Đặc sản rết nướng ở Trung Quốc, nghe tên thôi đã thấy rùng mình

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Liệu có bao nhiêu người can đảm để thử những con rết dài loằng ngoằng với vô số chân tua tủa xung quanh như thế này.

Trung Quốc vốn nổi tiếng với những các món ăn kinh dị như chuột bao tử, trứng nước tiểu, nhện độc, sâu bọ, sao biển chiên…Và một trong số đó phải kể đến món ăn chỉ cần nhìn thôi cũng đủ khiến du khách chạy mất dép. Đó chính là rết nướng.

Đặc sản rết nướng ở Trung Quốc, nghe tên thôi đã thấy rùng mình - 1

Rết nướng là một món ăn nổi tiếng trong các khu phố ẩm thực đêm ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Nếu có dịp ghé thăm những khu chợ đêm, du khách có thể dễ dàng bắt gặp những quán ăn rất độc, lạ nhưng cũng không kém phần kinh dị. Đây được xem là món ăn cực thử thách với du khách và là món khoái khẩu của không ít người dân bản địa.

Đặc sản rết nướng ở Trung Quốc, nghe tên thôi đã thấy rùng mình - 2

Những con rết còn sống được ngâm trong nước đá để cho chúng bị tê liệt, sau đó để ráo rồi được xiên qua những thanh tre nhỏ, chúng thường xếp chồng chất bên cạnh những bếp than nóng hoặc trải trải trên khay để cho người mua có thể dễ dàng lựa chọn. Khi có người cần mua, người bán sẽ nhanh tay lấy những xiên rết này phết dầu rồi đem nướng hoặc chiên.

Đặc sản rết nướng ở Trung Quốc, nghe tên thôi đã thấy rùng mình - 3

Đặc sản rết nướng ở Trung Quốc, nghe tên thôi đã thấy rùng mình - 4

Thịt rết có vị cay nồng, ăn kèm với chút muối tiêu rắc bên trên. Nó được xem là một món ăn vặt thông thường, có rất nhiều ngưởi mua chỉ vì tò mò không biết mùi vị của thịt rết là như thế nào.

Đặc sản rết nướng ở Trung Quốc, nghe tên thôi đã thấy rùng mình - 5

Đặc sản rết nướng ở Trung Quốc, nghe tên thôi đã thấy rùng mình - 6

Mặc dù vẫn chưa có những trường hợp thương tâm nào xảy ra khi ăn thịt rết, nhưng người ăn cũng cần phải thận trọng trước món ăn kinh dị này. Ở một số vùng khác, thịt rết được xem là một món ăn giúp tăng cường sức khỏe, chúng có thể đem tẩm bột chiên giòn, làm gỏi hay nướng mọi. Một số người khác thì lại thích ngâm rết trong rượu thuốc.

Mọi người sợ chết khiếp trong khi 2 tỷ người ăn những loại côn trùng này mỗi ngày

Côn trùng được coi là thức ăn chính của ít nhất 2 tỷ người, và hơn 1.900 loài côn trùng đã được ăn được cho đến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Daistar) ([Tên nguồn])
Món ăn kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN