Cách làm món da heo kiểu mới, người ăn cứ ngỡ như là bánh

Thứ Năm, ngày 28/05/2020 10:00 AM (GMT+7)

Thay vì luộc da heo để trộn hay chấm mắm, chị em có thể thử qua cách chế biến mới này.

Cách làm món da heo kiểu mới, người ăn cứ ngỡ như là bánh - 1

Nguyên liệu

- 500gr da heo

- Hành lá, sao hồi, quế, gừng, muối

Cách thực hiện

Cách làm món da heo kiểu mới, người ăn cứ ngỡ như là bánh - 2

Da heo cạo sạch, đun sôi trong 5 phút rồi vớt ra để nguội.

Cách làm món da heo kiểu mới, người ăn cứ ngỡ như là bánh - 3

 Lọc bỏ lớp mỡ bên trong da, lọc càng sạch càng tốt.

Cách làm món da heo kiểu mới, người ăn cứ ngỡ như là bánh - 4

 Rửa lại với nước một lần nữa rồi cắt thành dải mỏng dày 5mm, dài 5cm.

Cách làm món da heo kiểu mới, người ăn cứ ngỡ như là bánh - 5

 Chuẩn bị nồi nước mới, thêm nước vừa đủ, cho da heo cùng hành lá, sao hồi, gừng, quế, 1 muỗng cà phê muối, đun ở nhiệt độ thấp.

Cách làm món da heo kiểu mới, người ăn cứ ngỡ như là bánh - 6

Đun đến khi thấy nước chuyển sang màu trắng đục, khoảng 1 tiếng.

Cách làm món da heo kiểu mới, người ăn cứ ngỡ như là bánh - 7

 Vớt các nguyên liệu khác, chỉ chừa lại mỗi da heo và nước luộc, cho vào hộp thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Cách làm món da heo kiểu mới, người ăn cứ ngỡ như là bánh - 8

 Dùng tăm xoay tròn dọc theo mép, đổ miếng da heo ra đĩa, cắt thành lát mỏng vừa ăn. Cuối cùng là pha thêm một bát nước mắm hoặc nước tương.

Cách làm món da heo kiểu mới, người ăn cứ ngỡ như là bánh - 9

Cách làm món da heo kiểu mới, người ăn cứ ngỡ như là bánh - 10

Thành phẩm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cach-lam-mon-da-heo-kieu-moi-nguoi-an-cu-ngo-nhu-la-banh-d466828.html

Thử làm quẩy trộn giá đỗ sốt chua ngọt, ai ngờ có ngay món đưa cơm cho cả nhà

Tưởng chừng quẩy chỉ có thể ăn cùng với cháo hay phở, ai ngờ còn một kiểu chế biến khác cũng ngon không kém.

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Món ngon từ thịt lợn