quốc gia - 11

Sâu tằm được nuôi bằng tơ, nhưng nhộng thường được ăn như một món ăn ngon. Kén được luộc để giải phóng lụa và những côn trùng bên trong cũng vậy. Sau đó chúng được ăn như luộc , chiên hoặc được nướng với gia vị hoặc nước sốt.

Kiến

Những món ăn rợn tóc gáy nhưng lại là đặc sản tại nhiều quốc gia - 12

Nhiều quốc gia ăn kiến ​​và một số coi chúng là một món ăn vặt ngon hoặc gia vị. Hầu hết các loài kiến ​​đều an toàn để ăn và có thể được nấu chín hoặc ăn sống tùy thuộc vào loài. Một số món ăn yêu thích dùng kiến làm nguyên liệu và ăn với gia vị như chanh và mật ong.

Nhện

Những món ăn rợn tóc gáy nhưng lại là đặc sản tại nhiều quốc gia - 13

Nhện được ăn bởi nhiều nước trên thế giới. Chúng được chiên, nướng và bởi chúng là những con nhện nhỏ nên mọi người cần một vài con nhện để làm một bữa ăn. Nhiều nơi còn ăn nhện sống.

Những đặc sản từ thịt sống khiến thực khách sợ xanh mặt

Thịt sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ và không phải ai cũng dám ăn. Thế nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, món thịt sống lại...

Theo Hàn Ly (Theo brainjet) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn kinh dị
Báo lỗi nội dung