Bữa tối ngon miệng với đùi gà nướng khoai lang và bông cải xanh

Đùi gà nấu kiểu này vừa dễ làm lại đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Chuẩn bị:

- 4 chiếc đùi gà

- 450g khoai lang ruột vàng thái hạt lựu

- 3 muỗng canh dầu oliu

- 3/4 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê thì là

- Bông cải xanh

- Sữa chua Hy Lạp

- 1 thìa cà phê mật ong

Bữa tối ngon miệng với đùi gà nướng khoai lang và bông cải xanh - 1

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C.

Bữa tối ngon miệng với đùi gà nướng khoai lang và bông cải xanh - 2

Bước 2: Đùi gà để nguyên miếng, trộn cùng khoai lang với 2 thìa dầu, 1/2 thìa cà phê muối và thì là trên khay nướng. Sau khi trộn đều để đùi gà ở 4 góc khay nướng, phần da hướng lên trên và khoai lang dàn đều khay nướng.

Bữa tối ngon miệng với đùi gà nướng khoai lang và bông cải xanh - 3

Bước 3: Xếp bông cải xanh vào giấy bạc, rưới 1 thìa dầu oliu lên và cuộn kín lại, đặt vào giữa khay nướng, nướng khoảng 20-25 phút đến khi khoai lang mềm và phần thịt gà chín.

Bước 4: Dàn 1 lớp sữa chua Hy Lạp lên 4 đĩa, đặt đùi gà lên mỗi đĩa. Lấy bông cải xanh ra khỏi giấy bạc, để lẫn với khoai lang trên khay. Thêm mật ong và 1/4 thìa muối còn lại vào trộn đều bông cải xanh và khoai lang rồi chia đều hỗn hợp vào các đĩa.

Bữa tối ngon miệng với đùi gà nướng khoai lang và bông cải xanh - 4

Bước 5: Trút phần nước xốt còn thừa trong khay nướng lên gà và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Nấm đùi gà có hương vị tuyệt vời và giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt có tác dụng giải nhiệt vào thời tiết nóng bức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo DIỆP NHI (Theo Eating Well) ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN