Cách làm gà sốt chua ngọt vạn người mê, đặc biệt là trẻ nhỏ
Nếu mẹ đảm chưa biết tối nay nấu món gì cho cả nhà có thể tham khảo công thức gà sốt chua ngọt cực hấp dẫn dưới đây.
Nguyên liệu:
- 8 miếng má đùi gà, lọc da
- 1/3 chén sốt cà chua
- 1/4 chén mật ong
- 1/4 chén nước tương
- 1 thìa canh tương ớt
- 2 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa canh gừng băm nhỏ
- 2 thìa cà phê giấm gạo
- 2 thìa bột bắp + 2 thìa nước
- Hành lá và vừng rang
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều sốt cà chua, mật ong, nước tương, tương ớt, dầu mè, tỏi và gừng trong 1 bát tô lớn. Trút đều hỗn hợp lên đùi gà trong nồi nấu chậm.
Bước 2: Đậy nắp và nấu ở nhiệt độ thấp cho đến khi thịt gà chín và mềm.
Bước 3: Gắp gà ra đĩa, dùng giấy bạc bọc lại để giữ ấm.
Bước 4: Trút phần nước xốt từ nồi nấu chậm vào một cái chảo, thêm giấm, đun trên lửa vừa. Trong khi đó, trong một tô trộn nhỏ, trộn bột ngô với 2 muỗng canh nước cho đến khi hòa quyện. Đổ hỗn hợp vào nước xốt đang đun, khuấy đều liên tục trong 1 phút.
Bước 5: Rưới nước sốt lên gà rồi trang trí với hành lá và vừng.
Lưu ý:
- Bạn có thể áp dụng công thức này với các phần thịt khác như đùi gà hoặc ức gà.
- Bạn có điều chỉnh thời gian nấu gà trong nồi nấu chậm vì công suất của mỗi nồi là khác nhau.
- Nếu không có mật ong, bạn có thể thay thế bằng đường nâu.
- Nếu không ăn được cay hoặc có sở thích khác, bạn có thể nêm nếm phù hợp với khẩu vị.
Nguồn: [Link nguồn]
Cánh gà nướng ngũ vị là món ăn không chỉ các bạn nhỏ mà người lớn cũng vô cùng yêu thích