Khổ qua nhồi tôm thịt, món canh ngon bổ khiến cả nhà xuýt xoa

Sự kiện: Món canh ngon

Bữa tối mùa hè, có khi cũng chỉ cần món canh khổ qua nhồi tôm thịt thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Khổ qua nhồi tôm thịt, món canh ngon bổ khiến cả nhà xuýt xoa - 1

Nguyên liệu:

- 1kg khổ qua

- 300g thịt xay

- 100g tôm xay

- Mộc nhĩ

- Hành lá, rau mùi

- Tỏi, hành, ớt

- Mắm, bột canh, đường, hạt tiêu.

Cách làm:

Lấy ruột khổ qua (để nguyên quả sẽ đẹp mắt hơn) rồi ngâm với nước muối. Thái nhỏ mộc nhĩ, hành lá, rau mùi. Băm nhỏ hành, tỏi khô.

Lấy ruột khổ qua (để nguyên quả sẽ đẹp mắt hơn) rồi ngâm với nước muối. Thái nhỏ mộc nhĩ, hành lá, rau mùi. Băm nhỏ hành, tỏi khô.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu: thịt xay, tôm xay, mộc nhĩ, hành lá, rau mùi vào tô thủy tinh. Nêm nếm thêm một chút các loại gia vị: bột canh, nước mắm, đường và hạt tiêu. Ướp tầm 10-15 phút.

Nhồi nhân vào khổ qua. Lưu ý, chỉ nhồi vừa đủ vì khi nấu thịt và tôm sẽ nở ra. Cho 1,5 lít nước vào nồi (có thể dùng nước ninh xương nấu sẽ ngon ngọt hơn), nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi nước sôi thì cho khổ qua đã nhồi vào ninh. Cho thêm vài cọng hành và ớt vào cho thơm và đẹp mắt. Tiếp tục ninh đến khi khổ qua chín mềm, nêm nếm lại nước canh sao cho vừa ăn.

Nhồi nhân vào khổ qua. Lưu ý, chỉ nhồi vừa đủ vì khi nấu thịt và tôm sẽ nở ra. Cho 1,5 lít nước vào nồi (có thể dùng nước ninh xương nấu sẽ ngon ngọt hơn), nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi nước sôi thì cho khổ qua đã nhồi vào ninh. Cho thêm vài cọng hành và ớt vào cho thơm và đẹp mắt. Tiếp tục ninh đến khi khổ qua chín mềm, nêm nếm lại nước canh sao cho vừa ăn.

Thành phẩm: khổ qua mềm không đắng, nhân thịt tôm dai ngọt, nước dùng vừa vị.

Thành phẩm: khổ qua mềm không đắng, nhân thịt tôm dai ngọt, nước dùng vừa vị.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Vân Anh Nguyễn ([Tên nguồn])
Món canh ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN