Canh sầu riêng nấu sườn

Sự kiện: Món canh ngon
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Canh sầu riêng sườn non là món ăn của người Tây Nguyên, vị beo béo của sầu, kết hợp vị ngọt thịt của sườn, là món canh hấp dẫn.

Khi mua phải quả sầu riêng non hoặc bị sượng, bạn vẫn có thể "chữa cháy" bằng cách chế biến thành món canh sầu riêng thơm ngon và bổ dưỡng.

Khi mua phải quả sầu riêng non hoặc bị sượng, bạn vẫn có thể "chữa cháy" bằng cách chế biến thành món canh sầu riêng thơm ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- Sầu riêng: 3-5 múi

- Sườn: 300 gr

- Hành khô, hành hoa, rau mùi

- Gia vị, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm:

Canh sầu riêng nấu sườn - 2

- Rửa sườn sạch sau đó bắc nồi lên bếp rồi đổ nước vào, cho thêm ít muối, đợi đến khi sôi thì cho tất cả sườn vào chần để loại bỏ hết chất bẩn.

- Đun trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại sườn non dưới nước lạnh. Cho sườn vào nồi áp suất ninh cùng hành khô cho chín tới.

- Sầu riêng bạn bỏ hạt, cắt thành những miếng vừa ăn. Hành hoa và rau mùi rửa sạch cắt khúc.

Canh sầu riêng nấu sườn - 3

- Sau thời gian hầm đến khi sườn đã mềm, cho sầu riêng vào, đun trong khoảng 5 phút để giữ được độ giòn và ngon của sầu riêng.

- Tiếp tục cho thêm một ít gia vị, nước mắm và hạt nêm.

- Khi sầu riêng đã chín và chuyển sang màu vàng đậm, bạn cho hành lá, rau mùi vào rồi tắt bếp.

Canh sầu riêng nấu sườn - 4

Nguồn: [Link nguồn]

Giờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nghĩa Nguyễn ([Tên nguồn])
Món canh ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN