Nhặt được xu vàng trên cánh đồng, 4 tháng sau đem bán thu tiền tỉ

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Được biết, đồng tiền giá trị này được đúc cách đây khoảng 700 năm.

Micheal Leigh-Mallory, một thợ dò kim loại nghiệp dư đã phát hiện 1 đồng xu vàng trên một cánh đồng ở Anh quốc. Trước đó, người đàn ông này đã dành tới 10 năm để thỏa mãn đam mê dò tìm kho báu bằng máy dò kim loại. Tuy nhiên, hầu hết các “thành quả” của anh đều là vỏ lon, sắt vụn, đinh hoặc các loại rác khác.

Nhặt được xu vàng trên cánh đồng, 4 tháng sau đem bán thu tiền tỉ - 1

Nhưng cuối cùng sau nhiều năm kiên trì, vận may cũng đã mỉm cười với người đàn ông này khi anh phát hiện ra đồng tiền cổ thuộc loại tiền xu vàng đầu tiên của nước Anh. Sau khi Micheal chụp ảnh đồng xu tìm được và đăng lên MXH, một chuyên gia cao cấp về tiền tệ ở Anh quốc đã lập tức liên hệ với anh và cho biết đồng tiền này vô cùng quý hiếm, cần đưa đi giám định để xác định giá trị thực tế lớn cỡ nào.

Nhặt được xu vàng trên cánh đồng, 4 tháng sau đem bán thu tiền tỉ - 3

Kết quả khiến rất nhiều người phải ngỡ ngàng. Hóa ra, đây là đồng Henry III, được sản xuất vào năm 1257. Đồng tiền cổ này có giá trị rất cao bởi độ quý hiếm và họa tiết nhà vua được khắc tinh tế ở mặt trước. Khắp thế giới chỉ có vỏn vẹn 8 đồng xu vàng như thế này. Đáng chú ý, đây là đồng tiền đầu tiên thuộc loại này được tìm thấy trong hơn 260 năm. Trước đó, một số đồng tiền cùng loại từng được bán với giá hơn 500.000 bảng Anh. 

Nhặt được xu vàng trên cánh đồng, 4 tháng sau đem bán thu tiền tỉ - 4

Ngày 20/1 năm nay, Micheal quyết định đem đồng xu vàng này đi bán đấu giá tại London. Sau nhiều vòng ngã giá, cuối cùng đồng xu này đã được bán với giá lên tới 648.000 bảng Anh, tương đương 19,6 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/nhat-duoc-xu-vang-tren-canh-dong-4-thang-sau-dem-ban-thu-tien-ti-5020226245910...

Đem khúc gỗ mục dính đầy bùn đất về nhà, người nông dân ”choáng váng” phát hiện kho báu

Sau khi rửa sạch, viên đá bám một lớp bụi màu đen dần “hiện nguyên hình” là một hòn đá có màu đỏ tuyệt đẹp, là...

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo 163.com) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung