Cà tím đút lò kiểu Ý - Món ăn thanh đạm mà rất "tây"
Món cà tím đút lò kiểu Ý với hương vị thơm ngon, lạ miệng chắc chắn cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.
Nguyên liệu:
- Cà tím loại thuôn bầu: 2 trái
- Bột mì: 150g
- Nấm hương tươi: 200g
- Bà chua hầm chín, cô đặc: 200g
- Ớt chuông xanh: 1 trái
- Hành tây: 1 củ
- 100g phô mai mozzarella miếng hoặc sợi, 2 thìa cà phê muối, 3 thìa súp tỏi bằm, 2 thìa cà phê tiêu xay, 3 thìa súp dầu ô-liu.
Các bước thực hiện:
- Cà tím rửa sạch, thái lát tròn dày tùy ý. Cho cà vào thố lớn, rắc muối đều lên bề mặt, trộn đều cà để khoảng 15 - 20 phút, sau đó rửa sạch, thấm khô.
- Hòa tan bột mì với nước lọc cùng với tỏi bằm, tiêu. Làm nóng chảo, cho dầu ô-liu vào, nhúng cà tím qua hỗn hợp bột mì để bột bám đều bề mặt, cho cà vào chiên vàng khoảng 2 phút.
- Ớt chuông lạng bỏ hạt, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Nấm rửa sạch, cắt chân, băm nhỏ. Làm nóng lại chảo đã chiên cà, cho ớt, hành tây, nấm vào xào chín tới, nêm gia vị vừa ăn.
- Cho cà tím vào khay nướng, cho cà chua, rau củ lên trên miếng cà, sau cùng rắc phô mai lên. Cho khay vào lò vi sóng, bật nhiệt độ 300 độ C, nướng 40-45 phút cho đến khi phô mai vàng.
- Dọn món ra đĩa, dùng nóng.
Mách nhỏ: Khi luộc rau củ nên cho một chút muối và dầu ô-liu vào nước luộc để rau củ giữ màu xanh. Khi vớt ra chưa dùng liền cần để trong thau nước đá lạnh để rau vừa giòn vừa xanh.